hotline

Giải đáp: ” Có nên trồng răng sứ cho răng bị mất không?”

Bạn vẫn đang băn khoăn không biết có nên đi trồng răng sứ hay không khi răng bị gãy mất. Các chuyên gia của Paris sẽ đưa ra một số lời khuyên bổ ích giúp bạn có được quyết định chính xác nhất cho mình nhé.

1. Trường hợp nào nên đi trồng răng sứ khi răng bị mất?

Băn khoăn có nên trồng răng sứ không hầu hết xuất phát từ việc người bệnh không nắm rõ tình trạng răng của mình đang trong điều kiện nào và đâu là biện pháp xử lý thích hợp. Dưới đây là những trường hợp cần trồng răng thẩm mỹ để phục hình răng:

  • Bảo vệ răng yếu, sâu khỏi việc nứt vỡ và hư hại hoàn toàn.
  • Khôi phục lại một chiếc răng đã bị hỏng hoặc lỗ sâu ăn xuống nghiêm trọng
  • Hỗ trợ và bao phủ lên chiếc răng có miếng trám lớn mà phần răng còn lại không nhiều nữa
  • Để giữ cho cầu răng ở đúng vị trí
  • Để phục hồi lại răng bị thay đổi hình dáng hay nhiễm màu, chuyển màu nghiêm trọng
  • Chụp lên implant răng vừa cấy ghép

2. Mười lợi ích nên trồng răng sứ thẩm mỹ khi gãy răng.

Trồng răng sứ là phương pháp phục hồi răng thẩm mỹ được các chuyên gia nha khoa đánh giá rất cao để khôi phục và cải thiện nụ cười hiệu quả. Bạn không nên băn khoăn có nên trồng răng sứ không nữa vì răng sứ đem lại rất nhiều lợi ích cho bạn.

Tự nhiên: Răng sứ có thể được làm với sườn từ thép không gỉ, kim loại quý, titan hay gốm sứ cùng lớp phủ sứ bên ngoài. Lớp sứ này có độ trắng như ngà răng thật. Đây là một trong những lợi thế lớn của sứ – khả năng tùy biến thành bất cứ hình dạng, kết cấu và màu sắc nào.

Bền: Sứ nha khoa có độ bền vô cùng mạnh mẽ. Độ chịu lực trung bình của các loại sứ lên đến khoảng 400Mpa, đã gấp khoảng 4 lần răng thường. Trong khi đó một số loại sứ như Zirconia, Emax còn có độ chịu lực lên đến khoảng  1000MPa

Tính bảo vệ cao: Một chiếc răng sứ sẽ giúp bảo vệ răng bị hư hỏng khỏi thiệt hại thêm vì sâu răng. bảo quản phần lành mạnh của răng bên trong đồng thời làm giảm sự nhạy cảm của răng.

Bảo trì thấp: Răng sứ không giống các vật liệu khác, không đòi hỏi bảo trì đặc biệt nào. Chỉ cần đánh răng ngày 2 lần và dùng chỉ nha khoa như một thói quen tốt.

Chống vết bẩn: Sứ có khả năng chống vết bẩn tốt nên bạn có thể thưởng thức các loại thực phẩm và đồ uống yêu thích.

An toàn: Các biến chứng từ mão sứ là tối thiểu. Những rủi ro bao gồm khó chịu hoặc nhạy cảm, răng sứ sứt mẻ, lỏng lẻo hay dj ứng với vật liệu nha khoa là rất hiếm.

Thoải mái: Bởi vì răng sứ đúc theo kích cỡ và hình dạng của răng thật nên hầu như không ai có cảm giác mình đang đeo răng giả.

Chức năng: Răng sứ tương thích phù hợp hoàn hảo với các răng khác và khớp cắn vừa khít để chức ăn ăn nhai cũng như trò chuyện hoàn toàn bình thường.

Thẩm mỹ: Giá trị thẩm mỹ tuyệt đối, che giấu mọi khuyết điểm và phục hồi hoàn hảo răng đẹp tự nhiên.

Với những thông tin trên đây, chúng tôi tin rằng các bạn sẽ không còn nghi ngại có nên trồng răng sứ không. Mọi thắc mắc còn chưa rõ về dịch vụ răng sứ, các bạn hãy liên hệ với nha khoa Paris để được tư vấn kỹ lưỡng hơn nữa.

Nguồn: https://nhakhoaparis.vn/giup-ban-quyet-dinh-co-nen-trong-rang-su-khong.html

Tìm hiểu thêm:

>>> Thời gian trồng răng sứ mất bao lâu thì hoàn tất? Tư vấn

>>> Bảng giá ưu đãi chi phí trồng răng giả tại Nha khoa Paris

Bệnh lý răng miệng như sâu răng, viêm nướu hay viêm nha chu nếu không điều trị kịp thời đều là những nguyên nhân hàng đầu gây mất răng. Việc này không chỉ ảnh hưởng đến ăn nhai hàng ngày mà còn là yếu tố dẫn đến tiêu xương hàm rất nguy hiểm. Trong tất cả các trường hợp mất răng do bệnh lý răng miệng, cấy ghép răng implant là giải pháp khắc phục hiệu quả nhất. Hiện nay,trồng răng, cấy ghép răng implant 4S là giải pháp khắc phục răng mất tối ưu và được rất nhiều người lựa chọn. 

Bình luận mặc định

x