hotline

Trồng răng sau khi nhổ răng cần chờ bao lâu

Do hiểu được tác hại của việc mất răng lâu ngày nên nhiều người muốn trồng răng sớm sau khi bị mất răng hoặc nhổ răng. Vậy chính xác là sau nhổ răng bao lâu thì trồng răng giả là tốt nhất, an toàn và thuận lợi, không gây ảnh hưởng xấu tới xương hàm cũng như mô nướu? Những thông tin dưới đây sẽ cho bạn biết nên trồng răng như thế nào và khi nào là phù hợp.

Sau nhổ răng bao lâu thì trồng răng giả được còn dựa vào thời gian vết thương lành hẳn. Theo quan sát lâm sàng, sau khi nhổ răng khoảng 1 tuần, trong ổ máng răng bắt đầu hình thành tổ chức mầm thịt, 1 – 2 tháng sau ổ máng răng có thể bình phục. Nhưng lúc này chụp X – quang vẫn có thể thấy ranh giới của ổ máng răng, sau khoảng 3-6 tháng, xương mới có thể hình thành lại. Thông thường, 1-2 tháng sau khi nhổ răng là có thể trồng răng giả linh hoạt, còn răng giả cố định thì sau khi nhổ răng 2-3 tháng là có thể trồng. Trong một số trường hợp, nếu người bệnh tuổi cao, vết thương nhổ răng tương đối lớn thì thời gian lành vết thương phải dài hơn.

1. Nhổ răng bao lâu thì trồng răng giả Implant được?

Để được trồng răng implant ngay lập tức sau khi nhổ răng thì người bệnh phải thỏa mãn được các điều kiện nghiêm ngặt để cấy ghép như xương hàm còn nguyên vẹn, cứng chắc, mô nướu dày,… Giải pháp này có ưu điểm là tiết kiệm thời gian điều trị, ít đau, nhanh chóng trả lại vẻ đẹp thẩm mỹ cho bạn tuy nhiên khi cấy ghép implant sai vị trí thì sẽ khiến nướu bị viêm, tụt nướu.

– Trường hợp trồng răng giả sau nhổ răng 1 – 2 tháng thường áp dụng cho những bệnh nhân bị tiêu xương, mô nướu mỏng. Giải pháp cấy răng implant có ưu điểm là giảm nguy cơ nhiễm trùng, an toàn, người bệnh ít hoặc không bị tụt nướu nên thường được nhiều người mất răng lựa chọn.

– Trường hợp này áp dụng người bị nhiễm trùng răng, xương hàm mỏng do đó phải chờ 3 – 4 tháng để hình thành xương ổ răng thì trồng răng mới bền vững, lâu dài được.

2. Nhổ răng bao lâu thì trồng răng giả bằng cầu răng được?

Sau khi mất răng mà muốn phục hình lại thì cách tốt nhất là nên trồng răng càng sớm càng tốt. Bởi vì sau khi răng mất, xương ổ răng bị rỗng sẽ xảy ra hiện tượng sụt dần gọi là tiêu xương ổ răng. Hiện tượng này bắt đầu sau mất răng khoảng 3 tháng. Nếu càng đề lâu thì mức độ tiêu xương sẽ càng cao, sau 1-2 năm thì tình trạng tiêu xương có thể lên đến 40%. Xương hàm tiêu sẽ kéo theo hiện tượng tụt nướu và các răng kế cận răng mất sẽ bị đổ xiên sang khoảng trống này và răng đối bị trồi xuống.

Việc là cầu răng thay thế răng mất nên thực hiện sớm ngay khi bệnh nhân sẵn sàng phục hình sau khi mất răng. Tốt nhất không nên để lâu thì làm cầu khó và không đảm bảo thẩm mỹ, vì xương hàm tiêu hõm và các răng xô lệch.

Nói tóm lại, ở mỗi thời điểm đều có ưu điểm và nhược điểm riêng. Do đó bạn nên tham khảo ý kiến của của bác sĩ nha khoa để biết chính xác mình phù hợp với thời điểm nào.

nguồn: https://trongranggia.vn/thoi-gian-nho-rang-bao-lau-thi-trong-rang-gia-duoc.html

Bệnh lý răng miệng như sâu răng, viêm nướu hay viêm nha chu nếu không điều trị kịp thời đều là những nguyên nhân hàng đầu gây mất răng. Việc này không chỉ ảnh hưởng đến ăn nhai hàng ngày mà còn là yếu tố dẫn đến tiêu xương hàm rất nguy hiểm. Trong tất cả các trường hợp mất răng do bệnh lý răng miệng, cấy ghép răng implant là giải pháp khắc phục hiệu quả nhất. Hiện nay,trồng răng, cấy ghép răng implant 4S là giải pháp khắc phục răng mất tối ưu và được rất nhiều người lựa chọn. 

Bình luận mặc định

x