hotline

Cấy ghép răng implant cho răng bị rụng

Chào bác sĩ nha khoa, bố của tôi năm nay 45 tuổi và có một số răng đã bị gãy vì sâu mà không chữa kịp thời được, qua tìm kiếm thông tin tôi được biết đến phương pháp cấy ghép implant. Vậy những trường hợp như bố tôi có thể cấy ghép implant không? Và rụng 3 răng liên tiếp thì nên dùng phương pháp cấy ghép implant như thế nào? (Hồng Ngân – 320 – Thụy Khuê – Hà Nội)

nen lam rang implant hay cau rang 22

Trả lời

Chị Hồng Ngọc thân mến!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến chuyên mục tư vấn. Về thắc mắc của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

Bất cứ ai mất răng cũng có thể cấy ghép implant nhưng thường có một số trường hợp sau thì sẽ được cấy ghép implant luôn:

– Mất một răng hoặc mất từng răng xen kẽ: mất răng ở vị trí nào thì cắm trụ implant lên ngay vị trí đó rùi làm răng sứ trên implant.

– Mất hai răng cạnh nhau: thường cắm 2 trụ implant rồi làm 2 răng sứ rời nhau trên impant.Một số trường hơpj có thể làm cầu răng với một trụ là implant và trụ còn lại là răng thật để tiêt kiệm chi phú. Tuy nhiên trường hợp này đòi hỏi răng thật làm trị không bị lung lay và sức nhai không bằng phương pháp cắm 2 implant.

– Mất nhiều răng cạnh nhau: có thể cắm số trụ implant ít hơn số răng mất và làm cầu răng sứ trên những trụ implant này để tiết kiệm chi phí. Số implant tối thiểu thường phải được tính toán chính xác để đảm bào lực nhai không trở nên quá tải trên implant.

– Mất toàn bộ răng: có thể lựa chọn cắm ghép implant theo hai phương pháp

Phương pháp thứ nhất: cắm implant để làm răng cố định, cắm từ 6 – 10 implant rồi làm cầu răng sứ bên trên implant

Phương pháp thứ hai: chỉ cắm ghép 2 – 4 implant rồi làm hàm giả tháo lắp bên trên.

Trên đây là một số trường hợp cấy ghép implant, bạn tham khảo thêm và chọn cách cấy ghép implant phù hợp với nhu cầu và kinh tế.

Bệnh lý răng miệng như sâu răng, viêm nướu hay viêm nha chu nếu không điều trị kịp thời đều là những nguyên nhân hàng đầu gây mất răng. Việc này không chỉ ảnh hưởng đến ăn nhai hàng ngày mà còn là yếu tố dẫn đến tiêu xương hàm rất nguy hiểm. Trong tất cả các trường hợp mất răng do bệnh lý răng miệng, cấy ghép răng implant là giải pháp khắc phục hiệu quả nhất. Hiện nay,trồng răng, cấy ghép răng implant 4S là giải pháp khắc phục răng mất tối ưu và được rất nhiều người lựa chọn. 

Bình luận mặc định

x