hotline

Xử lí mất răng cửa an toàn nhất

Nụ cười đẹp hay xấu chính là do răng cửa. Có lẽ vì thế mà chỉ khi bị mất răng cửa mới khiến cho người mất răng lo lắng hơn là khi mất 1 răng cửa hoặc mất 2 răng cửa ở vị trí khác. Vậy khi mất răng cửa, chúng ta nên xử lý như thế nào là tốt nhất để lấy lại được vẻ thẩm mỹ cho hàm răng?

1. Các kiểu mất răng cửa chủ yếu

Hướng xử lý cho tình trạng mất răng cửa như thế nào luôn phải dựa trên đặc điểm cụ thể của răng mất.

Mất răng cửa và hướng sử lý TỐI ƯU nhất hiện nay 1Mất răng cửa hàm dưới liền kề nhau

Thường có thể gặp phải các tình huống mất răng sau đây:

 Mất 1 răng cửa

 Mất 2 răng cửa liền nhau hoặc không liền nhau

– Mất 3 răng cửa liền nhau hoặc không liền nhau

– Mất bốn răng cửa

– Mất răng cửa hoàn toàn hoặc vẫn còn chân răng.

Theo đó sẽ có các hướng xử lý cho phù hợp và tối ưu nhất.

Xem thêm: Địa chỉ trồng răng uy tín

2. Các hướng điều trị mất răng cửa

Thông thường, chúng ta vẫn hiểu nôm na rằng nếu mất răng cửa thì trồng lại. Tuy nhiên, do mất răng cửa có nhiều kiểu khác nhau nên nếu muốn khắc phục một cách tối ưu và tiết kiệm nhất cần dựa trên sự mất răng cụ thể.

– Nếu mất 1 răng cửa thì tốt nhất nên trồng lại răng bằng kỹ thuật cấy ghép Implant. Không nên làm cần răng vì khi làm cầu răng để trồng lại một răng mất sẽ buộc phải mài tới 2 thân răng khỏe mạnh hai bên răng.

– Nếu mất 2 răng cửa kề nhau cũng không nên làm cầu răng vì có thể sẽ phải mài thêm 2 – 3 răng và làm cầu tới 5 răng sứ. Nhưng nếu trồng tới 2 Implant thì chi phí sẽ khá cao. Vì thế, nếu không thể đặt 2 trụ Implant thì có thể chỉ đặt một trụ chân răng Implant kết hợp với 1 cầu 2 hoặc 3 răng sứ. Trường hợp 2 răng mất kề nhau thì tốt nhất nên trồng 2 trụ Implant.

Mất răng cửa và hướng sử lý TỐI ƯU nhất hiện nay 2Mất răng cửa và hướng sử lý TỐI ƯU nhất hiện nay 3Các trường hợp mất răng cửa

– Nếu mất 3 răng kề nhau thì hướng phục hình tối ưu và tiết kiệm nhất là đặt trụ Implant kết hợ cầu 3 răng sứ. Nếu 3 răng mất không liền kề thì có nên đặt 3 trụ Implant để đảm bảo đạt kết quả tốt nhất.

– Nếu mất 4 răng cửa thì nên đặt 2 trụ Implant kết hợp làm cầu 4 răng sứ để tiết kiệm chi phí.

Xem thêm:Địa chỉ trồng răng tại Hà Nội

– Nếu mất răng cửa hoàn toàn cả chân răng thì khi phục hình chỉ cần trồng răng trực tiếp. Nếu còn sót chân răng thì cần nhổ chân răng trong trường hợp phục hình bằng kỹ thuật Implant.

Để được tư vấn cụ thể hơn về cách xử lý và hướng phục hồi mất răng cửa tốt nhất, bạn có thể liên hệ theo các thông tin dưới đây tới Trung tâm Nha khoa hoàn Mỹ, bác sỹ sẽ có những tư vấn tận tình hơn và có những thăm khám cụ thể nếu cần thiết.

nguồn: http://caygheprangimplant.net/mat-rang-cua-xu-ly-nhu-nao-la-tot-nhat.html

Bệnh lý răng miệng như sâu răng, viêm nướu hay viêm nha chu nếu không điều trị kịp thời đều là những nguyên nhân hàng đầu gây mất răng. Việc này không chỉ ảnh hưởng đến ăn nhai hàng ngày mà còn là yếu tố dẫn đến tiêu xương hàm rất nguy hiểm. Trong tất cả các trường hợp mất răng do bệnh lý răng miệng, cấy ghép răng implant là giải pháp khắc phục hiệu quả nhất. Hiện nay,trồng răng, cấy ghép răng implant 4S là giải pháp khắc phục răng mất tối ưu và được rất nhiều người lựa chọn. 

Bình luận mặc định

x