hotline

Làm sao để hết chảy máu chân răng thưa bác sỹ?

Câu hỏi: Bác sỹ ơi cho tôi hỏi là làm sao để hết chảy máu chân răng? Mấy hôm nay tôi thường hay bị chảy máu chân răng khi đánh răng mà không hiểu tại sao. Bàn chải tôi mua rất mềm nên không thể là nguyên nhân được. Vậy mong bác sỹ tư vấn giúp tôi nguyên nhân và cách điều trị. Cảm ơn bác sỹ (Hoài Vân – Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh).

Trả lời: Chào bạn Hoài Vân, rất cảm ơn đã tin tưởng và chia sẻ thắc mắc cho các bác sỹ Paris. Câu hỏi của bạn về vấn đề làm sao để hết chảy máu chân răng sẽ được chúng tôi giải đáp như sau:

Làm sao để hết chảy máu chân răng hiệu quả?

Làm sao để hết chảy máu chân răng hiệu quả?

Nguyên nhân gây chảy máu chân răng? 

Chảy máu chân răng có thể do nhiều nguyên nhân gây ra. Trong đó, nguyên nhân bàn chải cứng, có thể được loại bỏ bởi theo như ban mô tả, bàn chải rất mềm. Một nguyên nhân khác có khả năng cao hơn là bạn đã bị viêm chân răng. Nếu đi kèm biểu hiện là lợi có dấu hiệu sưng đỏ, cảm giác đau nhức, sờ vào thấy mềm mềm thì chính xác là bạn đã bị viêm chân răng. Nguyên nhân chủ yếu gây ra bệnh viêm chân răng là do vệ sinh răng miệng kém, cao răng quá nhiều…

Làm sao để hết chảy máu chân răng? 

Cách tốt nhất để chấm dứt tình trạng chảy máu chân răng là lấy cao răng.

Mảng bám trên răng mà sau phát triển thành cao răng chính là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến chảy máu chân răng. Chính vì lẽ đó, lấy cao răng định kỳ sẽ là câu trả lời tốt nhất cho câu hỏi làm sao để hết chảy máu chân răng hiệu quả và triệt để nhất. Khi cao răng được làm sạch thì nướu cũng sẽ dần hồi phục và trở nên khỏe mạnh hơn, hiện tượng chảy máu chân răng cũng sẽ thuyên giảm dần.

Lấy cao răng tuy là một thao tác đơn giản nhưng nếu thực hiện không đúng kỹ thuật thì cũng không thể loại bỏ được hết các mảng bám trên răng, đặc biệt là dưới nướu. Tại Nha khoa Paris , dịch vụ lấy cao răng Cavitron BP 8.0 theo phương pháp siêu âm mang lại hiệu quả lấy cao răng tối đa mà hoàn toàn không gây đau nhức trong suốt quá trình thực hiện.

Khác với các phương pháp khác, cách trị chảy máu chân răng tại Paris được thực hiện bằng máy siêu âm sẽ làm sạch tất cả những mảng bám cao răng cứng đầu, kể cả những mảng bám dưới nướu mà mắt thường không nhìn thấy được. Đồng thời, sóng siêu âm cũng cho phép thời gian lấy cao răng được rút ngắn, bạn không phải ngồi lâu trên ghế nha khoa.

Nếu còn bất cứ băn khoăn nào về vấn đề làm sao để hết chảy máu chân răng, hãy liên hệ cho chúng tôi theo số điện thoại bên dưới để được giải đáp cụ thể.

Bệnh lý răng miệng như sâu răng, viêm nướu hay viêm nha chu nếu không điều trị kịp thời đều là những nguyên nhân hàng đầu gây mất răng. Việc này không chỉ ảnh hưởng đến ăn nhai hàng ngày mà còn là yếu tố dẫn đến tiêu xương hàm rất nguy hiểm. Trong tất cả các trường hợp mất răng do bệnh lý răng miệng, cấy ghép răng implant là giải pháp khắc phục hiệu quả nhất. Hiện nay,trồng răng, cấy ghép răng implant 4S là giải pháp khắc phục răng mất tối ưu và được rất nhiều người lựa chọn. 

Bình luận mặc định

x