hotline

Cách sử lý gãy răng của hiệu quả nhất

Vì nhiều lý do, thường là do va chạm, tai nạn có thể bị gãy răng cửa, Tuy nhiên, tình trạng gãy răng cửa có thể không giống nhau ở mỗi người. Do đó, hướng xử lý và phục hồi có thể linh hoạt áp dụng sao cho tiết kiệm chi phí nhất mà vẫn đạt hiệu quả thẩm mỹ và bền chắc nhất.

1. Xử lý gãy răng cửa theo số lượng và vị trí

Với những số lượng và vị trí gãy răng cửa như thế nào, bác sỹ sẽ chỉ định hướng phục hồi lại tương ứng như thế.

Gãy răng cửa - hướng xử lý An toàn và Nhanh Chóng nhất 1Phục hồi gãy 1 răng cửa

Nếu bị gãy một răng cửa cách tốt nhất để xử lý nên là cấy ghép răng Implant. Đây là cách khôi phục cả thân và chân răng giúp tránh cho bạn việc phải mài những chiếc răng khỏe khác khi phục hình. Bởi vì thân răng cửa sẽ tựa trên chính trụ chân răng Implant và tồn tại độc lập mà không ảnh hưởng đến bất cứ chiếc răng kế cận nào.

Nếu bị gãy 2 răng cửa liền kề nhau thì có thể phục hình kết hợp 1 Implant với cầu 2 răng sứ. Nếu 2 răng không liền kề thì tốt nhất nên đặt 2 trụ Implant và 2 răng sứ độc lập.

2. Xử lý gãy răng cửa theo mức độ mất mô răng

Khi bị gãy một răng cửa, chiếc răng sẽ bị mất mô răng theo những kiểu khác nhau, hoặc là gãy ngang răng cửa, gãy góc rìa răng cửa, gãy theo chiều dọc. Về tỷ lệ, có thể bị gãy nửa răng cửa, gãy 1/3 răng cửa, gãy hết thân răng hoặc gãy mất cả toàn bộ răng.

Gãy răng cửa - hướng xử lý và phục hồi tốt nhất 202Gãy răng cửa - hướng xử lý An toàn và Nhanh Chóng nhất 2Phục hồi gãy răng cửa bằng phương pháp bọc răng sứ

Khi tỷ lệ mất răng nhỏ dưới hoặc bằng 1/2 thân răng, có thể khôi phục lại bằng cách bọc răng sứ là lý tưởng nhất. Ngoài ra, nếu chỉ gãy rất ít mô răng thì có thể trám thẩm mỹ.

Với tỷ lệ mất mô răng nhiều hơn thì khả năng sẽ không bọc răng sứ được mà phải áp dụng hình thức trồng răng bằng cầu răng hoặc cấy ghép Implant.

3. Ba kỹ thuật cần áp dụng khi bị gãy răng cửa

Với tất cả các tình huống gãy răng cửa, người gãy răng sẽ cần dùng đến một trong số các kỹ thuật sau đây:

– Trám răng: Là biện pháp dùng vật liệu nhân tạo có màu giống với màu răng và tính chất thân thiện với răng thật để bổ sung cho phần mô răng bị gãy mất.

– Bọc răng sứ: Là kỹ thuật tạo hình một thân răng mới bằng sứ có hình thể giống như chiếc răng thật khí chưa bị gãy để bọc chụp lên trên cùi gãy răng cửa.

Gãy răng cửa - hướng xử lý An toàn và Nhanh Chóng nhất 3Phục hồi gãy răng cửa hoàn toàn

– Làm cầu răng: Là kỹ thuật biến tấu từ bọc răng sứ, nhưng nhịp cầu răng sẽ gồm từ 2 thân răng sứ trở lên gắn liền với nhau. Cầu răng sẽ chụp lên đồng thời cả răng gãy lẫn răng kế cận.

– Cấy ghép răng Implant: Là kỹ thuật trồng răng bao gồm cả thân và chân. Thân răng sứ sẽ tựa trên trụ răng nhân tạo Implant mà không cần tựa trên những chiếc răng cửa thật kế cận.

Như vậy, muốn biết cần xử lý tình trạng gãy răng cửa cần xác định rõ tình trạng gãy răng cụ thể như thế nào, tỷ lệ ra sao mới biết nên phục hình như thế nào là tốt nhất cho răng.

Nếu cần được tư vấn cụ thể nhất hướng khắc phục, bạn có thể liên hệ hoắc đến trực tiếp Trung tâm, bác sỹ sẽ có những tư vấn cụ thể và tận tình nhất cho bạn.

Nguồn: http://caygheprangimplant.net/gay-rang-cua-huong-xu-ly-va-phuc-hoi-tot-nhat.html

Bệnh lý răng miệng như sâu răng, viêm nướu hay viêm nha chu nếu không điều trị kịp thời đều là những nguyên nhân hàng đầu gây mất răng. Việc này không chỉ ảnh hưởng đến ăn nhai hàng ngày mà còn là yếu tố dẫn đến tiêu xương hàm rất nguy hiểm. Trong tất cả các trường hợp mất răng do bệnh lý răng miệng, cấy ghép răng implant là giải pháp khắc phục hiệu quả nhất. Hiện nay,trồng răng, cấy ghép răng implant 4S là giải pháp khắc phục răng mất tối ưu và được rất nhiều người lựa chọn. 

Bình luận mặc định

x