hotline

Chuyên gia chia sẻ: Phải làm sao khi bị đau răng gây sốt

Khi bị đau răng một số người sẽ đi kèm với triệu chứng đau đầu, sốt,… Ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe và đời sống sinh hoạt. Vậy đau răng gây sốt là do đâu, có cách nào khắc phục được tình trạng này không?

1. Đau răng gây sốt – nguyên nhân do đâu?

Theo các chuyên gia nha khoa Paris, đau nhức răng gây sốt do nhiều nguyên nhân gây nên, trong đó có thể kể đến 3 nguyên nhân chính:

+ Đau răng gây sốt do mọc răng khôn, đặc biệt là các trường hợp răng khôn mọc lệch, mọc ngầm sẽ phát sinh các dấu hiệu sốt cao, tích mủ.

+ Đau răng gây sốt do răng sâu, khi sâu răng không điều trị kịp thời dẫn đến tổn thương tủy, ống tủy răng dễ bị tác động gây nên đau nhức và sốt cao.

+ Đau răng do răng mắc các bệnh lý nguy hiểm như viêm nướu, viêm tủy cấp tính …các bệnh lý này khiến người bệnh bị đau nhức dữ dội kèm theo dáu hiệu chảy máu chân răng.

+ Đau răng gây sốt do chấn thương, tác động lực mạnh gây sứt mẻ nặng khiến răng bị tổn thương.

3 lưu ý khi bị đau răng gây sốt và những chia sẻ từ chuyên gia 1

Đau răng gây sốt do nhiều nguyên nhân gây nên

2. Đau răng gây sốt có nguy hiểm không?

Đau răng khi chuyển biến đến tình trạng tổn thương gây sốt thì cần phải điều trị nhanh chóng. Bởi trong nha khoa, khi đau răng gây sốt được xem là 1 trong những biến chứng nguy hiểm của bệnh lý răng miệng.

Các phản ứng khi bị cách chữa sâu răng khiến bạn bị sốt, đau nhức đầu, mệt mỏi do cơ thể mất nước, chán ăn. Đặc biệt, với trường hợp đau răng gây sốt do sâu răng diễn ra song song với chết tủy, tiêu chân răng… nếu không điều trị kịp thời sẽ dẫn đến mất răng, xấu nhất có thể làm liệt hàm.

Vì vậy, đau răng gây sốt không chỉ là cơn sốt thông thường mà đây là dấu hiệu báo động tình trạng sức khỏe răng miệng bạn không được phép bỏ qua.

3. Đau răng gây sốt thì phải làm sao?

Khi có hiện tượng đau răng gây sốt, bạn cần đến trực tiếp cơ sở nha khoa uy tín để được bác sĩ kịp thời thăm khám và tư vấn. Tùy vào mức độ, nguyên nhân gây sốt khi đau nhức răng bác sĩ sẽ đưa ra phương pháp điều trị thích hợp.

+Trường hợp răng bị viêm nhiễm

Bác sĩ sẽ tiến hành vệ sinh răng miệng, điều trị các bệnh lý bằng cách hỗ trợ dùng thuốc kháng viêm, kháng sinh để chấm dứt viêm nhiễm gây đau nhức răng.

+ Trường hợp răng khôn mọc lệch

Đau răng gây sốt với trường hợp răng khôn mọc lệch, bác sĩ sẽ thăm khám xác định tình trạng răng, hỗ trợ điều trị bằng cách nhổ răng để tránh hiện tượng xâm lấn.

3 lưu ý khi bị đau răng gây sốt và những chia sẻ từ chuyên gia 2

Đau răng gây sốt cần gặp trực tiếp bác sĩ để điều trị kịp thời

+ Trường hợp đau răng gây sốt do chấn thương

Đau răng do chấn thương, tùy thuộc vào từng trường hợp bác sĩ sẽ đưa ra phác đồ điều trị phù hợp nhất có thể điều trị tổn thương hỗ trợ hạ sốt.

+ Trường hợp đau răng gây sốt do răng bị sâu

Có thể chữa bằng cách hàn trám hay bọc sứ để ngăn chặn dứt điểm sâu răng và hồi phục lại chiếc răng đó cả về mặt thẩm mỹ lẫn ăn nhai. Thông thường, hàn trám răng là giải pháp tối ưu được bác sĩ khuyên lựa chọn tiến hành bởi những ưu điểm vượt trội: An toàn – Nhanh chóng – Tiết kiệm chi phí.

Hiện nay với việc ứng dụng công nghệ trám Laser Tech hiện đại, hiệu quả trám sẽ càng vượt trội hơn cả về mặt thời gian cũng như chi phí, đau răng gây sốt sẽ không còn là nỗi băn khoăn của bạn nữa.

Tìm hiểu thêm:

>>> Đau răng do sâu răng gây ra ảnh hưởng đến sức khỏe

>>> Những mẹo giảm đau răng từ thiên nhiên

Bệnh lý răng miệng như sâu răng, viêm nướu hay viêm nha chu nếu không điều trị kịp thời đều là những nguyên nhân hàng đầu gây mất răng. Việc này không chỉ ảnh hưởng đến ăn nhai hàng ngày mà còn là yếu tố dẫn đến tiêu xương hàm rất nguy hiểm. Trong tất cả các trường hợp mất răng do bệnh lý răng miệng, cấy ghép răng implant là giải pháp khắc phục hiệu quả nhất. Hiện nay,trồng răng, cấy ghép răng implant 4S là giải pháp khắc phục răng mất tối ưu và được rất nhiều người lựa chọn. 

Bình luận mặc định

x