hotline

Đặt Implant là gì? Những thông tin chi tiết và trụ răng implant

Đặt Implant là gì? Tại sao phải đặt trụ chân răng implant khi phục hình răng mất là điều bạn đang muốn biết. Bởi hiện nay cấy ghép răng implant là phương pháp phục hình răng bị mất tốt nhất giúp cho răng giả có độ bền cao.

1. Đặt Implant là gì?

Nha khoa Paris rất chú trọng khâu lựa chọn trụ răng phù hợp cho quá trình đặt Implant của khách hàng. Việc cấy ghép Implant không thể đem lại thành công nếu

Đặt Implant là gì? Đây thực chất là cách gọi để chỉ thao tác cấy trụ chân răng Implant vào trong xương hàm.Việc cấy ghép Implant như thế nào sẽ quyết định đến chất lượng của răng về sau.

Công đoạn này đồng thời phải thỏa mãn được nhiều yêu cầu về tỷ lệ, độ nông sâu, tương quan với các chân răng kế cận, khoảng cách với dây thần kinh trong xương hàm,… Đó là những yêu cầu không dễ gì đảm bảo chính xác nếu như bác sỹ hỗ trợ điều trị không có chuyên môn cao, tay nghề giỏi và nhiều kinh nghiệm thực tế.

2 . Cấy ghép răng implant là gì, bạn có phù hợp đặt implant?

Cấy ghép răng implant là phương pháp thay thế một hay nhiều răng đã mất bằng một trụ nhỏ titanium dùng nâng đỡ cho mão răng , cầu răng hay hàm giả được đặt trong xương hàm thông qua phẫu thuật. Phương pháp này an toàn và sẽ khiến bạn thoải mái hơn so với các phương pháp thay thế như sử dụng hàm răng giả tháo lắp.

Cấy ghép răng implant được chỉ định cho tất cả các trường hợp răng mới mất hoặc mất lâu năm muốn phục hồi lại để ăn nhai tốt và thẩm mỹ cao hơn:

+ Mất 1 răng.

+ Mất nhiều răng liền kề hoặc không liền kề.

+ Mất toàn hàm răng.

Tuy nhiên, không phải ai cũng phù hợp để đặt implant. Nếu bạn thuộc một trong những đối tượng sau thì không nên lựa chọn implant để phục hình:

+ Phụ nữ mang thai: khi đặt implant cần chụp Xquang mà tia Xquang rất có hại đối với bà mẹ mang thai.

+ Bệnh nhân mắc các bệnh mãn tính: tiểu đường, máu khó đông, bạch cầu thấp, tim mạch… khi đặt trụ implant vết thương sẽ lâu lành dễ gây nhiễm trùng hoặc không đảm bảo sức khỏe để phẫu thuật.

+ Bệnh nhân có mật độ xương thấp hay xương phát triển không đủ dày: Trường hợp này nếu muốn đặt implant đạt hiệu quả cao thì cần thực hiện ghép xương răng.

3. Những vấn đề nảy sinh khi đặt Implant sai lệch

Nếu cấy ghép Implant khi tiến hành đặt trụ chân răng bị lệch hoặc không chính xác sẽ nảy sinh vô số vấn đề, không chỉ ảnh hưởng đến việc ăn nhai và tính thẩm mỹ mà nó còn có hại cho toàn cơ thể bạn.

+ Chảy máu răng kéo dài: thường thì sau khi đặt implant bạn chỉ bị chảy máu trong 1-2 ngày đầu, khi này có thể khắc phục bằng cách dùng miếng bông gòn cầm máu. Tuy nhiên nếu chảy máu kéo dài có thể do trụ implant bị lệch, bạn cần đến nha khoa để bác sĩ khắc phục.

+ Nhiễm trùng, sưng tấy nướu: Khi trụ implant đặt lệch, không tích hợp với xương hàm có thể khiến thức ăn bị lọt vào trong nướu gây cho bạn bị nhiễm trùng và sưng tấy nướu.

