hotline

Có nên đi trám răng, hàn răng không?

Câu hỏi:

Chào bác sỹ Paris! Em nghe nói trám răng không chỉ khắc phục được răng sâu mà còn thẩm mỹ răng cho nhiều trường hợp khác. Cho nên em muốn hỏi là Có nên đi trám răng khôn? Và khi nào nên đi trám răng thì tốt, phù hợp và an toàn nhất ạ? Hàm răng của em gặp khá nhiều khiếm khuyết, trông không được cân đối và đẹp dù không có răng nào mọc lệch hay bi khểnh ra ngoài. Mong bác sỹ tư vấn cụ thể giúp em với! Em muốn thẩm mỹ lại hàm răng bằng cách này để không phải mài răng hay gặp đau nhức ạ. Chân thành cảm ơn bác sỹ! (Trần Thu Trang – Hà Nội)

Trả lời :

Chào bạn Thu Trang!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Khi nào nên đi trám răng là tốt nhất và đảm bảo an toàn?” của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau:

Có nên đi trám răng không?THỜI ĐIỂM hàn răng thích hợpRăng thưa có nên đi trám răng không

Trám răng là kỹ thuật dùng đến vật liệu nhân tạo có màu giống với màu răng để tạo hình thẩm mỹ cho răng đẹp hơn. Kỹ thuật này chỉ là sự bổ sung thêm mô răng, hoàn toàn không trải qua mài răng nên không gây đau nhức gì cho người thực hiện.

Tuy nhiên, trám răng cũng có những trường hợp chỉ định áp dụng cụ thể cho nên để biết khi nào nên đi trám răng cần căn cứ trên những tình huống cần thẩm mỹ răng cụ thể.

Khi nào nên đi trám răng là tốt nhất và đảm bảo an toàn?

Trám răng vì mục đính tạo hình thẩm mỹ răng được áp dụng trong các trường hợp sau đây:

– Răng sâu: Mục tiêu là trám phục hồi hình thể răng, hỗ trợ điều trị răng sâu đồng thời ngừa tái phát răng sâu và đảm bảo tính thẩm mỹ cho răng sau khi đã mất đi mô răng do bệnh lý gây ra.

– Răng bị sứt mẻ: Rìa răng cạnh răng dễ bị sứt mẻ đều có thể phục hồi thẩm mỹ lại bằng cách hàn trám răng.

– Răng bị gãy vỡ: Đây là trường hợp răng bị tổn thương mô răng, những phần mô răng mất này đều có thể được khôi phục lại bằng miếng trám răng nhân tạo.

– Răng bị mòn men: Khi răng bị mòn men ở mặt nhai, mặt bên hoặc cổ răng thì đều có thể trám phủ răng để che đi các điểm răng bị mòn men.

– Răng thưa: Khoảng khe thưa hở giữa các răng cũng có thể được khắc phục nhanh chóng chỉ bằng cách tạo hình thêm cạnh răng cho to ra để che lấp đi khe thưa mà không cần niềng chỉnh.

– Răng ngắn: Những chiếc răng có kích cỡ ngắn hơn bình thường cũng có thể được tạo hình cho dài ra, cân đối vớ các răng kế cận.

– Răng xỉn màu nhẹ: Trám răng sẽ giúp phủ một lớp ngoài răng để che đi men răng xỉn màu.

Có nên đi trám răng không?THỜI ĐIỂM hàn răng thích hợp1

Có nên đi trám răng không khi răng bị sâu không

Có nên đi trám răng không và trám răng ở đâu thì đảm bảo an toàn nhất?

Trám răng là kỹ thuật nha khoa lành tính, không tổn hại mô răng và mô nướu nên an toàn và có thể áp dụng rộng rãi cho nhiều đối tượng mà không phải kiêng khem. Cũng không cần phải phụ thuộc vào vấn đề sức khỏe của ngươi điều trị.

Việc tạo hình như thế nào cho từng khiếm khuyết chỉ có thể được tư vấn cụ thể sau khi đã trải qua thăm khám trực tiếp cho từng khiếm khuyết.

Đặc biệt, khi trám răng tại Nha khoa Paris, bạn sẽ được ứng dụng công nghệ Laser Tech hiện đại để đạt được giá trị trám cao nhất vơi độ bền đẹp và tính thẩm mỹ tối đa.

Đấy là công nghệ duy nhất hiện nay sử dụng laser nha khoa và hàn trám răng thẩm mỹ. Nhờ thế, miếng trám vừa rắn chắc, vừa bám dính tốt lại chịu lực cao nên hỗ trợ răng ăn nhai không khác so với trước khi hàn trám. Đặc biệt, miếng trám sẽ có độ tương đồng cao với màu răng thật nên đảm bảo độ tự nhiên và tính thẩm mỹ tối đa.

Nếu cần được tư vấn thêm các vấn đề liên quan đến hàn trám răng thẩm mỹ và khi nào nên đi trám răng là tốt, bạn có thể liên hệ đến Trung tâm theo các thông tin dưới đây, bác sỹ sẽ giải đáp tận tình các thắc mắc cho bạn. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ!

Nguồn: http://tramrangthammy.net/

Bệnh lý răng miệng như sâu răng, viêm nướu hay viêm nha chu nếu không điều trị kịp thời đều là những nguyên nhân hàng đầu gây mất răng. Việc này không chỉ ảnh hưởng đến ăn nhai hàng ngày mà còn là yếu tố dẫn đến tiêu xương hàm rất nguy hiểm. Trong tất cả các trường hợp mất răng do bệnh lý răng miệng, cấy ghép răng implant là giải pháp khắc phục hiệu quả nhất. Hiện nay,trồng răng, cấy ghép răng implant 4S là giải pháp khắc phục răng mất tối ưu và được rất nhiều người lựa chọn. 

Bình luận mặc định

x