hotline

Cách làm giảm ê buốt răng bất ngờ với 1 thao tác

Có nhiều mẹo giảm e buốt răng nhưng hầu như chỉ có tác dụng tạm thời giảm ê buốt chứ không thể khắc phục được triệt để. Tuy nhiên, đâu là cách làm giảm ê buốt răng hiệu quả. Hai phương pháp sau đây có kỹ thuật rất đơn giản mà bạn có thể áp dụng để chữa thật triệt để tình trạng răng ê buốt.

Xem thêm: cấy răng implant

1. Căn nguyên gây ê buốt răng là gì?

Để tìm ra cách làm giảm ê buốt răng thì bạn phải hiểu rõ căn nguyên của bệnh. Ê buốt răng là tình huống khá phổ biến ở nhiều người gây khó khăn cho ăn uống cũng như cho việc vệ sinh răng miệng hàng ngày, đặc biệt là khi bị kích thích nóng lạnh cũng như sử dụng những thực phẩm, đồ uống có tính axit, có ga.

Cách làm giảm ê buốt răng đơn giản và hiệu quả nhất 1Cách làm giảm ê buốt răng – Cơn đau do ê buốt răng có thể khiến bạn gặp nhiều khó khăn 

Sở dĩ răng bị ê buốt là do lớp men răng bên ngoài bị khuyết thiếu bởi những nguyên nhân nhất định. Có thể mất men do va chạm bị gãy răng, cũng có thể do chải răng không đúng cách. Việc lạm dụng tẩy trắng răng quá mức cũng khiến cho phần men bên ngoài bị mòn dần, dẫn tới lộ phần ngà răng bên trong. Phần răng bị hở sẽ trở nên nhạy cảm hơn và dễ bị kích ứng dưới các tác động của axit trong thức ăn.

Xem thêm: cấy ghép răng implant ở đâu tốt

2. Muốn tìm cách làm giảm ê buốt răng phải làm sao?

Muốn tìm cách làm giảm ê buốt răng, phải bắt nguồn từ căn nguyên gây ê buốt răng. Ê buốt răng là do mất men răng, vì thế, để điều trị cần phải bù lại lượng men bị mất bằng những chất liệu tương đương với men răng. Hoặc phải có cách để che đi phần răng bị mất men để không bị kích ứng bởi các yếu tố bên ngoài và từ thức ăn.

Cách làm giảm ê buốt răng đơn giản và hiệu quả nhất 2Cách làm giảm ê buốt răng – Răng ê buốt cần được thăm khám và tái khoáng nếu ở mức độ nhẹ

3. Các cách làm giảm ê buốt răng hiệu quả

Cách làm hết nhức răng bằng phương thức tái khoáng là cách đầu tiên bạn có thể thực hiện để chữa trị tình trạng răng ê buốt. Tái khoáng thực chất là cách làm hết ê buốt răng bằng việc bổ sung men răng nhân tạo. Đây là biện pháp chuyên khoa nên chỉ được thực hiện tại phòng khám, bởi nha sỹ. Đây là cách làm giảm ê buốt răng ở trường hợp nhẹ và chỉ bị mất men răng ở tỷ lệ rất mỏng.

Bạn cũng có thể sử dụng kem đánh răng chuyên dụng cho răng ê buốt có thành phần Strontium Acetatate hoặc Potassium Nitrate. Hoạt chất Strontium sẽ giúp hình thành các nút có đặc tính kháng acid bít sâu vào các ống ngà, giúp giảm ê buốt ngay lập tức.

Cách làm hết ê răng triệt để và thẩm mỹ hơn là thực hiện hàn trám răng hoặc làm răng sứ lại cho những chiếc răng bị mất men. Đây là cách che chắn cho vết hở của những chiếc răng bị mất men, không cho răng tiếp xúc với các axit có trong thức ăn và các tác động khác trong môi trường miệng. Các phương pháp này giúp hạn chế tình trạng lộ ngà nhưng vẫn đảm bảo khả năng ăn nhai một cách hoàn toàn bình thường.

Cách làm giảm ê buốt răng đơn giản và hiệu quả nhất 3 Công nghệ làm răng sứ là cách làm giảm ê buốt răng hiệu quả

Đối với răng bị ê buốt hoặc đã được khắc phục thì tốt nhất bạn cũng nên hạn chế các loại thực phẩm và đồ uống có chứa axit: nước ngọt có ga, nước trái cây như cam, chanh có thể làm xói mòn men răng, gây hư tổn bề mặt răng và góp phần gây ra hiện tượng răng nhạy cảm.

Cách làm giảm ê buốt răng đạt được hiệu quả cao nhất mà bác sỹ khuyên bạn nên áp dụng là nên làm răng sứ bằng công nghệ bọc răng sứ CT 5 chiều. Đây là công nghệ làm răng tốt nhất hiện nay, có thể hỗ trợ giảm ê buốt răng hiệu quả, đồng thời làm cho răng có hình thể đẹp hơn, bền chắc.

Công nghệ được chính các bác sỹ tại bệnh viện Nha khoa danh tiếng Forsyth – Hoa Kỳ nghiên cứu và ứng dụng thành công. Hiện công nghệ đã được chuyển giao độc quyền tại Nha khoa Paris thông qua mối quan hệ hợp tác lâu dài.

Nếu bạn cũng đang bị những cơn ê buốt răng hành hạ, làm ảnh hưởng đến ăn uống thì có thể liên hệ về trung tâm theo số điện thoại 0943 776699 để có cơ hội được chữa trị triệt để bằng công nghệ Răng sứ CT 5 chiều hiện đại.

Xem thêm: cấy ghép răng implant giá bao nhiêu

Bệnh lý răng miệng như sâu răng, viêm nướu hay viêm nha chu nếu không điều trị kịp thời đều là những nguyên nhân hàng đầu gây mất răng. Việc này không chỉ ảnh hưởng đến ăn nhai hàng ngày mà còn là yếu tố dẫn đến tiêu xương hàm rất nguy hiểm. Trong tất cả các trường hợp mất răng do bệnh lý răng miệng, cấy ghép răng implant là giải pháp khắc phục hiệu quả nhất. Hiện nay,trồng răng, cấy ghép răng implant 4S là giải pháp khắc phục răng mất tối ưu và được rất nhiều người lựa chọn. 

Bình luận mặc định

x