hotline

Lấy cao răng có đau không thưa bác sỹ?

Câu hỏi: Thưa bác sỹ Paris, em muốn hỏi là lấy cao răng có đau không? Em thấy nhiều người khuyên là nên đi lấy cao răng định kỳ để tránh các bệnh răng miệng nhưng em vẫn còn khá lo lắng. Bác sỹ có thể tư vấn giúp em được không ạ? Em cảm ơn nhiều! (Hải Yến – Phùng Khoang, Hà Nội).

Lấy cao răng có đau không

Lấy cao răng có đau không? 

Trả lời: Chào bạn Hải Yến, cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ thắc mắc cho chúng tôi. Câu hỏi của bạn về vấn đề lấy cao răng có đau không sẽ được giải đáp bởi các bác sỹ Paris như sau:

Cao răng là những mảng bám trên thân răng và dưới nướu, theo thời gian, dưới tác động của quá trình vôi hóa, những mảng bám này sẽ dần cứng lại và là môi trường lý tưởng để vi khuẩn có thể tồn tại và phát triển. Từ đó, chúng sẽ tiến hành tấn công vào răng và gây ra các bệnh lý răng miệng như sâu răng, viêm nướu… Chính vì vậy, lấy cao răng là việc cần thiết để bảo vệ răng khỏi sự tấn công của vi khuẩn.

Lấy cao răng có đau không?

Lấy cao răng là một kỹ thuật không quá khó trong nha khoa, nếu như không nói là đơn giản. Tuy vậy, việc lấy cao răng có đau không cũng còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố, đặc biệt là công nghệ.

Trước đây muốn lấy cao răng phải dùng tới dụng cụ cầm tay để làm bong cao răng. Thao tác này dễ xảy ra tổn thương cho răng và lợi khi khí cụ chạm vào, đặc biệt là với những người thực hiện thiếu kinh nghiệm nên nhiều trường hợp lấy cao răng gây đau nhức, chảy máu và cảm giác ê buốt kéo dài sau đó.

Mặc dù vậy, hiện nay với công nghệ Siêu âm lấy cao răng Canvitrol BP 8.0 hiện đại sẽ cho phép lấy cao răng nhẹ nhàng hơn rất nhiều nhờ sóng siêu âm, có khả năng làm tan rã và bong mảng cao răng cứng chắc mà không ảnh hưởng tới răng và lợi. Với đầu ống nhỏ, tần số siêu âm nhẹ cùng dòng nước vô khuẩn sẽ làm bật cao răng và được ống hút ra. Đầu ống nhỏ, dễ di chuyển quanh thân răng giúp lấy đi những mảng bám một cách triệt để. Công nghệ mới giúp lấy cao răng một cách triệt để nhưng không xâm lấn đến lợi, do đó không gây ê nhức hay chảy máu hoặc chỉ có một cảm giác tê nhẹ và sẽ nhanh chóng qua đi khi quy trình lấy cao răng kết thúc.

Để hạn chế cao răng hình thành, bạn nên chăm sóc vệ sinh răng miệng tốt, chải răng sạch sẽ sau khi ăn, dùng chỉ nha khoa để làm sạch kẽ giữa 2 răng, dùng nước súc miệng để hỗ trợ làm sạch răng miệng. Thăm khám định kỳ 3-6 tháng/lần để lấy cao răng và kịp thời phát hiện các vấn đề răng miệng để có phương pháp điều trị phù hợp.

Nếu còn bất cứ băn khoăn nào về việc lấy cao răng có đau không, hãy nhanh chóng liên hệ cho chúng tôi theo số điện thoại này 1900.6900 để được giải đáp sớm nhất.

 

Bệnh lý răng miệng như sâu răng, viêm nướu hay viêm nha chu nếu không điều trị kịp thời đều là những nguyên nhân hàng đầu gây mất răng. Việc này không chỉ ảnh hưởng đến ăn nhai hàng ngày mà còn là yếu tố dẫn đến tiêu xương hàm rất nguy hiểm. Trong tất cả các trường hợp mất răng do bệnh lý răng miệng, cấy ghép răng implant là giải pháp khắc phục hiệu quả nhất. Hiện nay,trồng răng, cấy ghép răng implant 4S là giải pháp khắc phục răng mất tối ưu và được rất nhiều người lựa chọn. 

Bình luận mặc định

x