hotline

Cần làm gì sau khi nhổ răng khôn để phục hồi nhanh

Nhổ răng đặc biệt là nhổ răng khôn là một tiểu phẫu đòi hỏi kỹ thuật khá phức tạp, do việc này sẽ có ảnh hưởng khá lớn đến xương hàm, mạch máu, mô lợi… Vì thế những biểu hiện như chảy máu, sưng, đau là những triệu chứng bình thường xảy ra trong 24h đầu tiên, nhanh hay lâu sẽ tùy thuộc vào cơ điạ và cách chăm sóc sau nhổ của mỗi người. Vậy cần làm gì sau khi nhổ răng khôn để phục hồi nhanh?

1. Làm gì sau khi nhổ răng khôn? Cắn chặt bông gòn

Đây là việc đầu tiên bạn phải làm sau khi nhổ răng khôn, nhằm giúp máu ngưng chảy và giúp quá trình động máu được nhanh hơn. Tuyệt đối không được súc miệng nước muối, không mút hay tạo tiếng động gì trong miệng, không đưa lưỡi hay bất kỳ vật gì vào ổ nhổ răng, không nên nhai bên phía hàm vừa nhổ răng.

làm gì sau khi nhổ răng khôn

Làm gì sau khi nhổ răng khôn? 

2. Làm gì sau khi nhổ răng khôn?  Dùng túi đá chườm lạnh

Sau khi nhổ răng khôn, tình trạng sưng một bên mặt có thể xuất hiện đối với một vài bệnh nhân, tùy vào cơ địa của mỗi người mà sưng ít hay sưng nhiều. Khi đó, bạn có thể sử dụng túi đá lạnh để chườm lạnh, lặp đi lặp lại vài lần, mỗi lần khoảng 10-15 phút.

3. Làm gì sau khi nhổ răng số 8? Mua và uống thuốc theo đơn của bác sỹ càng sớm càng tốt

Cảm giác đau sẽ xuất hiện khi thuốc tê đã hết tác dụng. Do đó, sau khi nhổ răng số 8, bạn nên mua thuốc theo đơn của bác sĩ và uống càng sớm càng tốt. Trong toa thường sẽ là thuốc giảm đau và kháng sinh. Việc duy trì uống thuốc đều đặn từ 4-5 ngày sẽ giúp bạn giảm đau và vết thượng nhanh chóng hồi phục.

4. Làm gì sau khi nhổ răng số 8? Ăn thức ăn lỏng, mềm sau khi nhổ răng khôn

Sau khi nhổ răng khôn, bạn nên ăn các thức lỏng, mềm, dễ tiêu hóa  như cháo, súp và uống nhiều nước. Nước ép dâu tây và sữa đậu nành sẽ là những thực phẩm rất tốt đối với người sau nhổ răng, đặc biệt là sau khi nhổ răng số 8, vì dâu có tác dụng giảm đau hiệu quả còn sữa đậu nành giúp máu nhanh đông, từ đó, vết thương sẽ phục hồi nhanh chóng. Bạn cũng nên lưu ý, tuyệt đối kiêng ăn các thức ăn nóng, các nước uống có chứa cồn, gas, Caferin, không sử dụng thuốc lá… Đó là những thứ sẽ cản trở quá trình phục hồi ổ nhổ răng.

làm gì sau khi nhổ răng khôn 2

Nên ăn các loại thức ăn lỏng, mềm như cháo súp sau khi nhổ răng số 8 

5. Làm gì sau khi nhổ răng khôn? Dành thời gian nghỉ ngơi

Bạn cần nghỉ ngơi vài ngày để lấy lại sức và bổ sung thêm những dưỡng chất cần thiết cho cơ thể sau khi nhổ răng khôn. Nếu có dấu hiệu bất thường bạn hãy lập tức liên hệ với Bác sĩ để có giải pháp xử lý kịp thời nhé!

Với những lưu ý vừa được chia sẻ trên đây, chúng tôi hi vọng bạn đã có thể biết được cần phải làm gì sau khi nhổ răng khôn.

Tại nha khoa Paris, nhổ răng khôn được tiến hành bởi các Bác sĩ có chuyên môn giỏi và kinh nghiệm lâu năm. Không những thế, các bác sỹ Paris còn rất tận tình tư vấn cho bạn biết nên làm gì sau khi nhổ răng số 8. Vì thế, bạn hoàn toàn có yên tâm khi quyết định thực hiện cuộc tiểu phẫu này tại đây.

Bệnh lý răng miệng như sâu răng, viêm nướu hay viêm nha chu nếu không điều trị kịp thời đều là những nguyên nhân hàng đầu gây mất răng. Việc này không chỉ ảnh hưởng đến ăn nhai hàng ngày mà còn là yếu tố dẫn đến tiêu xương hàm rất nguy hiểm. Trong tất cả các trường hợp mất răng do bệnh lý răng miệng, cấy ghép răng implant là giải pháp khắc phục hiệu quả nhất. Hiện nay,trồng răng, cấy ghép răng implant 4S là giải pháp khắc phục răng mất tối ưu và được rất nhiều người lựa chọn. 

Bình luận mặc định

x