hotline

Làm gì khi bé 4 tuổi bị sâu răng hàm?

Câu hỏi:

Chào Bác sĩ! Nhờ bác sĩ tư vấn giúp em bé 4 tuổi bị sâu răng hàm phải khắc phục như thế nạo ạ? Con trai em năm nay lên 4 tuổi, cháu đã bị sâu 2 cái răng hàm dưới.  Em rất lo lắng, không biết răng bị sâu có ảnh hưởng gì đến khi thay răng vĩnh viễn không, và ảnh hưởng đến sức khỏe của bé không ạ? Mong được bác sĩ tư vấn! (Thúy Nhung – Vĩnh Phúc)

Trả lời:

Chào bạn Thúy Nhung,

Rất cám ơn bạn đã quan tâm và tin tưởng nha khoa Paris, chúng tôi xin trả lời thắc mắc “bé 4 tuổi bị sâu răng hàm phải làm sao” cụ thể như sau:

Bé 4 tuổi bị sâu răng hàm, có nguy hiểm không?

Khi bị sâu răng hàm, dù là răng ở vị trí nào, răng sữa hay răng vĩnh viễn mà tình trạng sâu gây ra những đau nhức, khó chịu và ảnh hưởng đến ăn uống cũng như vệ sinh răng miệng hàng ngày thì đều cần phải điều trị triệt để.

Bé 4 tuổi bị sâu răng hàm, phải làm sao?1

Bé 4 tuổi bị sâu răng hàm, nên sớm đến nha khoa để được bác sĩ thăm khám và tư vấn

Tùy mức độ nặng nhẹ của răng sâu mà khi thăm khám, bác sỹ sẽ có hướng điều trị phù hợp và cho bạn biết trẻ bị sâu răng hàm phải làm gì. Chỉ khi răng sâu ở mức độ nặng không thể tiếp tục duy trì mới nên tính đến giải pháp nhổ bỏ răng.

Hiện bé chỉ mới 4 tuổi có nghĩa chiếc răng hàm sâu là răng sữa. Dù là với răng sữa nhưng việc nhổ hay không cũng phải cân nhắc. Răng sữa không theo bé suốt đời, sẽ có răng vĩnh viễn thay thế nên không cần thiết phải nhổ đi để trồng lại. Hơn nữa, bé còn nhỏ cũng không nên để bé trải qua phục hình trồng răng phức tạp như thế.

Tuy nhiên, nếu nhổ đi mà không trồng lại thì bé lại không ăn nhai được tốt trong ít nhất là 5 năm tới. Vì đến thời điểm khoảng 10 – 12 tuổi răng hàm vĩnh viễn mới mọc lên.

Phải làm gì khi bé bị sâu răng hàm?

Với răng sữa bị sâu, tốt nhất nên điều trị răng sâu trước cho bé. Sau đó hàn trám lại hoặc bọc răng kim loại cho bé để phục hình răng. Đây cũng là hướng điều trị giúp bé tránh được những tác động sâu gây đau nhức, khó chịu cho bé. Đồng thời không làm ảnh hưởng đến tiến trình thay răng tự nhiên. Đến thời điểm thay răng, răng hàm sữa ở vị trí này vẫn sẽ rụng đi tự nhiên để răng vĩnh viễn mọc lên. Khi đó răng giả phục hình cũng sẽ đào thải cùng với răng hàm sữa.

Paris là Trung tâm điều trị nha khoa tổng quát cho tất cả các đối tượng nên bạn có thể đưa bé đến để bác sỹ chuyên nha khoa nhi thăm khám cụ thể. Sau khi thăm khám, bác sỹ sẽ tư vấn cho bạn biết trẻ bị sâu răng hàm phải làm gì là tốt nhất. Do bé đang bị đau nên cần điều trị sớm nhằm tránh ảnh hưởng đến sinh hoạt và dinh dưỡng cho bé.

Nếu còn thắc mắc nào về vấn đề bé 4 tuổi bị sâu răng hàm, bạn có thể liên hệ trực tiếp đến Nha khoa Paris để được bác sĩ tư vấn trực tiếp nhất!

Cám ơn bạn

Bệnh lý răng miệng như sâu răng, viêm nướu hay viêm nha chu nếu không điều trị kịp thời đều là những nguyên nhân hàng đầu gây mất răng. Việc này không chỉ ảnh hưởng đến ăn nhai hàng ngày mà còn là yếu tố dẫn đến tiêu xương hàm rất nguy hiểm. Trong tất cả các trường hợp mất răng do bệnh lý răng miệng, cấy ghép răng implant là giải pháp khắc phục hiệu quả nhất. Hiện nay,trồng răng, cấy ghép răng implant 4S là giải pháp khắc phục răng mất tối ưu và được rất nhiều người lựa chọn. 

Bình luận mặc định

x