hotline

Top 2 cách chữa sâu răng khôn hiệu quả được chuyên gia tư vấn

Sâu răng khôn có thể gây ra những cơn đau buốt tận óc nếu không được xử lý kịp thời. Đặc biệt sâu răng khôn dễ tái phát hơn bất kỳ loại răng nào khác trên cung hàm. Bởi vậy, trang bị 2 cách chữa sâu răng khôn là vô cùng cần thiết để bảo vệ sức khỏe răng miệng.

1/ Răng khôn bị sâu có thể do đâu ?

Việc xác định răng khôn bị sâu do đâu chính là “ chìa khóa” giúp bạn cách chữa sâu răng khôn sao cho hiệu quả nhất.

Răng khôn là chiếc răng mọc muộn nhất ở độ tuổi 18 – 24, nằm trong cùng trên cung hàm. Răng khôn rất dễ bị sâu do nhiều nguyên nhân, có thể kể đến như là:

GỢI Ý 2 CÁCH CHỮA SÂU RĂNG KHÔN CỰC CHUẨN TỪ CHUYÊN GIA

Sâu răng khôn làm ảnh hưởng đến ăn uống và sinh hoạt

 ➤ Chăm sóc răng miệng chưa đúng cách:

Răng khôn là chiếc răng mọc trong cùng, do đó việc vệ sinh khá khó khăn. Khi vi khuẩn, vôi răng và các xác thức ăn tích tụ lâu ngày khiến răng khôn vị tấn công và hư hại.

➤ Răng khôn mọc không thuận lợi:

Không phải khi nào răng khôn mọc lệch cũng gây đau, có khi mọc ngầm, xiên, húc không tác động lên các răng kế cận và mô mềm. Cơn đau trước hay sau cũng sẽ xảy ra, rất có thể sâu răng đang ở giai đoạn âm thầm nên chưa có biểu hiện rõ rệt.

Nhưng, cũng vì thế mà vi khuẩn có nguy cơ xâm lấn cao hơn.

Đặc biệt, tại nướu răng khôn có rất nhiều tổ chức dây thần kinh quan trọng cho nên các cơn đau buốt do răng khôn sâu thường dữ dội và dai dăng hơn các vị trí răng khác.

Sâu răng khôn rất khó phát hiện bằng mắt thường vì vị trí răng khuất tầm nhìn, chỉ đến khi xuất hiện những cơn ê buốt và hơi thở có mùi hôi khó chịu người ta mới “ để mắt” tới chúng. Để biết răng khôn có sâu hay không và mức độ nặng nhẹ ra sao bạn nên đến trung tâm nha khoa để được thăm khám cụ thể.

2/ Cách chữa sâu răng khôn hiệu quả nhất đã được thực tế chứng minh

Các chuyên gia nha khoa khuyên nên điều trị sớm bằng một trong 2 cách chữa sâu răng khôn dưới đây để dứt điểm với cơn đau:

GỢI Ý 2 CÁCH CHỮA SÂU RĂNG KHÔN CỰC CHUẨN TỪ CHUYÊN GIA

Cách chữa sâu răng khôn hiệu quả, triệt để nhất

➡ Hàn trám trong trường hợp răng khôn mọc thuận lợi:

Những vết vỡ, nứt, mẻ nhỏ hoàn toàn có thể khắc phục bằng biện pháp hàn trám. Nha sỹ sẽ tiến hành trám một lượng vật liệu composite vửa đủ lên mô răng sâu. Theo đó, vật liệu này sẽ có vai trò bảo tồn mô răng tự nhiên khỏi xâm lấn. Hạn chế thức răng giắt lại xoang sâu làm tình trạng thêm trầm trọng.

➡ Chỉ định nhổ răng khôn mọc lệch

Việc nhổ răng khôn rất an toàn và không làm ảnh hưởng tới khả năng ăn nhai cũng như diên mạo như nhiều người vẫn nghĩ. Khi răng khôn không còn nữa, nướu đóng lại vi khuẩn sẽ không thể tái xâm lấn.

3/ Ngăn ngừa tái phát – cách chữa sâu răng khôn bền vững

Nắm được những thông tin về cách chữa răng sâu răng khôn thôi chưa đủ, làm sao để ngăn ngừa sâu răng quay trở lại tấn công mới là điều quan trọng nhất. Đặc biệt, sau khi hàn trám răng thẩm mỹ để chữa sâu răng khôn:

 GỢI Ý 2 CÁCH CHỮA SÂU RĂNG KHÔN CỰC CHUẨN TỪ CHUYÊN GIA

Ngăn ngừa sâu răng khôn tái phát hiệu quả nhờ lối sống lành mạnh

 • Đảm bảo răng khôn được xử lý theo quy trình hàn trám tốt nhất giúp gia tăng tuổi thọ của miếng trám.
  • Không ăn nhai những vật cứng, dai, dạng sợi dễ giắt dễ mắc.
  • Hạn chế sử dụng đồ dầu mỡ, giàu đường và các chất kích thích
  • Từ bỏ thuốc lá để có sức khỏe răng miệng tốt hơn.
  • Vệ sinh răng miệng khoa học, lấy cao răng thường xuyên nếu không thể dùng bàn chải làm sạch răng khôn.
  • Nếu phát hiện ra hiện tượng bất thường miếng trám bong bật, nong nậy cần báo ngay cho trung tâm nha khoa để được can thiệp kịp thời.

Nguồn: http://tramrangthammy.net/goi-y-2-cach-chua-sau-rang-khon-cuc-chuan-tu-chuyen-gia.html

Tìm hiểu thêm:

>>> Cảnh báo chảy máu chân răng không phải là bệnh lý răng thông thường

>>> Mọc răng khôn uống thuốc gì giảm đau nhanh? Bác sỹ tư vấn

Bệnh lý răng miệng như sâu răng, viêm nướu hay viêm nha chu nếu không điều trị kịp thời đều là những nguyên nhân hàng đầu gây mất răng. Việc này không chỉ ảnh hưởng đến ăn nhai hàng ngày mà còn là yếu tố dẫn đến tiêu xương hàm rất nguy hiểm. Trong tất cả các trường hợp mất răng do bệnh lý răng miệng, cấy ghép răng implant là giải pháp khắc phục hiệu quả nhất. Hiện nay,trồng răng, cấy ghép răng implant 4S là giải pháp khắc phục răng mất tối ưu và được rất nhiều người lựa chọn. 

Bình luận mặc định

x