hotline

Uống thuốc gì để chữa khỏi đau răng

Câu hỏi:

Chào bác sỹ! Em bị sâu răng bây giờ đang rất lo lắng, không biết là đau răng sâu uống thuốc gì thì có thể khỏi dứt được ạ? Hiện tại em ăn nhai rất khó khi dùng răng này vì nó là răng hàm. Nếu có thể chữa trị bằng thuốc được thì tốt quá. Mong bác sỹ tư vấn giúp em với ạ! Cảm ơn bác sỹ! (Đào Ngọc Hưng – Hà Nội)

Xem thêm: cách chữa đau răng

Trả lời :

Chào bạn Ngọc Hưng!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Đau răng sâu uống thuốc gì thì khỏi dứt?” của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau:

dau rang sau uong thuoc gi thi khoi dut

Đau răng sâu uống thuốc gì khỏi dứt

Sâu răng là bệnh lý mà mô răng đã bị phá hủy do vi khuẩn tấn công, ăn mòn phá hủy men răng, ngà răng. Sâu răng có thể tiến triển nặng thành viêm tủy, nặng hơn nữa là viêm chóp dẫn đến mất răng hoàn toàn.

Vậy liệu đau răng sâu uống thuốc gì thì khỏi?

Đặc trưng của bệnh sâu răng là ngà và men răng bị phá hủy vĩnh viễn không thể phục hồi lại như cũ bằng bất cức cách nào khác. Nếu phục hồi thì chỉ có thể sử dụng vật liệu nhân tạo, không có được tính chất như mô răng sinh lý.

Do đó, khi điều trị răng sâu theo biện pháp chuyên khoa, bác sỹ đều phải nạo bỏ mô răng sâu triệt để. Sau đó sẽ phục hình lại răng để bổ sung mô răng đã mất bằng các vật liệu nhân tạo. Những vật liệu này tuy không so sánh được với mô răng thật nhưng đã là cách khắc phục răng sâu tốt nhất. Ngoài cách này ra không thể có cách nào khả dĩ hơn.

Cho nên, việc uống thuốc không thể chữa trị được răng sâu. Nếu đã không chữa trị được thì không thể coi là biện pháp chữa đau răng sâu khỏi dứt được. Bởi vì chỉ khi bệnh sâu răng được điều trị triệt để thì cảm giác đau nhức mới khỏi hoàn toàn.

Xem thêm: cách chữa đau răng cấp tốc

Vậy nên vấn đề bạn thắc mắc đau răng sâu uống thuốc gì cũng không có câu trả lời chính xác. Nếu có thể dùng thuốc trong điều trị sâu răng thì chỉ mang tính chất là kiểm soát cơn đau nhức khi chưa thể chữa trị bằng biện pháp chuyên khoa.

Thuốc giảm đau thì có nhiều loại, chủ yếu là kháng sinh giảm đau thông thường có bán nhiều ở các hiệu thuốc. Tuy nhiên, để cẩn trọng hơn nên xin ý kiến từ bác sỹ, hoặc tốt nhất là điều trị răng sâu triệt để và hàn trám lại.

dau rang sau uong thuoc gi thi khoi dut 3Uống thuốc gì chữa đau răng hiệu quả?

Đó mới là cách chữa sâu răng khỏi dứt hoàn toàn, tránh cho răng bị sâu trở lại, đồng thời khôi phục lại hình thể răng hỗ trợ và duy trì ăn nhai được tốt nhất.

Nếu bạn đang bị cơn đau hành hạ, khó chịu và ảnh hưởng nhiều đến ăn nhai thì tốt nhất nên điều trị càng sớm càng tốt thay vì trong chờ vào việc đau răng sâu uống thuốc gì thì khỏi.

Xem thêm: đau răng hàm

Bạn có thể liên hệ tới Trung tâm theo các thông tin chi tiết dưới đây khi cần bất cứ sự hỗ trợ tư vấn và chữa trị nào từ các bác sỹ chuyên khoa, mọi thắc mắc sẽ dược giải đáp tận tình nhất. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ!

nguồn: http://chuadaurang.vn/dau-rang-sau-uong-thuoc-gi-thi-khoi-dut.html

Bệnh lý răng miệng như sâu răng, viêm nướu hay viêm nha chu nếu không điều trị kịp thời đều là những nguyên nhân hàng đầu gây mất răng. Việc này không chỉ ảnh hưởng đến ăn nhai hàng ngày mà còn là yếu tố dẫn đến tiêu xương hàm rất nguy hiểm. Trong tất cả các trường hợp mất răng do bệnh lý răng miệng, cấy ghép răng implant là giải pháp khắc phục hiệu quả nhất. Hiện nay,trồng răng, cấy ghép răng implant 4S là giải pháp khắc phục răng mất tối ưu và được rất nhiều người lựa chọn. 

Bình luận mặc định

x