hotline

3 cách chữa hôi miệng bằng dưa chuột ĐƠN GIẢN, HIỆU QUẢ tại nhà

Hiện nay, bệnh hôi miệng ngày càng gia tăng, khiến cho bạn mất tự tin khi giao tiếp. Rất nhiều người đã tìm đến các bài thuốc dân gian như: chữa hôi miệng bằng dưa chuột, lá ổi hay gừng,…Tuy nhiên , nếu bạn không thực hiện đúng cách thì hiệu quả mạng lại sẽ không được như ý muốn. Dưới đây, chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn hiểu rõ hơn về phương pháp chữa hôi miệng bằng dưa chuột.

  1. Tại sao chữa hôi miệng bằng dưa chuột lại hiệu quả?

Chữa hôi miệng bằng dưa chuột hiệu quả

Chữa hôi miệng bằng dưa chuột mang lại hiệu quả tốt vì trong cuống và vỏ dưa chuột chứa nhiều khoáng chất, vitamin thiết yếu: Vitamin A, B, C hòa quyện với nhau tạo thành một vị đắng có tác dụng giúp thanh nhiệt cơ thể, đảm bảo là một vị thuốc hỗ trợ chữa hôi miệng an toàn.

Đặc biệt trong dưa chuột có chứa Phytochemicals có tác dụng hỗ trợ chữa hôi miệng rất hiệu quả, giúp tiêu diệt các vi khuẩn gây hôi miệng , thích hợp để sử dụng, phù hợp với mọi lứa tuổi, mà không lo các tác dụng phụ. Tuy nhiên khi chữa hôi miệng bằng dưa chuột phải thực hiện đúng cách mới mang lại hiệu quả tối đa, nếu thực hiện không đúng cách sẽ cho hiệu quả ngược lại.

2. Cách chữa hôi miệng bằng dưa chuột tại nhà

Dưa chuột không những là nguyên liệu trong nhà bếp mà còn có tác dụng chữa hôi miệng hiệu quả. Dưới đây là 3 cách chữa hôi miệng hiệu quả tại nhà:

Cách 1: Ngậm lát dưa chuột

Ngậm lát dưa chuột để chữa hôi miệng

– Nguyên liệu: Dưa chuột, nước muối

– Cách làm: Dưa chuột ngâm với nước muối, sau đó rửa sạch và thái thành những lát mỏng. Bỏ vào miệng ngậm trong vòng 30 giây. Cách chữa hôi miệng bằng dưa chuột này thực hiện hàng ngày sau mỗi bữa ăn.

Cách 2: Uống nước dưa chuột hàng ngày

-Nguyên liệu: 2-3 quả dưa chuột, 1lít nước lọc

-Cách làm: Ngâm dưa chuột với nước muối rồi rửa sạch. Đun dưa chuột với nước trong khoảng 15 phút. Để nguội sau đó dùng nước này uống hàng ngày. Lưu ý, phải thực hiện thường xuyên mới mang lại hiệu quả cao.

Cách 3: Chữa hôi miệng bằng dưa chuột + chanh

-Nguyên liệu: Dưa chuột 300gr, 1 quả chanh, 1 lít nước lọc

-Cách làm: Ngâm dưa chuột với nước muối. Rứa ạch, đun dưa chuột  với nước và cho thêm muỗng nước chanh để hiệu quả tốt hơn. Lấy nước này súc miệng vào mỗi buổi tối trước khi đi ngủ.

Chữa hôi miệng bằng dưa chuột kết hợp với chanh

Chữa hôi miệng bằng dưa chuột kết hợp với chanh

Với cách này, hợp chất Phytochemicals kết hợp với tính axit  trong chanh có tác dụng giúp ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn trên lưỡi và nướu răng,  giúp khử mùi hôi và tẩy trắng răng.

Nhờ sự kết hợp hỗ trợ chữa hôi miệng bằng dưa chuột và chanh này, bạn có thể hết hôi miệng chỉ trong 1 thời gian ngắn nhưng cũng đòi hỏi  phải thực hiện thường xuyên, kiên trì mới cho hiệu quả tốt nhất.

Ngoài các cách chữa hôi miệng bằng dưa chuột tại nhà bạn có thể tham khảo một số cách chữa hôi miệng bằng lá ổi hay gừng tươi cũng là phương pháp khá đơn giản mà an toàn.

Bệnh lý răng miệng như sâu răng, viêm nướu hay viêm nha chu nếu không điều trị kịp thời đều là những nguyên nhân hàng đầu gây mất răng. Việc này không chỉ ảnh hưởng đến ăn nhai hàng ngày mà còn là yếu tố dẫn đến tiêu xương hàm rất nguy hiểm. Trong tất cả các trường hợp mất răng do bệnh lý răng miệng, cấy ghép răng implant là giải pháp khắc phục hiệu quả nhất. Hiện nay,trồng răng, cấy ghép răng implant 4S là giải pháp khắc phục răng mất tối ưu và được rất nhiều người lựa chọn. 

Bình luận mặc định

x