hotline

Trồng răng sứ implant được thực hiện như thế nào

Trồng răng có nhiều cách với kỹ thuật áp dụng khác nhau và tên gọi đôi khi cũng khác nhau khiến cho nhiều người không phân biệt được. Trồng răng sứ Implant cũng là một khái niệm như thế. Vậy phải hiểu về kỹ thuật này như thế nào, được thực hiện ra sao? Mời bạn tham khảo thông tin chi tiết dưới đây nhé!

1. Trồng răng sứ Implant là gì?

Thông thường, nếu theo thuật ngữ chuyên khoa thì không có khái niệm trồng răng sứ Implant mà chỉ có các khái niềng trồng răng như sau tương ứng với chất liệu sử dụng cụ thể:

Trồng răng sứ Implant là gì, thực hiện như thế nào? 453Trồng răng sứ Implant thẩm mỹ và tự nhiên tối đa

– Răng tháo lắp: Dùng răng nhựa, kim loại hoặc và sứ kết hợp trên nền nhựa hoặc trên khung kim loại.

– Cầu răng: Dùng răng sứ là chủ yếu để phục hồi thân răng nên đôi khi vẫn được người dùng gọi là trồng răng sứ cho dễ hiểu.

Xem thêm: giá răng giả

– Cấy ghép Implant: Dùng trụ chân răng Implant kết hợp với thân răng sứ hoặc răng kim loại, trong đó răng sứ là phổ biến hơn cả.

Từ những đặc điểm này có thể thấy, tên gọi trồng răng sứ Implant chỉ gần đúng nhất với kỹ thuật cấy ghép Implant vì vừa có sử dụng thân răng sứ, vừa dùng cả chân răng Implant.

Trồng răng sứ Implant là gì, thực hiện như thế nào? 5342Cấu trúc răng Implant trong thé tương quan với răng thật

2. Trồng răng sứ Implant thực hiện như thế nào?

Kỹ thuật trồng răng sứ Implant khác biệt hoàn toàn so với bất cứ cách trồng răng nào khác. Kỹ thuật này cần trải qua các bước tuần tự sau đây:

– Bước 1: Tạo hình sửa soạn nướu và xương hàm

Đây là bước tạo ra các điều kiện tốt nhất cho việc đưa trụ răng vào trong xương và ổn định trụ với xương hàm. Vì thế, trong bước này, bệnh nhân sẽ được tạo hình mô nướu, bờ xương, ghép xương nếu xương đã bị tiêu hõm và ghép nướu nếu nướu đã bị teo.

– Bước 2: Đặt trụ răng Implant vào trong xương hàm

Sau khi xương hàm và nướu đã được tạo hình ổn định, bác sỹ sẽ tiến hành đặt trụ Implant vào trong xương hàm ở đúng vị trí chân răng thật bị mất. Trụ chân răng này đảm bảo chuẩn độ nông sâu và khoảng cách với các răng khác.

Trồng răng sứ Implant là gì, thực hiện như thế nào?23Mô phỏng quy trình cấy ghép răng hiện đại

– Bước 3: Lấy dấu hàm để thiết kế thân răng sứ

Thân răng sứ vừa trực tiếp ăn nhai lại ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của răng nên cần được thiết kế thật đảm bảo, chuẩn xác trên tất cả các phương diện. Bởi vậy, bệnh nhân sẽ được quét dấu hàm chuẩn xác để lấy thông số thiết kế mẫu răng 3D và sau đó là chế tạo răng sứ. Việc chế tạo thân răng sứ sẽ được thực hiện và hoàn tất trong thời gian chờ trụ răng Implant tích hợp với xương hàm ổn định nhất.

– Bước 4: Lắp răng sứ

Khi trụ răng đã ổn định hoàn toàn trong xương hàm, bác sỹ sẽ tiến hành lắp thân răng sứ vừa khít với trụ răng để thay thế hoàn toàn cho răng thật đã mất và hoàn thiện quy trình trồng răng sứ Implant toàn diện.

3. Trồng răng sứ Implant bằng cách nào tốt nhất?

Cách lý tưởng nhất để thực hiện phục hình theo phương pháp này là ứng dụng công nghệ Implant 4S hiện đại. Công nghệ này có thể đảm bảo cho việc đặt trụ Implant vào trong xương hàm chuẩn xác về tỷ lệ (độ nông sâu, khoảng cách với các chân răng kế cận).

Nhờ việc đặt trụ răng vào trong xương hàm chuẩn xác nên trụ ổn định nhanh trong ổ răng, tích hợp với xương hàm thuận lợi chỉ trong khoảng 3 – 4 tuần. Mỗi một trụ răng đặt vào trong xương hàm chỉ mất khoảng 15 phút. Nhờ thế, tổng thời gian trồng răng sứ Implant từ lúc đặt trụ cho đến khi lắp thân răng sứ chỉ mất khoảng 1 tháng, thay vì phải mất nhiều tháng như trước kia.

Xem thêm: cấy răng implant

Trồng răng sứ Implant là gì, thực hiện như thế nào?30Công nghệ cấy ghép răng hiện đại theo tiêu chuẩn Quốc tế

Đáng nói, là công nghệ trồng răng sứ Implant có thể đưa trụ răng vào trong xương hàm mà hoàn toàn không cần phải rách nướu và xâm lấn rộng. Nhờ vậy, việc trồng răng không gây ra quá nhiều đau đớn, chảy máu nên liền thương khá nhanh chóng, sớm ăn nhai được bằng chiếc răng này giống như các răng thật khác.

Rất nhiều bệnh nhân mất răng đã được trồng răng sứ Implant bằng công nghệ này và đã hoàn toàn hài lòng với hiệu quả phục hình đạt được. Cho nên nếu bạn cũng đang muốn phục hình theo hướng điều trị này với kết quả tốt nhất, bạn có thể liên hệ tới Trung tâm theo các thông tin chi tiết dưới đây, bác sỹ đầu ngành về cấy ghép Implant chuyên sâu sẽ tư vấn tận tình nhất cho bạn.

nguồn: http://caygheprangimplant.net/trong-rang-su-implant-la-gi-thuc-hien-nhu-nao.html

Bệnh lý răng miệng như sâu răng, viêm nướu hay viêm nha chu nếu không điều trị kịp thời đều là những nguyên nhân hàng đầu gây mất răng. Việc này không chỉ ảnh hưởng đến ăn nhai hàng ngày mà còn là yếu tố dẫn đến tiêu xương hàm rất nguy hiểm. Trong tất cả các trường hợp mất răng do bệnh lý răng miệng, cấy ghép răng implant là giải pháp khắc phục hiệu quả nhất. Hiện nay,trồng răng, cấy ghép răng implant 4S là giải pháp khắc phục răng mất tối ưu và được rất nhiều người lựa chọn. 

Bình luận mặc định

x