hotline

Viêm chân răng và những cách điều trị hiệu quả nhất

Viêm chân răng không phải là 1 bệnh lý quá xa lạ nhưng nó lại khá nguy hiểm nếu không được điều trị kịp thời. Vậy nguyên nhân do đâu, có ảnh hưởng ra sao và những cách điều trị hiệu quả như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết ngay sau đây nhé.

1. Những nguyên nhân gây viêm chân răng

Viêm chân răng có khá nhiều nguyên nhân gây ra, nhưng những nguyên nhân chủ yếu thì không quá nhiều và xa lạ. Chúng ta có thể kể qua vài nguyên nhân chính như sau:

– Viêm chân răng do chế độ ăn uống bất hợp lý:

Chế độ ăn uống hàng ngày có sức ảnh hưởng rất lớn tới tình trạng sức khỏe răng miệng. Những thực phẩm có màu, nhiều mỡ, đường,… rất dễ trở thành môi trường để vi khuẩn phát triển và sinh sôi. Những mảng bám thức ăn trên bề mặt răng lâu ngày sẽ trở thành môi trường cho vi khuẩn phát triển và gây bệnh nhất là các bệnh về nha chu hay bị sưng nướu răng, nhức răng,… Đặc biệt hơn, bệnh viêm nha chu hay các bệnh về răng miệng rất nguy hiểm đối với người mang thai, tuy nhiên hiện nay cũng đã có những biện pháp chữa trị khi bà bầu bị sưng nướu răng tại nhà khá tốt nên bạn không cần quá lo lắng về vấn đề này.

– Vệ sinh răng miệng không tốt

Cũng có tầm quan trọng rất lớn đối với răng miệng, cách vệ sinh răng miệng hàng ngày sẽ giúp bạn loại bỏ đi những mảng bám cao răng hay những mảng bám cứng đầu nhất trên bề mặt răng, khiến các nơi trú ẩn của vi khuẩn bị loại bỏ hoàn toàn, giảm thiểu triệt để những mối nguy cơ gây bệnh răng miệng.

Viêm chân răng và những cách điều trị hiệu quả nhất 1

Vệ sinh răng miệng tốt giúp chữa viêm chân răng hiệu quả

– Do những tác động bên ngoài

Những tác động từ bên ngoài vào phần  nướu răng sẽ rất dễ gây tổn thương, đau nhức dẫn tới viêm chân răng hay sưng phồng nướu,… Chính vì vậy mà bạn nên bảo vệ và tránh những tác động từ bên ngoài không đáng có vừa để bảo vệ răng miệng, vừa để bảo vệ sức khỏe tổng thể.

2. Những cách điều trị hiệu quả viêm chân răng

– Khi viêm nha chu không quá nặng

Với trường hợp này, bạn có thể sử dụng thuốc do bác sĩ kê để điều trị bệnh viêm chân răng hiệu quả tối ưu nhất. Bạn có thể sử dụng 1 số loại như gel giảm đau, gel chống viêm Kamistad-Gel,… Ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng 1 số loại thuốc giảm đau, giảm sưng tiêu viêm khác để hỗ trợ.

– Trong giai đoạn viêm nha chu bị nặng hơn

Với trường hợp này bạn nên tới các trung tâm nha khoa để các bác sỹ sẽ tiến hành thăm khám và đưa ra các cách trị liệu tốt nhất dành cho bạn. Tuy nhiên, để điều trị ngọn nguồn gây bệnh thì bạn cần phải được lấy cao răng để loại bỏ hết những vi khuẩn đang tồn tại trong khoang miệng. Đây là một biện pháp khá hoàn hảo cho nhiều trường hợp và điều trị được tận gốc các bệnh lý, tuy nhiên, lấy cao răng có ảnh hưởng gì không thì cũng sẽ còn tùy thuộc vào tình trạng răng miệng của bạn.

Trên đây là những chia sẻ về viêm chân răng và những cách chữa trị hiệu quả nhất. Hy vọng rằng bài viết đã mang tới những thông tin thú vị tới bạn. Cảm ơn bạn đã tham gia sử dụng dịch vụ.

Nguồn: http://laycaorang.vn/tu-van-cham-soc-rang/viem-chan-rang

Xem thêm

>>> Viêm nha chu khi mang thai nguy hiểm như thế nào?

>>> Nguyên nhân và cách chữa trị viêm chân răng có mủ tốt nhất

Bệnh lý răng miệng như sâu răng, viêm nướu hay viêm nha chu nếu không điều trị kịp thời đều là những nguyên nhân hàng đầu gây mất răng. Việc này không chỉ ảnh hưởng đến ăn nhai hàng ngày mà còn là yếu tố dẫn đến tiêu xương hàm rất nguy hiểm. Trong tất cả các trường hợp mất răng do bệnh lý răng miệng, cấy ghép răng implant là giải pháp khắc phục hiệu quả nhất. Hiện nay,trồng răng, cấy ghép răng implant 4S là giải pháp khắc phục răng mất tối ưu và được rất nhiều người lựa chọn. 

Bình luận mặc định

x