hotline

Tư vấn cách làm răng đều đẹp nhanh nhất đảm bảo trọn đời

Hàm răng đều đẹp luôn giúp chúng ta tự tin và thoải mái hơn trong giao tiếp. Vậy cách nào có thể làm răng đều đẹp hiệu quả nhất? Hãy cùng khám phá TOP 3 cách làm răng đều đẹp nhanh chóng và an toàn dưới đây nhé!

1. Cách làm răng đều đẹp nhờ bọc răng sứ

Cách làm răng đều đẹp nhờ bọc răng sứ

Bọc răng sứ là cách làm răng đều và hiệu quả

Bọc răng sứ là cách làm răng đều và hiệu quả

Răng sứ được chế tạo có hình thể giống như răng thật, khi lắp vào cùi răng cửa thật, nó sẽ tạo với răng toàn hàm tỷ lệ hài hòa, mô răng thật chính xác tới 99% về tỷ lệ, màu sắc, kích cỡ.

Bác sỹ chỉ tiến hành tạo cùi răng trụ từ răng thật, sau đó lắp một thân răng sứ bên trên để vừa bảo vệ răng thật vừa phục hình chiếc răng giống như răng thật về hình dáng và màu răng.

Hàm răng của bạn được bảo tồn đến mức tối đa và tạo được tính thẩm mỹ. Các nha sĩ sẽ mài nhỏ những chiếc răng hô, sau đó chụp những chiếc răng sứ có màu sắc và hình dáng giống như răng thật lên trên răng đã mài cùi sao cho sát khít viền nướu. Đây là một trong những phương pháp chỉnh nha làm răng đều đẹp nhanh nhất.

Các trường hợp nên bọc răng sứ:

– Răng thưa xấu, hô móm nhẹ, sứt mẻ

– Răng sâu bị vỡ lớn, răng hỏng tủy

– Răng xỉn màu vì nhiễm kháng sinh, mòn men nặng.

– Răng bị mòn men, vỡ mẻ, mất mô răng.

2. Trám răng – cách làm răng đều đẹp hiệu quả

Theo các bác sĩ chuyên khoa, áp dụng phương pháp trám răng để làm răng đều đẹp hơn khi:

Răng bị mẻ, sứt mẻ do thương tổn, va chạm hay ăn nhai

– Răng bị mòn do lực nhai, lực cơ học (chải răng) hay do sự bào mòn của acid

– Răng bị phá hủy mô răng do bệnh lý như sâu răng, viêm tủy,…

– Răng có hình thể không hoàn hảo như bị ngắn, bị méo, quá nhỏ

Trám răng là cách dùng vật liệu nhân tạo để thay thế cho phần mô răng bị khuyết thiếu hoặc để chỉnh sửa lại những khiếm khuyết về mặt hình thể của răng. Theo đó, bác sỹ sẽ tạo hình ở các vị trí khác nhau trên thân răng như cạnh răng, rìa răng, mặt nhai, mặt trong, cổ răng,… để hoàn thiện hình thể thân răng. Đây là một cách làm răng đều và đẹp tự nhiên được rất nhiều người lựa chọn vì ưu điểm của phương pháp này là có thể khôi phục hình thể răng hoàn chỉnh mà không xâm lấn răng thật.

3. Cách làm răng đều đẹp với mặt dán sứ

Nhìn chung phương pháp này có điểm giống với bọc răng sứ, nhưng chỉ mô phỏng lại mặt trước của răng và khi sử dụng mặt dán chỉ được ốp vào mặt trước răng. Phương án này có thể tạo ra giá trị thẩm mỹ vô cùng lớn, bảo tồn được răng thật tối đa nhất, là cách làm răng đều ít phức tạp nhất. Tuy nhiên, mặt dán sứ chỉ áp dụng cho các trường hợp bị sai khác nhẹ. Để tạo hình mặt dán sứ, đòi hỏi kỹ thuật rất cao, tinh tế với độ chính xác cực kỳ tốt mới có thể làm cho răng sứ sau khi dán có độ bền cao, chức năng nhai được đảm bảo. Chính vì thế, việc lựa chọn phòng khám nha khoa để thực hiện giải pháp này là cực kỳ quan trọng.

Xem thêm !

Răng cửa bị lung lay thì phải làm sao ?

Bệnh lý răng miệng như sâu răng, viêm nướu hay viêm nha chu nếu không điều trị kịp thời đều là những nguyên nhân hàng đầu gây mất răng. Việc này không chỉ ảnh hưởng đến ăn nhai hàng ngày mà còn là yếu tố dẫn đến tiêu xương hàm rất nguy hiểm. Trong tất cả các trường hợp mất răng do bệnh lý răng miệng, cấy ghép răng implant là giải pháp khắc phục hiệu quả nhất. Hiện nay,trồng răng, cấy ghép răng implant 4S là giải pháp khắc phục răng mất tối ưu và được rất nhiều người lựa chọn. 

Bình luận mặc định

x