+ Ăn nhai không tốt: đặt implant bị lệch làm răng sau khi trồng có hình thế không thẳng. Răng không thẳng thường thiếu vững chắc, đặc biệt là dưới tác động của lực nhai, lâu ngày sẽ trở nên yếu hơn.

+ Tổn thương các mô xung quanh: Chân răng lệch thường dễ bị chạm vào các chân răng kế cận làm răng thật yếu đi nhanh chóng hoặc gây đau nhức. Trụ chân răng đặt không chính xác còn gây ảnh hưởng xấu cho xương hàm và ổ răng tại vị trí này.

4. Quy trình đặt Implant chuẩn

Để có quy trình trồng răng giả bằng implant đạt tiêu chuẩn, tốt hơn hết là áp dụng công nghệ Ghép răng Implant 4S. Đây là công nghệ được chính các bác sỹ tại Hiệp hội nha khoa thẩm mỹ châu Âu nghiên cứu và ứng dụng thành công. Công nghệ vượt trội với 4 ưu điểm nổi bật sau đây:

– Răng bền chắc như răng thật, ăn nhai đảm bảo*

– Khả năng tích hợp xương và lành thương nhanh chóng*

– Thời gian trồng răng được rút ngắn tới 3 – 4 tuần so với kỹ thuật thông thường.*

– Hạn chế tối đa xâm lấn, tách nướu*

Quy trình cụ thể như sau:

+ Trước khi đặt Implant, bệnh nhân phải trải qua khảo sát kỹ lưỡng tình trạng xương hàm. Những kết luận sau khảo sát này sẽ giúp bác sỹ có những nhận định gần chính xác về thể tích xương. Từ đó, phương án đặt trụ chân răng mới có cơ sở để được định hình thật rõ ràng.

+ Từ kết quả khảo sát tại nha khoa , bác sỹ sẽ quyết định nên lựa chọn loại trụ Implant có thể tích là bao nhiêu cho phù hợp, thế đặt ra sao, độ sâu mong muốn,…

+ Sau khi đã đưa ra những chỉ định này bác sỹ sẽ có những trao đổi thẳng thắn với người phục hình nhằm chuẩn bị tâm lý và đưa ra quyết định cuối cùng cần áp dụng.

+ Tiếp đó, bác sỹ sẽ cho bệnh nhân gây tê tại chỗ nhằm giúp quy trình đặt Implant diễn ra nhẹ nhàng và thuận lợi.

Khi thuốc tê phát huy tác dụng, bác sỹ sẽ sử dụng thiết bị chuyên dụng để đưa trụ chân răng vào trong xương. Trụ sẽ được cấy thẳng vào xương hàm mà không cần tách nướu hay xâm lấn rộng.

+ Sau khoảng 3 tháng, khi trụ chân đã ổn định trong xương, việc nối dài chân răng được tiến hành thông qua việc gắn Abutment và gắn răng sứ để hoàn thiện viêc đặt Implant và trồng răng.

Nguồn: https://nhakhoaparis.vn/dat-implant-la-gi-va-qua-trinh-dien-ra-nhu-the-nao.html/

Tìm hiểu thêm:

>>> Trồng răng Implant có ĐAU không, có AN TOÀN không??

>>> Cấy ghép răng implant giá bao nhiêu? Bảng giá trồng răng CHUẨN nhất

Bệnh lý răng miệng như sâu răng, viêm nướu hay viêm nha chu nếu không điều trị kịp thời đều là những nguyên nhân hàng đầu gây mất răng. Việc này không chỉ ảnh hưởng đến ăn nhai hàng ngày mà còn là yếu tố dẫn đến tiêu xương hàm rất nguy hiểm. Trong tất cả các trường hợp mất răng do bệnh lý răng miệng, cấy ghép răng implant là giải pháp khắc phục hiệu quả nhất. Hiện nay,trồng răng, cấy ghép răng implant 4S là giải pháp khắc phục răng mất tối ưu và được rất nhiều người lựa chọn. 

Bình luận mặc định

x