hotline

Trồng răng giả implant với răng tháo lắp có những ưu điểm gì ?

Cấy ghép Implant hay răng giả tháo lắp đều là những cách phục hồi lại răng mất nhưng khác nhau hoàn toàn về bản chất kỹ thuật. Trồng răng giả Implant là giải pháp có nhiều thế mạnh vượt trội hơn hẳn so với răng tháo lắp dù so sánh ở bất cứ tiêu chí nào.

1. Thế mạnh của phương pháp trồng răng giả Implant
Có thể khái quát các lợi điểm của trồng răng giả Implant như sau:
– Bền chắc hơn
– Cắm răng giả Implant toàn diện hơn
– Cấy răng giả Implant ăn nhai tốt hơn
– Làm răng giả Implant cố định răng chắc chắn
– Lắp răng giả Implant không tổn hại răng kế cận.

Cấy ghép răng Implant hiệu quả cho răng bền chắc nhất
2. Cụ thể các ưu điểm của trồng răng giả ImplantTuy nhỏ bé như vậy, nhưng những chiếc trụ nhỏ được làm từ Titan, với đường kính chỉ từ 3,5 – 5mm, chiều dài từ 10 – 16mm này lại được coi là “phù thủy” trong những ca cấy ghép răng implant, điều trị mất răng, tiêu xương hiện nay, hiệu quả và vai trò của Implant răng trong nha khoa, xuất phát từ chất lượng và độ bền của nó. Trong quy trình phục hình răng có sử dụng Implant răng, Implant răng được cấy ghép vào trong xương răng, thay thế cho những chân răng đã nhổ, cố định chân răng để gắn mão răng bằng sứ giống như răng thật, bền chắc gấp nhiều lần răng thật.

Trụ Implant sẽ làm điểm tựa để vít răng giả vào trụ, thường là răng sứ với màu sắc giống hệt như răng thật, với nhiều ưu điểm về độ bền và thẩm mỹ.

Trồng răng giả Implant để thay thế răng bị mất sẽ khôi phục chức năng của răng và hàm, giúp bạn khi nhai thức ăn. Trụ Implant giúp răng giả tồn tại vĩnh viễn trên hàm răng của bạn, không phải lo ngại đến chuyện răng xô lệch hay lung lay. Làm răng giả vĩnh viễn Implant giúp bảo vệ chức năng ăn nhai, đảm bảo tính thẩm mỹ cho bạn tự tin hòa nhập vào cuộc sống.

3. Lợi thế của trồng răng giả Implant so với hàm tháo lắpSo với răng giả tháo lắp, sử dụng cấy ghép răng Implant có tuổi thọ từ 20 – 25 năm, thậm chí kéo dài được cả đời, như vậy tuy giá cả cao hơn các phương pháp trồng răng hàm thông thường, song về lâu dài có ưu điểm hơn về lợi ích kinh tế. Chi phí Implant răng thường dao động từ 15 – 18 triệu/ răng nhưng an toàn, lành tính và hiệu quả cao.

Ưu điểm của trồng răng giả cố định trên Implant

Implant răng khắc phục được hạn chế của giải pháp sử dụng hàm răng giả tháo lắp và cầu răng trước đây, hiệu quả không lâu dài, giá trị thẩm mỹ chưa cao. Với những lí do đó, sự ra đời của kỹ thuật cấy ghép Implant là giải pháp tối ưu khắc phục những hạn chế đó, trả hàm răng về vị trí như mong muốn, cố định và chắc chắn, vừa bền vững vừa có giá trị thẩm mỹ cao suốt cả đời bạn.
Dù là trường hợp nào, tiêu xương, rụng răng, mất răng, răng hư hỏng, lung lay… giải pháp trồng răng giả Implant vừa cải thiện được chức năng ăn nhai như răng thật, không làm xô lệch răng kế cận hay răng toàn hàm, vừa giúp cho răng tránh khỏi tình trạng tiêu xương, đảm bảo nướu an toàn, giữ được màu hồng của nướu. Bên cạnh đó, Implant có độ bền vĩnh viễn, bạn sẽ không phải lo nghĩ đến việc thay thế hay hết hạn sử dụng giống như khi làm răng giả tháo lắp, bảo vệ răng bạn bền chắc đến hết cuộc đời.

Bệnh lý răng miệng như sâu răng, viêm nướu hay viêm nha chu nếu không điều trị kịp thời đều là những nguyên nhân hàng đầu gây mất răng. Việc này không chỉ ảnh hưởng đến ăn nhai hàng ngày mà còn là yếu tố dẫn đến tiêu xương hàm rất nguy hiểm. Trong tất cả các trường hợp mất răng do bệnh lý răng miệng, cấy ghép răng implant là giải pháp khắc phục hiệu quả nhất. Hiện nay,trồng răng, cấy ghép răng implant 4S là giải pháp khắc phục răng mất tối ưu và được rất nhiều người lựa chọn. 

Bình luận mặc định

x