hotline

“TOP HIT” Các cách chữa hôi miệng bằng phương pháp tự nhiên

Cách tốt nhất để loại bỏ hoàn toàn mùi hôi miệng là đến nha khoa để được thăm khám và điều trị. Tuy nhiên, không phải ai cũng có điều kiện đến nha khoa ngay lập tức, bạn có thể áp dụng các cách chữa hôi miệng bằng phương pháp tự nhiên tại nhà sau để ngăn chặn mùi hôi miệng ngay tức thì.

1/ Cách chữa hôi miệng bằng phương pháp tự nhiên từ trầm hương

Trầm hương là nguyên liệu chữa hôi miệng hiệu quả nhất trong các cách chữa hôi miệng bằng thuốc nam. Khi trầm hương được kết hợp với nam nhũ hương, long nhãn, mẫu đinh hương cùng trò hà điệp và xuyên khổ luyện sẽ đem lại hiệu quả tốt.

Với cách chữa hôi miệng bằng phương pháp tự nhiên này bạn chỉ cần nghiền nhỏ các loại thảo dược nói trên, rồi lấy hỗn hợp tạo được đánh răng mỗi sáng thức dậy và tối trước khi đi ngủ, mùi hôi miệng sẽ được loại bỏ hoàn toàn.

2/ Cách trị hôi miệng đơn giản tại nhà từ dưa hấu

"TOP HIT" Các cách chữa hôi miệng bằng phương pháp tự nhiên 1

Dưa hấu là nguyên liệu chữa hôi miệng hiệu quả đã qua kiểm chứng

Dưa hấu là loại trái cây nhiệt đới, có tác dụng thanh nhiệt, làm mát. Không chỉ vậy trong dứa hấu còn chứa tinh chất giúp khử mùi hôi miệng khá hiệu quả và được nhiều người áp dụng. Hàng ngày bạn có thể dùng nước ép dưa hấu để uống, mùi hôi miệng sẽ giảm đi rất nhiều.

3/ Cách chữa hôi miệng bằng phương pháp tự nhiên từ lá bàng non

Lá bàng non không chỉ có công dụng chữa sâu răng, nếu thực hiện đúng cách thì đây còn là nguyên liệu giúp bạn trị khỏi mùi hôi miệng rất đơn giản.

Bạn chỉ cần lấy 1 nắm là bàng non đem rửa sạch, vò nát ra, rồi bỏ thêm 1 thìa nhỏ muối vào đun với nước lọc. Sau đó lấy nước này súc miệng sẽ giúp bạn ngăn ngừa tình trạng răng sâu và mùi hôi miệng sẽ được cải thiện đáng kể.

4/ Cách trị hôi miệng nhanh nhất, hiệu quả nhất tại nhà từ trái vải

Vải là loại trái cây chứa rất nhiều chất có lợi cho cơ thể và đây còn là cách chữa hôi miệng bằng phương pháp tự nhiên rất hay có thể bạn chưa biết.

"TOP HIT" Các cách chữa hôi miệng bằng phương pháp tự nhiên 2

Ngậm 3 cùi vải khô trước khi đi ngủ khoảng 12 ngày sẽ giúp khử mùi hôi miệng hiệu quả

Thực hiện cách trị hôi miệng này đơn giản lắm, bạn chỉ cần lấy cùi của 3 quả vải khô ngậm trước khi đi ngủ, sáng hôm sau nhổ bỏ đi, kiên trì thực hiện trong khoảng 12 ngày bạn sẽ thấy mùi hôi miệng được loại bỏ rồi nhé.

5/ Cách chữa hôi miệng bằng phương pháp tự nhiên từ vỏ quýt

Trong vỏ quýt có chứa tinh dầu, có tác dụng khử mùi hôi miệng khó chịu, đồng thời còn giúp ngăn chặn bệnh viêm họng, an thần và trị nhức đầu hiệu quả. Bạn có thể lấy vỏ quýt nhai trong miệng vài phút rồi nhổ bỏ, tinh dầu có trong vỏ quýt sẽ giúp giảm mùi hôi miệng rõ rệt.

Ngoài ra, bạn nên chú ý chăm sóc răng miệng đúng cách, chú ý loại bỏ các thức ăn còn sót lại tại vùng kẽ răng, những nơi bàn chải khó tới được. Cách tốt nhất là nên đến nha khoa thăm khám và kịp thời điều trị khi có bất kỳ biểu hiện bệnh lý răng miệng nào.

Bệnh lý răng miệng như sâu răng, viêm nướu hay viêm nha chu nếu không điều trị kịp thời đều là những nguyên nhân hàng đầu gây mất răng. Việc này không chỉ ảnh hưởng đến ăn nhai hàng ngày mà còn là yếu tố dẫn đến tiêu xương hàm rất nguy hiểm. Trong tất cả các trường hợp mất răng do bệnh lý răng miệng, cấy ghép răng implant là giải pháp khắc phục hiệu quả nhất. Hiện nay,trồng răng, cấy ghép răng implant 4S là giải pháp khắc phục răng mất tối ưu và được rất nhiều người lựa chọn. 

Bình luận mặc định

x