hotline

Trồng răng giả mất bao lâu và phụ thuộc vào đâu ?

Cấy ghép Implant đang ngày được lựa chọn khá nhiều đối với bệnh nhân mất răng do những ưu điểm vượt trội so với làm cầu răng sứ hay hàm tháo lắp. Trồng răng giả mất thời gian bao lâu sẽ được nha sỹ thông báo sau khi thăm khám cụ thể. Và tất nhiên, việc lựa chọn một địa chỉ nha khoa uy tín sẽ giúp rút ngắn thời gian trồng răng một cách tối đa.

♦ Trồng răng giả mất thời gian bao lâu sẽ phụ thuộc vào tình trạng răng miệng 

Nếu xương hàm còn tốt, đủ độ dày và kích thước, không có các vấn đề về khớp cắn thì có thể tiến hành cấy ghép bình thường theo quy trình trồng răng giả Implant: cấy trụ, chờ đợi thời gian tích xương và tiến hành lắp răng sứ lên trên.

Trồng Implant – giải pháp hoàn hảo cho việc mất răng

Cũng có khá nhiều trường hợp do tình trạng mất xương lâu ngày, một phần xương hàm bị tiêu thì cần có thêm một công đoạn là ghép xương. Ghép xương được thực hiện với những người xương hàm không đủ để có thể làm trụ đỡ cho Implant. Nếu phần xương hàm thiếu thì việc cấy ghép thực hiện sẽ không thể thành công tức là implant sẽ bị đào thải và không thể tích hợp được vào xương hàm. Xương dùng để ghép sẽ được lấy từ các vị trí trên cơ thể hoặc dùng xương nhân tạo và thời gian để xương tích hợp trên cung hàm một cách hoàn toàn cũng cần tới 6-9 tháng.
 Làm răng sứ mất bao lâu ?

Trồng răng giả mất thời gian bao lâu sẽ phụ thuộc vào tình trạng xương hàm của bạn. Sau khi thăm khám và chụp X quang, nha sỹ sẽ thông báo cho bạn thời gian dự liệu một cách tương đối chính xác để hoàn thành quy trình. Thông thường, quy trình trồng răng Implant sẽ trải qua 2 giai đoạn và mất khoảng 3-6 tháng để tích hợp hoàn toàn.

Giai đoạn 1: Cấy trụ Titan xuống xương hàm

Sau khi thăm khám cụ thể, răng miệng không mắc các bệnh lý và đủ các điều kiện cho phép thì nha sỹ sẽ thực hiện cắm trụ Implant vào xương hàm. Việc cấy trụ xuống xương hàm diễn ra khá nhanh chóng, chỉ khoảng 15-30 phút để hoàn thành nhưng quan trọng là thời gian trụ này tích hợp vào xương hàm.

Trồng răng giả mất thời gian bao lâu sẽ phụ thuộc vào quy trình thực hiện có đạt chuẩn hay không

Đối với trường hợp xương hàm bị tiêu nhiều thì việc trước tiên cần phải ghép xương. Thời gian ghép xương nhân tạo sẽ mất một vài giờ. Tuy nhiên, để phần xương này tích hợp vào với xương thật và đủ điều kiện cho việc cấy trụ thì cần thời gian khá lâu, điều này có thể ảnh hưởng đến tiến trình cấy ghép Implant và mất nhiều thời gian hơn.

Giai đoạn 2: Thời gian tích hợp trụ implant và lắp răng sứ

Thời gian để trụ Implant tích hợp vào với xương hàm sẽ mất khoảng 2-3 tháng, sau đó răng sứ sẽ được lắp lên trên phần trụ đóng vai trò là thân răng. Việc lắp răng sứ diễn ra khá nhanh, chỉ mất 2 buổi hẹn với nha sỹ qua quy trình: lấy dấu răng giả – chế tạo răng sứ và thử sườn, lắp răng sứ. Trước đó, bạn sẽ được nha sỹ tư vấn về các loại răng sứ để có sự lựa chọn phù hợp nhất.

