hotline

[Hỏi đáp] Nhổ răng khôn bao lâu thì lành?

Nhổ răng khôn thường gây nhiều biến chứng, có thể ảnh hưởng đến thần kinh. Thời gian sau nhổ răng khôn cũng là khoảng thời gian khá dai để vết thương có thể lành lặn. Do đó, nhổ răng khôn bao lâu thì lành là một trong những vấn đề mà nhiều người quan tâm trước khi quyết định thực hiện cuộc tiểu phẫu này.

Nhổ răng khôn bao lâu thì lành?

Thông thường, sau khi nhổ răng khôn sẽ mất khoảng 1 – 2 tuần để mô lợi vị trí nhổ răng được làm đầy lên. Tuy nhiên để vết thường lành hoàn toàn thì sẽ cần thời gian lâu hơn đồng thời tùy theo cơ địa của mỗi người và các yếu tố bên ngoài  Vậy các yếu tố nào ảnh hưởng đến việc nhổ răng khôn bao lâu thì lành

nhổ răng khôn bao lâu thì lành

Nhổ răng khôn bao lâu thì lành? 

  • Nhổ răng khôn bao lâu thì lành tùy thuộc vào việc chăm sóc của người bệnh

Trước hết, sau khi nhổ răng khôn, ngày đầu tiên, bệnh nhân chỉ nên uống sữa, ăn cháo loãng hoặc các loại bún phở có tính chất không cần nhai để tránh cho răng phải hoạt động lúc này. Sau đó, bệnh nhân có thể ăn uống bình thường nhưng cần ăn những loại thức ăn mềm và cắt nhỏ thức ăn. Lưu ý là nếu bạn để thức ăn rơi vào ổ răng thì khả năng bị nhiễm trùng rất cao.

Khi đó, bệnh nhân không nên cố gắng lấy thức ăn ra bằng tăm nhọn, vì tăm này thường không được vô trùng nên khiến vi khuẩn xâm nhập ổ răng gây viêm. Bạn nên chọn các loại tăm nhựa hoặc chỉ nha khoa có đầu nhọn và đã được tiệt khuẩn.

Đặc biệt, sau khi nhổ răng, bạn cần uống nhiều nước đồng thời ăn uống đầy đủ chất dưỡng chất để đảm bảo sức khỏe.

Hạn chế hút thuốc, uống rượu bia bởi những tác nhân này sẽ khiên vết thương lâu lành hơn.

  • Nghỉ ngơi sau khi nhổ răng khôn: 

Sau khi nhổ răng khôn người bên nên chú ý dành nhiều thời gian để nghỉ ngơi hơn, tránh làm việc quá sức, nhất là trong 24 giờ sau nhổ răng. Như vậy, quá trình liền thương sẽ diễn ra nhanh hơn.

  • Bác sĩ nhổ răng tốt thì sẽ nhanh lành thương hơn

Một điều mà ít ai biết là nhổ răng khôn hàm dưới sẽ khó khăn hơn rất nhiều so với nhổ răng khôn hàm trên. Bởi vì mật độ xương hàm dưới cứng hơn nhiều so với xương hàm trên. Một bác sĩ giỏi sẽ thao tác nhổ răng nhanh chóng, chính xác. Còn nếu ngược lại, bác sĩ nhổ răng lâu, mất nhiều thời gian thì sau khi nhổ, bệnh nhân rất dễ bị sưng má lớn, nhiễm trùng và đau nhiều hơn.

Sau khi nhổ răng khôn, có thể bác sĩ sẽ sử dụng chỉ tự tiêu hoặc chỉ không tiêu để khâu vết mổ. Thông thường, sau khoảng 1 tuần, bệnh nhân sẽ đến trung tâm để bác sĩ cắt chỉ. Còn nếu chỉ tự tiêu thì để lâu nó sẽ tự tiêu, không cần rút ra.

Nhổ răng khôn bao lâu sẽ lành tùy thuộc rất nhiều vào cách chăm sóc của bản thân bạn. Bên cạnh đó, các bác sĩ chúng tôi sẽ sử dụng những công nghệ nhổ răng tiên tiến để điều trị cho bạn, đảm bảo việc nhổ răng an toàn và nhanh lành thương.

Đó là những lưu ý giúp cho vết thương sau khi nhổ lành nhanh hơn. Tuy nhiên, tùy vào cơ địa của từng người mà thời gian lành thương có thể kéo dài nhanh chậm khác nhau. Để xác định nhổ răng khôn bao lâu thì lành cho từng người cụ thể, bạn có thể liên hệ cho nha khoa Paris theo số 1900.6900 để được tư vấn hoặc trực tiếp đến 39 Quang Trung, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Bệnh lý răng miệng như sâu răng, viêm nướu hay viêm nha chu nếu không điều trị kịp thời đều là những nguyên nhân hàng đầu gây mất răng. Việc này không chỉ ảnh hưởng đến ăn nhai hàng ngày mà còn là yếu tố dẫn đến tiêu xương hàm rất nguy hiểm. Trong tất cả các trường hợp mất răng do bệnh lý răng miệng, cấy ghép răng implant là giải pháp khắc phục hiệu quả nhất. Hiện nay,trồng răng, cấy ghép răng implant 4S là giải pháp khắc phục răng mất tối ưu và được rất nhiều người lựa chọn. 

Bình luận mặc định

x