hotline

Cách khắc phục răng thưa nào Hiệu Quả Nhất hiện nay?

Răng thưa tuy không ảnh hưởng nhiều đến ăn nhai nhưng lại có tác động lớn đến tính thẩm mỹ của khuôn hàm. Nếu bạn đang băn khoăn cách khắc phục răng thưa nào nhanh và tiết kiệm chi phí nhất thì bài viết sau đây cũng sẽ cung cấp cho bạn những thông tin chi tiết nhất.

Hàn trám răng là cách khắc phục răng thưa nhanh nhất

Hàn trám răng là cách khắc phục răng thưa nhanh nhất

Cách khắc phục răng thưa nào nhanh nhất?

Có khá nhiều cách khắc phục răng thưa như niềng răng hay bọc răng sứ. Cả hai phương pháp này đều có độ bền khá tốt, tuy nhiên niềng răng có chi phí cao và cần tới 1-2 năm mới thấy rõ được hiệu quả trong khi bọc răng sứ lại có xâm lấn đến cấu trúc của răng khi tiến hành mài cùi răng thật.
Có một phương pháp có thể hô biến răng thưa thành đều khít chỉ sau 15 phút đó chính là hàn (trám) răng. Đây được đánh giá là cách khắc phục răng thưa cho hiệu quả nhanh và tiết kiệm chi phí nhất hiện nay.

Hàn trám tức là dùng vật liệu hàn cho mỗi răng bên cạnh khe thưa to ra để che lấp khoảng trống đi.

Vật liệu trám được sử dụng chủ yếu ở đây chính là composite bởi đây là chất liệu có màu sắc gần tương đồng với răng thật nên khi hoàn chỉnh trám bít thì không có sự phân biệt với răng thật, do đó không bị lộ khi giao tiếp. Composite cũng có tính dẻo nên có thể điều chỉnh tùy theo ý muốn của nha sỹ sao cho thẩm mỹ nhất mà không cứng chắc như amalgam. Chính vì vậy, trám răng thưa với composite được coi là trám răng thẩm mỹ và là cách khắc phục răng thưa đơn giản nhất hiện nay.

Amalgam được gọi là trám bạc chỉ được sử dụng khi trám răng hàm mà thôi.

Tuy nhiên, có một lưu ý ở đây là hàn trám răng chỉ áp dụng cho trường hợp có khe răng thưa nhỏ dưới 2mm mà thôi bởi bản chất hàn răng thường có độ bền không cao do đây là chất nhựa tổng hợp và đặc tính không được trơ, có độ giãn nở vì nhiệt khác với men răng dẫn đến tình trạng hai lớp chất liệu có sự thay đổi thể tích khác nhau khi tiếp xúc và có thể bong trượt khỏi bề mặt răng. Nếu về lâu dài do tác dụng của lực nhai và kích thích nhiệt độ thì khả năng bong bật là rất cao.

Với những kẽ răng thưa to hoặc thưa ở mức độ lớn thì phương pháp bọc sứ hay niềng răng vẫn là giải pháp không thể bỏ qua. Toàn bộ quy trình hàn trám răng chỉ thực hiện trong vòng 15-20 phút cho một khe răng thưa.

Hiện nay tại nha khoa Paris, công nghệ hàn trám răng Laser Tech đang được đánh giá rất cao của khách hàng. Laser Tech được coi là thế hệ laser nha khoa thứ 4, ra đời sau các công nghệ trám khác nên tích hợp nhiều khả năng vượt trội trong trám răng và hàn răng với rất nhiều ưu điểm, giúp gia tăng tối đa độ bền chắc của vết trám.

Lưu ý sau khi hàn răng thưa?

Sau khi thực hiện hàn trám răng thì độ bền của vết trám cũng như tính thẩm mỹ có giữ được lâu hay không sẽ tùy thuộc vào chế độ ăn uống cũng như cách chăm sóc răng miệng của bạn ra sao. Lưu ý:

+ Không ăn nhai những thức ăn quá cứng, dai

+ Hạn chế các thức ăn, đồ uống sậm màu. Nếu dùng thì có thể sử dụng ống hút để tránh đồ uống tiếp xúc trực tiếp với răng sẽ gây xỉn màu. Sau đó có thể thực hiện súc miệng để ngăn mảng bám màu trên răng.

+ Hạn chế các thức uống hay thực phẩm có tính kích thích nhiệt độ nhanh như nước đá…

+ Khi chải răng nên lựa chọn bàn chải lông mềm, chải nhẹ nhàng một góc chếch 45 độ. Không dùng bàn chải cứng chải quá mạnh theo chiều ngang có thể làm bung bật vết trám.

+ Nếu vết trám có dấu hiệu bong bật cần đến gặp nha sỹ để hàn trám lại.

Trên đây là thông tin về cách khắc phục răng thưa nhanh nhất hiện nay chỉ sau 15 phút. Mọi thông tin về cách hàn trám cũng như công nghệ laser Tech, bạn vui lòng liên hệ với nha khoa Paris để được tư vấn chi tiết và kỹ lưỡng nhất. Chào bạn!

Xem thêm:

Hàn răng thưa ở đâu ĐẢM BẢO an toàn và BỀN ĐẸP nhất? – Trám răng

Chi phí trám răng thẩm mỹ với GIÁ ƯU ĐÃI nhất hiện nay

Bệnh lý răng miệng như sâu răng, viêm nướu hay viêm nha chu nếu không điều trị kịp thời đều là những nguyên nhân hàng đầu gây mất răng. Việc này không chỉ ảnh hưởng đến ăn nhai hàng ngày mà còn là yếu tố dẫn đến tiêu xương hàm rất nguy hiểm. Trong tất cả các trường hợp mất răng do bệnh lý răng miệng, cấy ghép răng implant là giải pháp khắc phục hiệu quả nhất. Hiện nay,trồng răng, cấy ghép răng implant 4S là giải pháp khắc phục răng mất tối ưu và được rất nhiều người lựa chọn. 

Bình luận mặc định

x