Sau khi cấy ghép Implant, bạn vẫn có thể sinh hoạt bình thường và có thể nghỉ ngơi 1-2 ngày. Tuy nhiên, khi ăn uống nên chú ý sử dụng những thức ăn lỏng, dễ nuốt, hạn chế những thức ăn cứng, dai có thể tác động đến phần răng vừa ghép răng giả. Tình trạng đau nhức cũng có thể kéo dài một ít ngày trong suốt quá trình phục hồi và tích hợp implant với xương hàm nhưng bạn hoàn toàn không phải lo lắng nhiều.

Cấy ghép Implant thường mất một vài tháng để ăn nhai bình thường

Cấy ghép Implant là một trong những kỹ thuật khó trong nha khoa, do đó đòi hỏi nha sỹ cần có chuyên môn giỏi, giàu kinh nghiệm, thực hiện chính xác, hạn chế tất cả những biến chứng có thể xảy ra. Lựa chọn một địa chỉ trồng răng uy tín với công nghệ tốt sẽ có ý nghĩa quyết định đến chất lượng phục hình với Implant.

Công nghệ cấy ghép Implant 4S hiện được đánh giá là giải pháp hoàn hảo nhất trong việc trồng răng giả. Đây là sáng tạo của hội đồng Nha khoa Bệnh viện Răng hàm mặt Forsyth của Hoa Kỳ, mang lại hiệu quả cấy ghép Implant tốt nhất và đã được chuyển giao trực tiếp cho Nha khoa Paris.

Công nghệ mới giúp tăng cường sự tích hợp của trụ implant vào xương hàm, giúp rút ngắn thời gian trồng răng một cách tối đa. Thao tác cấy trụ Implant chỉ mất 15-30 phút với bác sỹ giàu kinh nghiệm và chỉ sau 4-5 tuần, việc phục hình cho răng có thể hoàn thành. Thân răng sứ chế tạo tại Labo ngay trong ngày giúp giảm bớt số lần tái khám cho bệnh nhân trong suốt quá trình điều trị.

Với Implant 4S, bạn hoàn toàn có thể yên tâm cấy ghép implant 4S không gây ê nhức nhiều khi trụ Implant được cấy trực tiếp xuống xương hàm mà không cần phải tách nướu quá nhiều.

Implant 4S – công nghệ trồng răng giả hoàn hảo, hiệu quả cao

Đã có hàng trăm trường hợp cấy ghép Implant được thực hiện thành công tại Nha khoa Paris với phản hồi hài lòng của các khách hàng. Bạn có thể trực tiếp đến địa chỉ Paris tại số 39 Quang Trung, Hoàn Kiếm, Hà Nội để được các nha sỹ trực tiếp thăm khám, tư vấn cũng như tham khảo thêm các ca điều trị thực tế tại trung tâm. Bạn có thể tham khảo quy trình cấy ghép Implant theo tiêu chuẩn Hoa Kỳ

 
>>> Xem thêm: Chụp răng sứ tại Hà Nội

Mọi thông tin về trồng răng giả mất thời gian bao lâu xin liên hệ địa chỉ dưới đây để được hỗ trợ tư vấn một cách cụ thể nhất. Chúc bạn có một hàm răng đẹp và khỏe mạnh!

Bệnh lý răng miệng như sâu răng, viêm nướu hay viêm nha chu nếu không điều trị kịp thời đều là những nguyên nhân hàng đầu gây mất răng. Việc này không chỉ ảnh hưởng đến ăn nhai hàng ngày mà còn là yếu tố dẫn đến tiêu xương hàm rất nguy hiểm. Trong tất cả các trường hợp mất răng do bệnh lý răng miệng, cấy ghép răng implant là giải pháp khắc phục hiệu quả nhất. Hiện nay,trồng răng, cấy ghép răng implant 4S là giải pháp khắc phục răng mất tối ưu và được rất nhiều người lựa chọn. 

Bình luận mặc định

x