hotline

Cách làm cho răng cửa thưa khít lại

Răng cửa thưa bẩm sinh và bỗng dưng thưa dần là hai tình huống hoàn toàn khác nhau. Nguyên nhân xuất phát của chúng khác nhau và vì thế, biện pháp khắc phục cũng sẽ không giống nhau.

Bài viết này, nha khoa Paris hy vọng sẽ mang đến những thông tin hữu ích cho độc giả cũng như cách khắc phục răng cửa bị thưa hiệu quả nhất.

Nguyên nhân khiến hai răng cửa thưa

Có hai tình huống đặt ra là thưa do bẩm sinh và thưa dần theo thời gian:

Trường hợp hai răng cửa bỗng dung thưa dần với kẽ hở mỗi ngày một lớn, thì khả năng lớn nhất dẫn đến tình trạng này đó là bệnh lý nha chu. Chính bệnh lý nha chu là nguyên nhân dẫn đến tình trạng viên nướu ở ổ răng,.. khiến cho dây chằng nha chu bị bong bật, ổ răng lung lay dẫn đến răng bị thưa ra.

Cách làm cho răng cửa thưa khít lại

Trường hợp răng bị thưa do bẩm sinh thì có những nguyên nhân khác. Có thể do bệnh nhân mắc bệnh nha chu từ nhỏ, cũng có thể do sự mất cân đối giữa kích thước xương và răng, do thiếu răng bẩm sinh, răng mọc ngầm bên trong làm tách hai răng cửa bị thưa ra… Thắng môi bám thấp cũng là một nguyên nhân dẫn đến tình trạng răng cửa thưa bẩm sinh.

Cách khắc phục tình trạng răng cửa thưa

Nếu răng thưa do bệnh lý thì bắt buộc phải điều trị bệnh lý triệt để, sau đó mới xét đến các giải pháp thẩm mỹ để làm khít răng.

Nếu răng thưa bẩm sinh và nguyên nhân không phải do bệnh lý nha chu gây nên, Paris tổng hợp những cách sau đây để chữa trị:

  • Trám răng: đây là cách dùng vật liệu trám nhân tạo (chủ yếu là composite) để tạo hình che đi răng thưa.
  • Bọc răng sứ: là biện pháp sử dụng thân răng sứ mới để chụp lên trên hai răng cửa thưa, nhằm tạo hình lại kích thước cho hai răng khít vào nhau. Bọc răng sứ được xem là giải pháp hữu hiệu nhất hiện nay cho tình trạng răng thưa.
  • Niềng răng: chỉ cần sử dụng khí cụ để đẩy hai răng liền vào nhau và hơi lui vào trong với một tỉ lệ nhỏ không ảnh hưởng đến vòm hàm.

Để có thể nhận được những lời khuyên hữu ích nhất, nha khoa Paris khuyên bạn nên đến bác sĩ, các trung tâm nha khoa dựa trên kết quả khám và chữa trị, trên đó, họ có lời giải hay nhất cho mỗi tình huống khác nhau.

Tại nha khoa Paris, với định hướng đem đến những giá trị tốt nhất cho khách hàng, dù là giải pháp nào đi chăng nữa, thì chúng tôi vẫn luôn đảm bảo chất lượng tốt nhất cho quý khách. Từ việc lựa chọn những vị bác sĩ giỏi, có chuyên môn, đến hệ thống trang thiết bị hiện đại hàng đầu thế giới tại Paris.

Dù bạn gặp tình trạng răng thưa với bất kỳ nguyên nhân nào, Paris hứa chắc chắn một điều rằng: sẽ cố gắng hết sức làm bạn hài lòng nhất có thể, kết quả sẽ thật bất ngờ và niềm vui của bạn chính là niềm vui của chúng tôi.

Với câu khẩu hiệu “Cười tươi cùng thế giới với Paris”, dù bất cứ nguyên nhân nào khiến bạn không hài long và cảm thấy thiếu tự tin với nụ cười của mình, hãy cứ đến trung tâm nha khoa Paris để trải nghiệm những điều tuyệt vời nhất, xuất phát từ tận đáy lòng của những người bác sĩ có tâm với nghề. Đó là thực tế nhận được từ những phản hồi của những vị khách đã từng một lần đến với Paris.

 Thông tin hữu ích:

 

Bệnh lý răng miệng như sâu răng, viêm nướu hay viêm nha chu nếu không điều trị kịp thời đều là những nguyên nhân hàng đầu gây mất răng. Việc này không chỉ ảnh hưởng đến ăn nhai hàng ngày mà còn là yếu tố dẫn đến tiêu xương hàm rất nguy hiểm. Trong tất cả các trường hợp mất răng do bệnh lý răng miệng, cấy ghép răng implant là giải pháp khắc phục hiệu quả nhất. Hiện nay,trồng răng, cấy ghép răng implant 4S là giải pháp khắc phục răng mất tối ưu và được rất nhiều người lựa chọn. 

Bình luận mặc định

x