hotline

Cách phục hình khi bị mất 1 răng hàm số 6

Câu hỏi:

Chào bác sỹ Paris! Em bị mất 1 răng hàm mới cách đây vài hôm nên mong bác sỹ tư vấn giúp là em cần phải làm gì bây giờ ạ. Liệu đã nên trồng lại răng luôn chưa thưa bác sỹ? Hiện tại ở chỗ mất răng vẫn thấy đau nên không biết là có thể trải qua trồng răng được hay không. Em thì muốn trồng lại càng sớm càng tốt vì từ ngày răng gãy em không nhai nghiến được ở bên hàm này, hình như nó là răng nhai chính thì phải. Mong bác sỹ cho em lời khuyên sớm ạ! Chân thành cảm ơn bác sỹ! (Trần Dạ Thảo – Hà Nội)

Trả lời :

Chào bạn Dạ Thảo!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Bị mất 1 răng hàm phải phục hình như thế nào?” của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau:

Bị mất 1 răng hàm phải làm sao?Bị mất 1 răng hàm phải làm sao?

Với tất cả các trường hợp mất răng thì nên trồng lại răng càng sớm càng tốt, dù là răng ở vị trí nào, dù mất nhiều răng hay chỉ mất 1 răng hàm. Bởi mỗi răng ở mỗi vị trí đều có những chức năng nhất định không thể thiếu.

Bị mất 1 răng hàm phải làm sao?

Mất răng thì nên trồng lại, với trường hợp của bạn cũng như vậy. Nhất là khi đó là chiếc răng mà theo bạn là có chức năng ăn nhai chính. Theo mô tả thì nhiều khả năng đó là răng số 6. Vì đây là chiếc răng mà lực nhai đặt vào đó nhiều nhất. Nếu bị mất răng hàm số 6 thì sức nhai đã giảm đi đáng kể, nhiều trường hợp không thể ăn nhai bên hàm này được giống như bạn.

Cho nên trồng lại răng là cần thiết. Hơn thế nên trồng lại răng bằng cách đảm bảo, phục hình được cả chân và thân răng là cấy ghép Implant. Trụ chân răng Implant có độ cứng chắc cao sẽ thay thế được cho chân răng thật, với sức chịu lực cao nhất, ăn nhai không kém so với răng hàm thật. Sau khi phục hình, sự chênh lệch trong tạo lực của răng giả với răng hàm thật sẽ không có sự khác biệt, vẫn đảm bảo nhịp nhàng và đồng đều nhau.

Trung tâm hiện đang ứng dụng độc quyền công nghệ cấy ghép răng Implant 4S hiện đại với năng lực cấy ghép mạnh mẽ, trồng răng nhanh chóng, chuẩn xác và rút ngắn tối đa thời gian phục hình. Quá trình đặt trụ chân răng phục hình bị mất 1 răng hàm sẽ diễn ra thuận lợi, nhanh chóng, chỉ mất 15 phút cho 1 trụ răng. Đáng nói là trụ răng này chỉ cần đến khoảng 3 – 4 tuần tích hợp với xương hàm thay vì mất nhiều tháng như khi phục hình bằng các kỹ thuật thông thường. Răng đã được đưa vào trong xương sẽ đảm bảo chuẩn tỷ lệ và không đào thải.

Tuy nhiên có một vấn đề cần lưu ý là nên trồng răng đúng thời điểm. Bởi vì hiện tại bạn thấy đau nhức sau khi bị mất 1 răng hàm, không rõ nguyên nhân là gì. Nếu là răng hàm mà tự nhiên bị gãy hay gãy do bệnh lý thì đều có những vấn đề cần phải khắc phục trước khi trồng răng. Do đó, trước khi trồng răng bạn cần được thăm khám kỹ lưỡng để biết có cần phải khắc phục gì trước khi khôi phục răng hay không. Mục đích là để ca trồng răng thành công thuận lợi, không bị đào thải.

Cho nên, việc bạn đến trực tiếp Trung tâm để thăm khám là cần thiết để xác định nguyên nhân bị mất 1 răng hàm là gì. Qua đó, bác sỹ sẽ tư vấn cho bạn thời điểm và hướng phục hình cụ thể nhất. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ!

Nguồn: http://caygheprangimplant.net/bi-mat-1-rang-ham-phai-lam-sao.html

Bệnh lý răng miệng như sâu răng, viêm nướu hay viêm nha chu nếu không điều trị kịp thời đều là những nguyên nhân hàng đầu gây mất răng. Việc này không chỉ ảnh hưởng đến ăn nhai hàng ngày mà còn là yếu tố dẫn đến tiêu xương hàm rất nguy hiểm. Trong tất cả các trường hợp mất răng do bệnh lý răng miệng, cấy ghép răng implant là giải pháp khắc phục hiệu quả nhất. Hiện nay,trồng răng, cấy ghép răng implant 4S là giải pháp khắc phục răng mất tối ưu và được rất nhiều người lựa chọn. 

Bình luận mặc định

x