hotline

Chữa răng hàm bị sâu bằng hàn Inlay/Onlay có hiệu quả không?

Câu hỏi:

Thưa bác sỹ Paris. Mong bác sỹ tư vấn chữa răng hàm bị sâu bằng hàn Inlay/Onlay có hiệu quả không ạ? Em bị sâu mất 2 chiếc răng hàm và chỗ sâu cũng vỡ rất nhiều và rất đau nhức ạ. Em rất ngại đến phòng khám nha khoa nhưng tình trạng răng sâu cũng khá nghiêm trọng nên muốn đi hàn. Mọi người khuyên em nên đi trám inlay/onlay sẽ tốt hơn là hàn thông thường nhưng em cũng không biết đây là hàn như thế nào. Cảm ơn bác sỹ. (Nguyễn Hà My – Hà Nội).

Trả lời :

Chào bạn Hà My !

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc “Chữa răng hàm bị sâu bằng hàn Inlay/Onlay có hiệu quả không?” của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau.

Với trường hợp răng bị sâu thì hàn trám là phương pháp được sử dụng phổ biến nhằm hỗ trợ điều trị răng sâu. Hàn răng là cách sử dụng vật liệu trám composite hoặc amalgam để trám vào chỗ răng sâu nhằm hạn chế vi khuẩn phát triển trở lại gây sâu răng cũng như giúp phục hình cho răng, đảm bảo ăn nhai tốt. Thông thường với hàn răng hàn thì amalgam là vật liệu chủ yếu được sử dụng bởi amalgam tuy không có tính thẩm mỹ như composite nhưng lại có độ chịu lực rất tốt nên có độ bền chắc cao. Thực chất, hàn răng không phải là cách làm răng hết sâu nhưng có thể hỗ trợ điều trị răng sâu. Trước khi trám, nha sỹ sẽ nạo sạch vết sâu nhằm loại bỏ các mô răng bệnh tức là làm sạch các mầm mống vi khuẩn gây bệnh.

Chữa răng hàm bị sâu bằng hàn Inlay/Onlay có hiệu quả không?

Chữa răng hàm bị sâu bằng hàn Inlay/Onlay có hiệu quả khá tốt

Hàn Inlay/Onlay là kỹ thuật hàn trám gián tiếp mang lại hiệu quả cao hơn so với hàn trám thông thường với vật liệu amalgam. Nếu được hiện với quy trình chuẩn, kỹ thuật tốt thì trám Inlay/Onlay có thể duy trì hiệu quả từ 5-7 năm mà không phải phục hình trở lại.

Chữa răng hàm bị sâu bằng hàn Inlay/Onlay có hiệu quả không?

Inlay là cách trám răng sâu nằm gọn bên trong răng, không phủ lên múi răng, thường sử dụng cho những răng có lỗ sâu hoặc bể vừa phải và các múi răng vẫn còn nguyên vẹn. Còn nếu các múi răng thật đã mất sau khi nạo vết sâu thì cần trám theo kỹ thuật Onlay. Với kỹ thuật trám Inlay/Onlay, vật liệu trám sẽ không được đưa trực tiếp lên mô răng để trám bít mà nha sỹ sẽ tạo xoang trám sau khi nạo sạch vết sâu, dấu hàm sẽ được lấy để gửi về labo chế tạo miềng trám. Sau khi hoàn thành thì miếng trám sẽ được gắn lên chỗ xoang trám nhằm tạo hình lại cho răng.

Chữa răng hàm bị sâu bằng hàn Inlay/Onlay chỉ thực sự hiệu quả khi bạn lựa chọn đúng địa chỉ nha khoa uy tín với các nha sỹ có chuyên môn giỏi, giàu kinh nghiệm để tạo hình vết trám chính xác cũng như duy trì độ bền chắc tối đa. Bên cạnh đó thì việc chăm sóc răng miệng đúng cách cũng giúp hạn chế tối đa tình trạng sâu răng trở lại.

Nha khoa Paris hiện là địa chỉ trám răng uy tín tại Hà Nội với công nghệ trám Laser Tech được Bệnh viện Răng hàm mặt Forsyth trực tiếp chuyển giao. Thăm khám và điều trị nha khoa tại Nha khoa Paris, khách hàng sẽ được sử dụng các dịch vụ y tế chất lượng cao với các thiết bị nha khoa hiện đại nhất. Các nha sỹ Paris đều được đào tạo bài bản tại Pháp và Hoa Kỳ với thao tác chính xác chắc chắn sẽ mang lại cho bạn kết quả trám răng sâu hiệu quả nhất.

Mọi băn khoăn liên quan đến Chữa răng hàm bị sâu bằng hàn Inlay/Onlay có hiệu quả không?, bạn có thể liên hệ với Nha khoa Paris theo địa chỉ số 0943 776699. Chúng tôi sẽ hỗ trợ cho bạn một cách cụ thể, chi tiết nhất.

Bác sỹ tư vấn 24/7: 0943 776699

Nhakhoahoanmy.net

Bệnh lý răng miệng như sâu răng, viêm nướu hay viêm nha chu nếu không điều trị kịp thời đều là những nguyên nhân hàng đầu gây mất răng. Việc này không chỉ ảnh hưởng đến ăn nhai hàng ngày mà còn là yếu tố dẫn đến tiêu xương hàm rất nguy hiểm. Trong tất cả các trường hợp mất răng do bệnh lý răng miệng, cấy ghép răng implant là giải pháp khắc phục hiệu quả nhất. Hiện nay,trồng răng, cấy ghép răng implant 4S là giải pháp khắc phục răng mất tối ưu và được rất nhiều người lựa chọn. 

Bình luận mặc định

x