hotline

Nguyên nhân trám răng xong bị ê buốt là gì?

Câu hỏi:

Chào bác sỹ Nha Khoa Paris! Bác sĩ cho em hỏi hiện tượng trám răng xong bị ê buốt là do nguyên nhân gì ạ? Em vừa mới trám răng sâu xong cách đây chỉ 1 tháng nhưng giờ ở vị trí răng đó lại bị thấy ê buốt khi ăn nhai cũng như là khi chải răng. Không biết là nguyên nhân do  kỹ thuật trám hay do cách chăm sóc sau khi trám của em. Mong bác sỹ tư vấn giúp làm gì khi răng bị ê buốt ! Chân thành cảm ơn bác sỹ! (Hoàng Hà – Thái Nguyên)

Trả lời:

Chào bạn Hoàng Hà,

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc trám răng xong bị ê buốt của bạn, Nha Khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau:

1. Trám răng xong bị ê buốt là do nguyên nhân gì?

Nếu như trước kia chiếc răng này không có những dấu hiệu ê buốt mà chỉ xuất hiện sau khi trám bít thì có thể nguyên nhân đúng là do trám bít gây ra. Răng ê buốt sau khi trám là hiện tượng cũng thường gặp ở nhiều người. Tình trạng trám răng xong bị ê buốt lúc này không phải do bị mất men răng như thông thường mà là do vật liệu trám gây ra.

>>> xem thêm: chữa sâu răng bằng rễ lá lốt

Nguyên nhân trám răng xong bị ê buốt là gì? 1

Nguyên nhân trám răng xong bị ê buốt là gì?

Chất liệu trám vẫn được sử dụng là composite hoặc Amalgam. Cả hai chất liệu này khi trám đèu ở dạng dẻo hoặc lỏng mới dễ dàng để thao tác với vết khuyết mô răng.

Sau khi đã tạo hình vết trám có gờ rãnh giống với mặt răng thật thì sẽ được đông cứng lại để hoàn tất quy trình. Trong quá trình chất liệu đông cứng để chuyển từ thể nhão sang thể rắn thường có xu hướng co lại. Chính sự co lại này đã tạo ra khoảng rỗng giữa chất liệu với mô răng thật và có chứa không khí ở đây.

Phần mô răng thật tại vị trí trám sẽ không sát khít với chất liệu trám mà bị tác động bởi áp suất không khí có trong khe trống. Áp suất này tạo ra và có sự thay đổi khi bạn ăn nhai. Lực nhai tác động lên miếng trám và tạo ra sự thay đổi ấp suất không khí trong khoang trống. Chính điều này sẽ kích thích lên các ống ngà của mô răng thật dẫn truyền tới tủy sống và gây ra cảm giác ê buốt cho răng.

Đó là lý do tại sao mà bạn thấy ê buốt sau khi trám răng. Tình huống này xảy ra chủ yếu do kỹ thuật trám là chủ yếu. Vì bác sỹ đã không tiên lượng được tình huống này nên không có cách trám bít đảm bảo để ngăn không cho tình trạng khe rỗng tạo ra.

2. Vậy khắc phục ê buốt sau khi trám ra sao?

Để khắc phục tình trạng trám răng xong bị ê buốt  này, bạn nên quay lại địa chỉ đã trám bít để được kiểm tra lại nguyên nhân có đúng là do khe rỗng hay không để có cách khắc tận gốc.

Tuy nhiên, tốt nhất vẫn là thực hiện trám bít lại bằng công nghệ trám răng Laser Tech, đây là công nghệ trám răng sử dụng laser nha khoa thế hệ mới do các bác sỹ tại nha khoa Paris thực hiện với sự chuyển giao công nghệ từ Châu Âu.

>>> xem thêm: bị sâu răng uống thuốc gì

Nguyên nhân trám răng xong bị ê buốt là gì? 2

Nên khắc phục trám răng xong bị ê buốt bằng công nghệ hàn trám Laser Tech

Công nghệ này có 4 ưu điểm đặc biệt như sau:

+ Sửa dụng thế hệ Laser nha khoa trám 4.0 đặc dụng thích hợp với mọi chất liệu trám nhân tạo, giúp tạo liên kết bền vững giữa chất liệu với bề mặt răng sinh lý tự nhiên tốt nhất.

+ Kết quả trám duy trì vĩnh viễn, chất liệu trám không bị co kéo, cong vênh

+  Kỹ thuật khắc phục tuyệt đối nhược điểm khoang rỗng, trám răng xong bị ê buốt như các kỹ thuật thông thường trước đây.

+ An toàn với cơ thể, không kích ứng, khả năng tại xoang trám nhanh giúp trám hiệu quả, tiết kiệm thời gian.

Công nghệ hiện đã được chuyển giao độc quyền tại Nha Khoa Paris và thực hiện trám bít chất lượng cho nhiều ra thực tế, đem lại sự hài lòng cho khách hàng sau một thời gian dài sử dụng. Nếu còn thắc mắc nào về hiện tượng trám răng xong bị ê buốt, bạn có thể liên hệ về trung tâm để được bác sỹ tư vấn trực tiếp và cung cấp những thông tin hữu ích nhất. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ!

Bệnh lý răng miệng như sâu răng, viêm nướu hay viêm nha chu nếu không điều trị kịp thời đều là những nguyên nhân hàng đầu gây mất răng. Việc này không chỉ ảnh hưởng đến ăn nhai hàng ngày mà còn là yếu tố dẫn đến tiêu xương hàm rất nguy hiểm. Trong tất cả các trường hợp mất răng do bệnh lý răng miệng, cấy ghép răng implant là giải pháp khắc phục hiệu quả nhất. Hiện nay,trồng răng, cấy ghép răng implant 4S là giải pháp khắc phục răng mất tối ưu và được rất nhiều người lựa chọn. 

Bình luận mặc định

x