hotline

Nguyên nhân chủ yếu của trình trạng sưng chân răng là gì?

Sưng chân răng hay biểu hiện của viêm nướu, viêm quanh răng là một trong những vấn đề răng miệng khá phổ biến mà hầu hết người Việt Nam đều mắc phải. Vậy nguyên nhân sưng chân răng là gì và giải pháp điều trị như thế nào?

Nguyên nhân chủ yếu của trình trạng sưng chân răng là gì? 2

Nguyên nhân sưng chân răng chủ yếu là do vi khuẩn trong mảng bám cao răng gây nên

Nguyên nhân sưng chân răng chủ yếu là gì?

Những tổ chức xung quanh răng như mô quanh răng, chân răng, tủy và xương ổ răng đều có thể là những nguyên nhân làm sưng chân răng hay viêm quanh cuống. Nguyên nhân chủ yếu của tình trạng sưng chân răng chính là sự xâm nhập của vi khuẩn hình thành trên mảng bám vôi răng tấn công bề mặt răng gây nên những lỗ sâu li ti và làm nướu bị sưng đỏ. Nếu không được điều trị kịp thời sẽ gây tổn thương đến tủy gây viêm, sau đó lan dần đến chóp răng. Quy trình lây lan tạo thành vòng khép kín nên nếu không chữa trị, bệnh sẽ chỉ có chiều hướng tăng nặng mà không thể khỏi dứt được.

Nguyên nhân chủ yếu của trình trạng sưng chân răng là gì? 1

Nướu bị sưng, chảy máu là những biểu hiện cơ bản của bệnh sưng chân răng

Những biểu hiện của tình trạng sưng chân răng là gì?

Nướu răng khỏe mạnh là chắc và màu hồng nhạt. Nếu nướu răng sưng húp, nâu sẫm đỏ và dễ chảy máu, có thể có viêm nướu. Bởi vì bệnh viêm lợi ít khi đau đớn, có thể có bệnh viêm lợi mà không biết. Biểu hiện chủ yếu của bệnh lý sưng chân răng gồm:

– Nướu bị sưng đỏ, không còn giữ được màu hồng hào, rắn chắc như bình thường.

– Nướu dễ bị cháy máu, nhất là những lúc đánh răng.

– Răng trở nên nhạy cảm với các loại đồ ăn nóng, lạnh, chua, ngọt.

– Xuất hiện túi mủ trên nướu. Ấn tay vào thấy đau và mủ có thể chảy ra quanh chân răng.

– Hơi thở có mùi hôi.

Thông thường, bệnh phát triển âm thầm lặng lẽ nên người bệnh dễ chủ quan và bỏ qua. Tuy nhiên, khi phát hiện xuất hiện những triệu chứng như ở trên thì cũng có nghĩa là bệnh đang tiến triển đến giai đoạn nặng. Lúc này việc điều trị sẽ mất nhiều thời gian và tốn kém hơn

Phương pháp nào điều trị sưng chân răng?

Tùy thuộc vào tình trạng bệnh lý mà nha sỹ sẽ có chỉ định một phương pháp điều trị cụ thể. Có nhiều trường hợp tình trạng sưng viêm chân răng nghiêm trọng, cần phải chụp X quang để có hướng điều trị cụ thể.

Nguyên nhân chủ yếu của trình trạng sưng chân răng là gì? 3

Cần có sự thăm khám cụ thể để có cách điều trị tốt nhất

Nếu như tình trạng sưng chân răng có liên quan đến sâu răng, nha sỹ sẽ nạo bỏ những mô răng đã bị sâu nhằm ngăn chặn sự lây lan của vi khuẩn có hại và trám bít lỗ sâu hoặc bọc răng sứ cho răng.

Thông thường với trường hợp nướu bị sưng thì bác sỹ sẽ tiến hành lấy cao răng để loại bỏ mảng bám và vi khuẩn đang tích tụ ở nướu và quanh chân răng. Sau khi lấy vôi răng, nướu sẽ dần được phục hồi trạng thái khỏe mạnh bình thường. Nếu tình trạng nghiêm trọng hơn sẽ cần ngậm thuốc để điều trị viêm nướu triệt để.

Bạn có thể trực tiếp đến địa chỉ số 39 Quang Trung, Hoàn Kiếm, Hà Nội để được các nha sỹ thăm khám và tư vấn Nguyên nhân chủ yếu của trình trạng sưng chân răng là gì  hoặc liên hệ với Nha khoa Paris theo số điện thoại 0943 776699. Chúc bạn có một hàm răng khỏe mạnh!

 

Bệnh lý răng miệng như sâu răng, viêm nướu hay viêm nha chu nếu không điều trị kịp thời đều là những nguyên nhân hàng đầu gây mất răng. Việc này không chỉ ảnh hưởng đến ăn nhai hàng ngày mà còn là yếu tố dẫn đến tiêu xương hàm rất nguy hiểm. Trong tất cả các trường hợp mất răng do bệnh lý răng miệng, cấy ghép răng implant là giải pháp khắc phục hiệu quả nhất. Hiện nay,trồng răng, cấy ghép răng implant 4S là giải pháp khắc phục răng mất tối ưu và được rất nhiều người lựa chọn. 

Bình luận mặc định

x