hotline

Điều trị răng thưa hiệu quả bằng kỹ thuật trám răng thưa

Không phải là 1 bệnh lý răng miệng ảnh hưởng đến sức khỏe, nhưng tình trạng răng thưa khiến hàm răng của bạn nhìn rất thiếu thẩm mỹ. Điều trị răng thưa không quá khó khăn, tuy nhiên tùy vào tình trạng của răng thưa mà có cách khắc phục khác nhau, tìm hiểu về cách trám răng thưa hiệu quả nhất hiện nay.

Răng thưa là gì

– Là tình trạng các răng trên hàm mọc thưa nhau, số lượng răng khuyết thiếu hoặc răng bị lệch lạc. Các tình trạng răng thưa như: Các răng không đều nhau, răng phân bố không đồng đều chỗ ít chỗ nhiều, răng mọc không đúng vị trí, tiêu xương ổ răng,…

Điều trị răng thưa hiệu quả bằng kỹ thuật trám răng thưa  1 Răng thưa là gì? Nguyên nhân răng thưa

– Nguyên nhân răng thưa:

+ Thời điểm mọc răng vĩnh viễm ở trẻ nhỏ không đúng, khiến răng bị mất quá sớm hoặc răng bị hư hại nhưng không xử lý khiến răng mọc lệch hoặc mọc không đúng chỗ.

+ Kích thước của răng quá nhỏ, mọc cách xa nhau.

+ Sử dụng các công cụ làm sạch kẽ răng khong đảm bảo an toàn, chân răng bị hở làm các răng thưa nhau ra.

Trám răng thưa như thế nào?

Đây là 1 kỹ thuật dùng vật liệu nhân tạo để phục chỉnh lại vùng răng bị vỡ, sứt mẻ hoặc khuyết thiếu. Trám răng thưa khắc phục các mô răng bị hư hại, phục hồi lại chức năng của răng. Đây là biện pháp nhanh chóng, an toàn do chỉ tác động vào phần bên ngoài răng.

Khi các răng bị thưa nhau, nha sĩ sẽ sử dụng vật liệu trám răng có cấu trúc giống với phần răng cần trám, phần trám có màu sắc và kích cỡ vừa đủ để trám lên vùng răng bị thưa, hở ra bên ngoài.

Ưu điểm trám răng thưa

– Tự nhiên: Miếng trám có màu răng giống với phần răng thật, răng trám trông tự nhiên, phục chỉnh lại vùng răng thưa bị khuyết thiếu.

Điều trị răng thưa hiệu quả bằng kỹ thuật trám răng thưa 2

Ưu điểm phương pháp trám răng thưa

– An toàn: Phương thức không tác động mạnh lên răng, không ảnh hưởng đến cấu trúc răng, chỉ thêm những phần răng khuyết thiếu nên vô cùng an toàn không gây đau nhức hay làm hỏng răng.

– Tiết kiệm: Phương pháp tích kiệm, giá thành tùy thuộc vào diện tích răng cần trám.

– Hồi phục nhanh: Chỉ sau vài tiếng sau khi trám răng bạn hoàn toàn có thể sử dụng răng như bình thường, tuy nhiên gìn giữ răng một thời gian lâu hơn sẽ giúp răng bền hơn.

Làm sao để tăng độ bền trám răng thưa

– Vệ sinh: Việc vệ sinh răng miệng rất quan trọng để tránh mảng bám cao răng gây tổn hại vùng răng trám và cả vùng răng khỏe mạnh. Nên vệ sinh răng miệng hàng ngày, sử dụng bàn chải lông mềm vừa tránh tác động mạnh lên răng trám, vừa giảm khả năng đau nhức khi tác động lên nướu răng. Nên làm sạch răng ngay sau mỗi bữa ăn.

– Tránh sử dụng rượu, bia, thuốc lá: Những chất kích thích này đều gây hại cho răng, sử dụng nhiều làm mòn men răng, khiến răng bị sậm màu vừa mất thẩm mỹ vừa làm phần răng trám dễ bị hư tổn hơn.

Tìm hiểu thêm:

>>> Bọc sứ răng thưa – Phương pháp phục HOÀN HẢO nhất!

>>> Bọc sứ răng thưa liệu có TỐT hay KHÔNG? Nha khoa Paris

Bệnh lý răng miệng như sâu răng, viêm nướu hay viêm nha chu nếu không điều trị kịp thời đều là những nguyên nhân hàng đầu gây mất răng. Việc này không chỉ ảnh hưởng đến ăn nhai hàng ngày mà còn là yếu tố dẫn đến tiêu xương hàm rất nguy hiểm. Trong tất cả các trường hợp mất răng do bệnh lý răng miệng, cấy ghép răng implant là giải pháp khắc phục hiệu quả nhất. Hiện nay,trồng răng, cấy ghép răng implant 4S là giải pháp khắc phục răng mất tối ưu và được rất nhiều người lựa chọn. 

Bình luận mặc định

x