hotline

Vì sao bị chảy máu chân răng thường xuyên?

Bị chảy máu chân răng là triệu chứng của rất nhiều các bệnh lý không chỉ liên quan đến răng miệng, do đó việc tìm hiểu vì sao bị chảy máu chân răng chính là cách xác định tình trạng sức khỏe để từ đó có cách điều trị phù hợp nhất.

Vì sao bị chảy máu chân răng?

Các bệnh thuộc răng miệng như viêm quanh cuống răng, viêm lợi, sâu răng… chính là những nguyên nhân cơ bản dẫn tới tình trạng chảy máu chân răng. Nhiều cao răng đọng trên cổ răng có thể gây viêm lợi, tụt lợi. Sau khi ăn uống không súc miệng, chải răng sạch, cặn thức ăn đọng trên răng lợi sẽ là điều kiện để vi khuẩn tấn công gây viêm lợi và sâu răng.

vi-sao-bi-chay-mau-chan-rang-thuong-xuyen-1

Chảy máu chân răng chủ yếu do các bệnh viêm lợi hoặc viêm chân răng gây nên

Bệnh thuộc hệ thống tạo máu do thiếu một một số yếu tố tham gia vào quá trình đông máu như: bệnh ưa chảy máu, bệnh giảm tiểu cầu, thiếu can xi hoặc một số bệnh về gan, do gan tham gia vào quá trình tổng hợp chất đông máu từ vitamin K cũng khiến cho răng bị chảy máu thường xuyên. Một số bệnh toàn thân khác cũng gây nên chảy máu chân răng như ăn uống thiếu chất, thiếu vitamin, dinh dưỡng kém…

Làm gì khi bị chảy máu chân răng?

Phòng bệnh hơn chữa bệnh, tốt nhất bạn nên thực hiện các biện pháp vệ sinh răng miệng hàng ngày bằng cách chải răng ngày 2-3 lần trước khi ăn. Lưu ý chọn bàn chải lông mềm, chải theo chiều ngang nhằm tránh gây trầy xước hoặc tổn thương đến men răng. Dùng chỉ nha khoa làm sạch các mảng bám trên kẽ răng cũng là cách hạn chế tình trạng cao răng lưu bám – nguyên nhân chủ yếu gây nên tình trạng viêm chân răng.

Rau xanh và hoa quả tươi không chỉ tốt cho sức khỏe tổng thể mà còn cũng không kém phần quan trọng việc cải thiện sức khỏe của răng lợi. Rau xanh và hoa quả tươi rất giàu các vitamin và khoáng chất lại ít calo. Ăn rau sống và các loại trái cây chứa nhiều vitamin C giúp cải thiện lưu thông các mạch máu ở lợi, giúp làm giảm chảy máu chân răng hiệu quả.

vi-sao-bi-chay-mau-chan-rang-thuong-xuyen-3

Cạo vôi răng thường xuyên giúp hạn chế tình trạng chảy máu chân răng

Một trong các biện pháp đơn giản khắc phục tình trạng chảy máu chân răng mà bạn có thể thực hiện tại nhà chính là súc miệng với nước muối loãng. Nước muối có tính kháng khuẩn nhằm hạn chế sự phát triển của vi khuẩn gây viêm nướu, viêm quanh răng.

Bên cạnh các biện pháp nêu trên thì việc lấy cao răng thường xuyên sẽ có ý nghĩa quyết định giúp hạn chế tình trạng viêm răng. 3-6 tháng, bạn nên thăm khám định kỳ và lấy cao răng theo sự hướng dẫn của bác sỹ.

Việc thăm khám bác sỹ để tìm ra nguyên nhân vì sao chảy máu chân răng có ý nghĩa quyết định đến phác đồ điều trị. Mọi băn khoăn về các bệnh răng miệng, bạn có thể liên hệ với Nha khoa Paris theo địa chỉ số 39 Quang Trung, Hoàn Kiếm, Hà Nội hoặc số điện thoại 0943 776699 để được hỗ trợ một cách trực tiếp.

Bệnh lý răng miệng như sâu răng, viêm nướu hay viêm nha chu nếu không điều trị kịp thời đều là những nguyên nhân hàng đầu gây mất răng. Việc này không chỉ ảnh hưởng đến ăn nhai hàng ngày mà còn là yếu tố dẫn đến tiêu xương hàm rất nguy hiểm. Trong tất cả các trường hợp mất răng do bệnh lý răng miệng, cấy ghép răng implant là giải pháp khắc phục hiệu quả nhất. Hiện nay,trồng răng, cấy ghép răng implant 4S là giải pháp khắc phục răng mất tối ưu và được rất nhiều người lựa chọn. 

Bình luận mặc định

x