hotline

Lấy cao răng có ảnh hưởng đến thai nhi không?

Câu hỏi:

Chào bác sĩ Paris, bác sĩ có thể tư vấn giúp em vấn đề lấy cao răng có ảnh hưởng đến thai nhi không? Em mới mang thai tháng thứ 4, mặc rất chú ý vệ sinh răng thường xuyên, nhưng vẫn cảm thấy có nhiều mảng bám còn lại trên răng, nên em muốn đi lấy cao răng cho sạch. Nhưng vẫn băn khoăn có được lấy cao răng khi mang bầu không? Em cám ơn bác sĩ! (Huyền Trang – Vĩnh Phúc)

Trả lời:

Chào bạn, cám ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với nha khoa Paris, chúng tôi xin được giải đáp thắc mắc “lấy cao răng có ảnh hưởng đến thai nhi không” cụ thể như sau:

Vì sao cần lấy cao răng khi mang thai?

Trước khi trả lời thắc mắc lấy cao răng có ảnh hưởng đến thai nhi không, chúng tôi có thể giải thích qua về nguyên nhân và sự cần thiết phải lấy cao răng khi đang mang thai cho bạn hiểu rõ hơn.

Lấy cao răng có ảnh hưởng đến thai nhi không?1Lấy cao răng không ảnh hưởng đến thai nhi mà còn tránh những nguy hiểm cho mẹ và bé về bệnh lý răng miệng

Trong thời kỳ mang thai, cơ thể bạn sẽ có rất nhiều thay đổi từ yếu tố hoocmon gây ra. Điều này cũng ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng của bạn. Răng và lợi sẽ bị suy yếu do thay đổi hoocmon và cả thói quen cũng như chế độ dinh dưỡng của bạn. Vì khi mang thai phụ nữ thường nôn mửa, nhu cầu nạp gluco cũng tăng dễ dẫn đến sâu răng nếu không chăm sóc tốt. Các triệu chứng của viêm lợi, nướu hay sâu răng và nhiều bệnh răng miệng đều có mối liên quan chặt chẽ đến cao răng. Cao răng không gì khác chính là một ổ vi khuẩn nguy hiểm cần bị loại bỏ.

Phải đến 90% phụ nữ mang thai gặp vấn đề về lợi, đặc biệt là bệnh viêm lợi với các triệu chứng lợi sưng đỏ, chảy máu chân răng. Nguyên nhân viêm lợi nhiều khi không xuất phát từ lý do vệ sinh răng miệng như bình thường mà do rối loạn tuần hoàn máu trong khoang miệng và thông thường xảy ra trong khoảng thời gian mang thai từ tháng thứ 3 đến tháng thứ 8. Bạn cũng nên biết mức độ ảnh hưởng của các bệnh nha khoa này đến sức khỏe của mình. Bệnh về lợi cũng như nhiễm trùng nướu đều sản sinh ra một chất gọi là protaglandin cùng một số hóa chất khác sẽ gây sinh non, kích thích chuyển dạ.

Lấy cao răng có ảnh hưởng đến thai nhi không?

Trường hợp của bạn cũng giống rất nhiều các bà mẹ mang thai khác, nên bạn đừng quá lo lắng về vấn đề lấy cao răng có ảnh hưởng đến thai nhi không. Vì nếu sau khi đọc thêm những thông tin vì sao cần phải lấy cao răng khi mang thai, bạn sẽ hình dung rõ hơn về thắc mắc của bạn. Và chúng tôi có thể khẳng định lấy cao răng khi mang thai không ảnh hưởng gì đến bé chỉ cần bạn đến phòng khám và thông báo rõ tình trạng của mình, các bác sĩ sẽ có phương pháp xử lý tốt nhất.

Lấy cao răng có ảnh hưởng đến thai nhi không?2Lấy cao răng an toàn cho phụ nữ mang thai tại nha khoa Paris bằng công nghệ lấy cao răng siêu âm Cavitron BP8.0

Nha khoa Paris cũng là lựa chọn của rất bà mẹ đang mang thai và cho con bú đến điều trị bệnh lý răng cũng như các dịch vụ làm răng thẩm mỹ. Bởi công nghệ lấy cao răng bằng máy siêu âm Cavitron BP8.0 sẽ giúp làm sạch tất cả những mảng bám cao răng cứng đầu nhất sâu dưới nướu và bình thường không nhìn thấy được.

Đặc biệt, trường hợp của bạn đang ở giai đoạn 2 của thai kỳ, thai nhi cũng đã ổn định nên bạn không phải lo lắng việc lấy cao răng có ảnh hưởng đến thai nhi hay không, mà việc lấy cao răng còn giúp bạn tránh được những nguy cơ tiềm ẩn về bệnh răng miệng về sau.

Nếu còn thắc mắc thêm về vấn đề lấy cao răng có ảnh hưởng đến thai nhi không, cần thêm thông tin về công nghệ lấy cao răng tại Paris, bạn có thể liên hệ tới phòng khám tại địa chỉ 39 Quang Trung – Hoàn Kiếm – Hà Nội để được tư vấn trực tiếp!

Chúc bạn luôn khỏe mạnh!

Bệnh lý răng miệng như sâu răng, viêm nướu hay viêm nha chu nếu không điều trị kịp thời đều là những nguyên nhân hàng đầu gây mất răng. Việc này không chỉ ảnh hưởng đến ăn nhai hàng ngày mà còn là yếu tố dẫn đến tiêu xương hàm rất nguy hiểm. Trong tất cả các trường hợp mất răng do bệnh lý răng miệng, cấy ghép răng implant là giải pháp khắc phục hiệu quả nhất. Hiện nay,trồng răng, cấy ghép răng implant 4S là giải pháp khắc phục răng mất tối ưu và được rất nhiều người lựa chọn. 

Bình luận mặc định

x