hotline

Lấy tủy răng và những điều cần biết

Lấy tủy răng là một thao tác trong nha khoa được chỉ định áp dụng khi tủy răng đã bị viêm nhiễm nặng, dẫn đến chết tủy. Tuy vậy, đây cũng là một trong những thủ thuật khiến nhiều người sợ hãi và e ngại. Vậy làm thế nào để thoát khỏi nỗi sợ đó? Hãy tìm hiểu qua bài viết sau.

Lấy tủy răng

Lấy tủy răng và những điều cần biết 

1. Lấy tủy răng là gì?

Tủy răng là một lớp mô mềm có chứa các mạch máu và các dây thần kinh cũng như mô liên kết giúp phát triển chân răng. Hệ thống tủy răng nằm ở phía trong cùng của răng, dưới lớp men răng và ngà răng. Khi một chiếc răng phát triển đầy đủ thì nó có thể tồn tại mà không cần đến lớp mô mềm này vì đã được tiếp tục nuôi dưỡng bằng các mô xung quanh nó.

Khi tủy răng bị viêm nhiễm thì điều trị nội nha lấy tủy là việc hết sức cần thiết để bảo tồn phần tủy còn lại cũng như ngăn chặn sự viêm nhiễm lây lan thêm. Sự viêm nhiễm này có thể bắt nguồn từ việc răng bị sâu nặng không được điều trị kịp thời, thân răng bị nứt bên ngoài hoặc bên trong. Những tác hại này đôi khi không nhìn thấy được bằng mắt thường nhưng cần phải chữa trị vì có thể dẫn đến những biến chứng nghiêm trọng như áp xe ổ xương răng, chết tủy, nhiễm trùng máu…rất nguy hiểm.

2. Lấy tủy răng có đau không? 

Điều trị tủy răng đối với nha khoa hiện đại thực ra không hề đau. Một cuộc khảo sát gần đây cho thấy có cả những bệnh nhân đã có kinh nghiệm điều trị tủy tới 5, 6 lần đã mô tả thủ tục nha khoa này không gây đau đớn.

So với những cơn đau do nhiễm trùng ống tủy gây ra thì việc lấy tủy răng có đau không thực sự không còn quan trọng nữa. Không những thế, thuốc gây tê cục bộ sử dụng trong quá trình lấy tủy răng sẽ khiến cho bạn mất cảm giác, vùng miệng hoàn toàn chỉ còn thấy tê cứng. Nếu bạn quá sợ hãi do tâm lý thì các bác sỹ có thể sẽ kê thuốc an thần nhẹ để bạn yên tâm hơn.

Sau khi lấy tủy răng có đau không? Câu trả lời là do phần tủy hỏng đã được lấy đi nên răng của bạn không còn phải chịu đựng sự đau đớn kéo dài nữa. Răng không còn nhạy cảm với thức ăn hoặc đồ uống nóng lạnh. Một số trường hợp khu vực xung quanh răng điều trị nhạy cảm sau vài ngày có thể được kê toa giảm viêm và không đáng lo ngại.

Với kỹ thuật hiện đạii, cơn đau lấy tủy răng sẽ được kiểm soát tối đa nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm. Tủy răng sẽ được lấy triệt để mà không gây cho bạn quá nhiều cảm giác khó chịu và đau đớn như lo ngại. Hệ thần kinh răng cũng sẽ không bị bất cứ ảnh hưởng nào nghiêm trọng. Cảm giác thoải mái của răng sẽ trở lại sớm với bạn sau khi lấy tủy.

Nếu thực hiện tại Nha khoa Paris các vấn đề này sẽ được kiểm soát tối đa. Cho nên khi cần thêm bất cứ sự tư vấn nào khác về việc lấy tủy răng, bạn có thể liên hệ  cho chúng tôi theo số điện thoại 1900.6900, bác sỹ sẽ tư vấn tận tình giúp cho bạn.

Bệnh lý răng miệng như sâu răng, viêm nướu hay viêm nha chu nếu không điều trị kịp thời đều là những nguyên nhân hàng đầu gây mất răng. Việc này không chỉ ảnh hưởng đến ăn nhai hàng ngày mà còn là yếu tố dẫn đến tiêu xương hàm rất nguy hiểm. Trong tất cả các trường hợp mất răng do bệnh lý răng miệng, cấy ghép răng implant là giải pháp khắc phục hiệu quả nhất. Hiện nay,trồng răng, cấy ghép răng implant 4S là giải pháp khắc phục răng mất tối ưu và được rất nhiều người lựa chọn. 

Bình luận mặc định

x