hotline

Vôi răng là gì? Có nên cạo vôi răng không?

Những mảng bám nơi chân răng có màu xỉn vàng hoặc nâu đen thường được gọi là vôi răng, vậy vôi răng là gì? Hình thành như thế nào? Cùng tìm hiểu thông tin vôi răng, vôi răng có tốt không và có cần cạo vôi răng không?

Vôi răng là gì?

– Thức ăn thừa sau khi bám vào răng sau khi đánh răng hay vệ sinh, chưa được loại bỏ hoàn toàn, những khoáng chất từ mảng bám thức ăn thừa tích tụ lại thành vôi răng, thời gian càng dài vôi răng càng nhiều và gây ra những bệnh lý nguy hiểm có sức khỏe răng miệng.

Vôi răng là gì? Có nên cạo vôi răng không? 1

 

Vôi răng là gì? Có nên cạo vôi răng không?

– Vôi răng có nhiều màu sắc nhau: Có màu trắng, vàng, nâu hay nâu đên, màu càng đậm vôi răng càng dày càng khó loại bỏ. Loại bỏ vôi răng sẽ phòng ngừa được rất nhiều bệnh nguy hiểm.

Có nên cạo vôi răng không?

– Những ảnh hưởng từ vôi răng rất khó chịu, các bệnh lý về răng miệng đều do vôi răng gây ra vì vi khuẩn tồn tại trong vôi răng sẽ tấn công lên răng làm hư hại răng.

+ Hôi miệng: Là bệnh lý thường gặp khi vôi răng nhiều, do thức ăn thừa tích tụ lại nên vôi răng có mùi hôi.

+ Bệnh lý: Sâu răng, viêm nướu, viêm nha chu,… Bệnh gây nguy hiểm có răng và lợi có thể mất răng vĩnh viễn nếu không điều trị kịp thời.

– Vôi răng không phải là thành phần của răng, chỉ là cặn thừa từ thức ăn nên việc loại bỏ vôi răng không hề ảnh hưởng đến răng, vậy có nên cạo vôi răng không? Tuy nhiên loại bỏ vôi răng cũng cần đúng phương pháp và kỹ thuật để tránh tác hại của việc cạo vôi răng gây tổn thương đến răng, nhiều trường hợp loại bỏ cao răng không đúng cách khiến bạn bị chảy máu chân răng, mẻ răng và răng ê buốt.

Cạo vôi răng như thế nào?

Vôi răng là gì? Có nên cạo vôi răng không? 2

Kỹ thuật cạo vôi răng như thế nào?

Loại bỏ vôi răng có 2 phương pháp, đối với phương pháp cũ, kỹ thuật không còn đảm bảo được an toàn và những lợi ích của khách hàng. Cách lấy cao răng với kỹ thuật mới đảm bảo an toàn, không ê buốt cho khách hàng, phương pháp gồm 3 bước chính:

– Bước 1: Thăm khám tư vấn

– Bước 2: Làm sạch khoang miệng

– Bước 3: Thực hiện cạo vôi răng

– Bước 4: Kiểm tra và tái khám định kỳ

Vôi răng có rất nhiều ảnh hưởng tới sức khỏe răng miệng của bạn, việc loại bỏ vôi răng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe răng miệng, cải thiện men răng do vôi răng làm hư hại.

Tìm hiểu thêm:

>>> Giá lấy cao răng bao nhiêu phụ thuộc yếu tố nào?

>>> Hướng dẫn 3 cách lấy cao răng bằng dâu tây

Bệnh lý răng miệng như sâu răng, viêm nướu hay viêm nha chu nếu không điều trị kịp thời đều là những nguyên nhân hàng đầu gây mất răng. Việc này không chỉ ảnh hưởng đến ăn nhai hàng ngày mà còn là yếu tố dẫn đến tiêu xương hàm rất nguy hiểm. Trong tất cả các trường hợp mất răng do bệnh lý răng miệng, cấy ghép răng implant là giải pháp khắc phục hiệu quả nhất. Hiện nay,trồng răng, cấy ghép răng implant 4S là giải pháp khắc phục răng mất tối ưu và được rất nhiều người lựa chọn. 

Bình luận mặc định

x