hotline

Bị viêm chân răng nên uống thuốc gì?

Viêm chân răng nên uống thuốc gì để điều trị nhanh khỏi nhất là quan tâm, lo lắng của rất nhiều người. Bởi nếu không được điều trị đúng và kịp thời, bệnh viêm chân răng có thể gây ra một số bệnh răng miệng rất nguy hiểm. Những bài thuốc Đông y sau đây hy vọng sẽ giúp bạn chữa bệnh hiệu quả nhất.

Viêm chân răng nên uống thuốc gì?

Khi bị viêm chân răng nên uống thuốc gì cần phải có ý kiến của các bác sĩ chuyên môn. Các bác sĩ thường sử dụng các loại thuốc kháng sinh cùng với thuốc giảm đau và chống phù nề để điều trị viêm chân răng. Đây là biện pháp tức thời để xoa dịu cơn sưng đau do viêm nhiễm gây nên nhưng không giúp giải quyết dứt điểm tình trạng viêm chân răng tái phát. Một số loại thuốc hay dùng như:

Bị viêm chân răng nên uống thuốc gì nhanh khỏi? 1

Thông thường, bác sĩ thường sử dụng kháng sinh, kháng viêm, giảm đau khi bị viêm chân răng

– Metronidazole kết hợp với Spiramycin: Đây là loại kháng sinh chuyên biệt cho bệnh viêm lợi.

– Các thuốc chống phù nề như Alphachymotrypsin và các thuốc giảm đau khác.

– Vitamin C: vitamin C đóng vai trò không thể thiểu trong việc tăng cường sức đề kháng của cơ thể chống lại bệnh tật. Loại vitamin này tham gia vào quá trình tổng hợp các chất collagen. Chất này là phân tử cơ bản của các mô liên kết trong cơ thể. Thiếu hụt vitamin C dẫn đến bệnh scorbut, tủy và nướu răng trở nên xốp khiến nướu dễ bị viêm loét, dễ dấn đến viêm chân răng và còn có thể rụng răng.

– Vitamin E: vitamin E có khả năng ức chế các tế bào gây viêm nhiễm. Những nghiên cứu ở Mỹ đã chỉ ra rằng, có những giấu hiệu giảm viêm khi người bị viêm chân răng sử dụng vitamin E trong 3 tuần.

Nếu có dấu hiệu bệnh nặng hơn, thì bạn nên sớm đến trung tâm nha khoa để được bác sĩ thăm khám và tư vấn phương pháp điều trị thích hợp, cũng như bị viêm chân răng nên uống thuốc gì một cách cụ thể và chi tiết hơn. Bởi nếu không có sự hướng dẫn của bác sĩ, việc tự ý điều trị rất có thể làm bệnh viêm chân răng trở nên nguy hiểm và trầm trọng hơn.

Các bài thuốc chữa bệnh viêm chân răng của Đông y

Bị viêm chân răng nên uống thuốc gì, ngoài thuốc Tây ra, bạn cũng có thể sử dụng các bài thuốc Đông y. Theo Đông y, các trường hợp viêm nhiễm trong cơ thể con người, trong đó có viêm chân răng, hầu hết đều do nguyên nhân xuất phát từ phía bên trong, chủ yếu là do nóng trong người và do cơ địa. Những người có cơ địa hay nóng trong thường phát bệnh qua đường miệng, trong đó viêm chân răng hay sưng lợi là dấu hiệu đầu tiên. Khi xuất hiện những biểu hiện này, bạn có thể sử dụng những bài thuốc Đông y sau đây để chữa viêm chân răng.

Bị viêm chân răng nên uống thuốc gì nhanh khỏi? 2

 

Bị viêm chân răng nên uống thuốc gì cũng có thể được chữa bằng bài thuốc Đông y

Gừng tươi

Gừng tươi là gia vị luôn sẵn có trong mỗi gia đình. Gừng tươi có công dụng sát khuẩn vô cùng hiệu quả. Dùng gừng tươi gọt bỏ vỏ, băm miếng nhỏ hoặc phơi khô đun với nước uống mỗi ngày. Lặp lại cho đến khi không còn triệu chứng viêm nhiễm. Mỗi ngày uống từ 2-3 lần sau mỗi bữa ăn và pha loãng để tránh gây nóng cho cơ thể.

Hạt táo

Không hẳn ai cũng biết công dụng chữa viêm chân răng bất ngờ của hạt táo. Hạt táo được đốt thành than, sau đó nghiền thật nhỏ thành bột và xát vào vùng chân răng bị viêm.

Nếu còn thắc mắc về vấn đề bị viêm chân răng nên uống thuốc gì, bạn có thể liên hệ trực tiếp đến nha khoa Paris theo số điện thoại 1900.6900 các bác sĩ sẽ tư vấn cụ thể và chi tiết!

Bệnh lý răng miệng như sâu răng, viêm nướu hay viêm nha chu nếu không điều trị kịp thời đều là những nguyên nhân hàng đầu gây mất răng. Việc này không chỉ ảnh hưởng đến ăn nhai hàng ngày mà còn là yếu tố dẫn đến tiêu xương hàm rất nguy hiểm. Trong tất cả các trường hợp mất răng do bệnh lý răng miệng, cấy ghép răng implant là giải pháp khắc phục hiệu quả nhất. Hiện nay,trồng răng, cấy ghép răng implant 4S là giải pháp khắc phục răng mất tối ưu và được rất nhiều người lựa chọn. 

Bình luận mặc định

x