hotline

Điều trị bệnh nha chu ở người cao tuổi như thế nào?

Câu hỏi:

Thưa bác sỹ Paris. Bà của em hiện có một vấn đề răng miệng ạ. Trước đây bà em có bị viêm răng nhưng không được điều trị triệt để, bây giờ chỗ nướu bị sưng lên rất to và còn có mủ nữa ạ, ăn uống rất khó khăn. Em tìm hiểu thì có thể bà em đã bị viêm nha chu rồi ạ. Bác sỹ tư vấn giúp là bệnh nha chu ở người cao tuổi thì được điều trị như thế nào ạ? Cảm ơn bác sỹ. (Nguyễn Ngọc Linh – Hải Phòng).

Trả lời :

Chào bạn Ngọc Linh !

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc Điều trị bệnh nha chu ở người cao tuổi như thế nào của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau.

Một răng khỏe mạnh thường được giữ trong xương hàm bởi xương ổ răng, dây chằng và nướu răng. Khi cấu trúc của răng, nướu bị tổn thương do vi khuẩn thì tình trạng viêm răng sẽ xảy ra và cấp độ nặng có thể là viêm nha chu. Tuy răng vẫn còn tồn tại nhưng các mô và màng đỡ quanh chân răng như lợi, men gốc răng, dây chằng đã bị phá hủy. Một khi răng không còn điểm tựa sẽ bị lung lay dần dần dẫn đến rụng răng.

Điều trị bệnh nha chu ở người cao tuổi như thế nào?

Điều trị bệnh nha chu ở người cao tuổi cần thực hiện càng sớm càng tốt

Nguyên nhân của viêm nha chu chủ yếu do mảng bám trên răng gây nên. Khi thức ăn không được làm sạch sẽ bám vào kẽ răng, dưới nướu tạo thành vô răng. Lâu ngày, vôi răng không được làm sạch sẽ là môi trường cho vi khuẩn phát sinh và xâm hại đến nướu và phần mô răng xung quanh.

Biểu hiện cơ bản của tình trạng nha chu chính là thường xuyên bị chảy máu chân răng, đặc biệt là khi đánh răng, phần nướu bị sưng to và đỏ rất nhiều, đôi khi ấn vào có mủ chảy ra, khi thở có mùi hôi. Nha chu có thể gây nên tình trạng ê buốt răng, viêm sưng lâu ngày, ảnh hưởng lớn đến ăn nhai. Với những biểu hiện mà bạn kể trên thì rất có thể bà của bạn đã mắc bệnh nha chu và cần được điều trị càng sớm càng tốt.

Điều trị bệnh nha chu ở người cao tuổi như thế nào?

So với viêm răng thì chăm sóc nha chu phức tạp hơn khá nhiều do vi khuẩn đã lan rộng và gây nguy hại đến phần chân răng. Biện pháp đầu tiên mà nha sỹ sẽ thực hiện chính là loại bỏ cao răng bằng cách cạo vôi răng để làm sạch ổ vi khuẩn gây bệnh. Nha sỹ cũng có thể tiến hành kê toa thuốc kháng viêm để bà sử dụng trong một thời gian hoặc thực hiện dùng máng ngậm thuốc để loại bỏ vi khuẩn cũng như làm lành các tổ chức răng bị tổn thương. Trong một số trường hợp tình trạng nha chu quá nặng cần phải xử lý bề mặt gốc răng hoặc tiến hành phẫu thuật để điều trị bệnh nha chu. Với mỗi tình trạng răng miệng với tiến triển của nha chu khác nhau thì nha sỹ sẽ chỉ định một phương pháp điều trị thích hợp nhất.

Mọi băn khoăn về điều trị bệnh nha chu ở người cao tuổi, bạn vui lòng liên hệ với chúng tôi thông qua số điện thoại dưới đây. Các nha sỹ luôn sẵn lòng tư vấn hỗ trợ cho bạn!

Bác sỹ tư vấn 24/7: 0943 776699

Nhakhoahoanmy.net

Bệnh lý răng miệng như sâu răng, viêm nướu hay viêm nha chu nếu không điều trị kịp thời đều là những nguyên nhân hàng đầu gây mất răng. Việc này không chỉ ảnh hưởng đến ăn nhai hàng ngày mà còn là yếu tố dẫn đến tiêu xương hàm rất nguy hiểm. Trong tất cả các trường hợp mất răng do bệnh lý răng miệng, cấy ghép răng implant là giải pháp khắc phục hiệu quả nhất. Hiện nay,trồng răng, cấy ghép răng implant 4S là giải pháp khắc phục răng mất tối ưu và được rất nhiều người lựa chọn. 

Bình luận mặc định

x