hotline

Tổng hợp cách khắc phục tình trạng mất răng số 7, số 2, số 5

Mỗi răng trên cung hàm đều có những ý nghĩa và vai trò riêng rất quan trọng nên khi bị mất răng thì hướng xử lý cũng nên linh động sao cho vừa tối ưu vừa có lợi và tiết kiệm nhất cho bệnh nhâng. Đặc biệt là với các trường hợp mất răng số 7, răng số 2, số 5 và mất cả toàn bộ chân răng ở các vị trí. Bởi vậy, để hỗ trợ tốt hơn cho người mất răng biết nên xử lý như thế nào cho từng tình huống, chúng tôi xin đưa ra những hướng dẫn và phân tích dưới đây.

 Xem thêm: cấy ghép răng implant

Cách khắc phục tốt nhất cho tình trạng mất răng đương nhiên không gì tốt hơn là trồng lại để khôi phục cả về thẩm mỹ lẫn chức năng và sự ổn định cấu trúc cho “bộ nhá”. Nhưng nên trồng răng ở những vị trí mất răng số 7, số 2, số 5 và chân răng ở tất cả các vị trí như thế nào là tốt nhất?

1. Mất răng số 7 nên làm gì?

Răng số 7 chính là chiếc răng cối lớn thứ 2 trên cung răng, ngay cạnh răng cấm. Răng này cùng với răng cấm thực hiện chức năng ăn nhai chính nên rất quan trọng. Mất răng số 7 sẽ làm giảm đi rất nhiều khả năng ăn nhai của hàm răng.

Tổng hợp cách khắc phục tình trạng mất răng số 7, số 2, số 5Mất răng dù ở vị trí nào cũng nên trồng lại thật đảm bảo

Vì thế, việc trồng lại răng này là rất cần thiết. Hơn thế, cần phải trồng thật đảm bảo, chú trọng đến vấn đề bền chắc vì răng này phải chịu lực và tạo lực liên tục trong thời gian dài. Hơn nữa, việc trồng răng số 7 không nên làm ảnh hưởng đến răng cấm kế cận.

Bởi vậy, cách tốt nhất để khôi phục răng số 7 là cấy ghép Implant độc lập để vừa có răng chắc chắn nhất, vừa không ảnh hưởng đến răng cấm.

Xem thêm: implant nha khoa

2. Mất răng số 5 nên làm gì

Răng số 5 là chiếc răng cối nhỏ thứ 2 trên cung hàm, nằm cạnh răng cấm. Nhìn chung về vai trò, răng số 5 cũng gần tương tự như răng số 7. Cho nên khi bị mất răng số 5 vai trò ăn nhai của bộ nhá cũng giảm đi đáng kể.

Khi đó, hướng phục hình cũng nên cấy ghép Implant để thân răng sứ tựa trên trụ chân răng mà không làm ảnh hưởng đến những chiếc răng kế cận.

Tổng hợp cách khắc phục tình trạng mất răng số 7, số 2, số 52Việc trồng lại răng mất là cần thiết để tránh các biến chứng về sau

3. Mất răng số 2 xử lý ra sao?

Răng số 2 là chỉnh là răng cửa bên. Mất răng số 2 ảnh hưởng trực tiếp đến tính thẩm mỹ của hàm răng. Đồng thời, giảm chức năng cắn xé thực phẩm trong khi ăn uống.
Với răng này, bạn có thể phục hình lại bằng cách làm cầu răng hay ghép Implant đều có thể được. Nhưng nếu làm cầu răng thì bạn sẽ phải chú ý giữ gìn hơn khi ăn uống và cần phải chấp nhận mài răng cửa chính và răng nanh.

Lưu ý là nên dùng loại răng sứ có chất lượng và màu sắc tương đồng với màu răng thật để đảm bảo có răng tự nhiên và đẹp nhất.

4. Mất chân răng phải làm sao?

Khi đã bị mất chân răng có nghĩa là đã mất răng hoàn toàn. Việc trồng lại răng là cần thiết. Chân răng có vai trò rất quan trọng mà nhiều người không biết đến.

Ngoài việc là điểm tựa cho thân răng trong ăn nhai và tạo lực, chân răng còn có tác dụng duy trì sự ổn định của cấu trúc xương hàm. Mất chân răng có thể dẫn đến sự tiêu xương răng về sau.

Nếu như bạn muốn khôi phục lại cả chân răng thì có thể tiến hành cấy ghép Implant. Trong trường hợp chỉ muốn có thân răng thì áp dụng kỹ thuật làm cầu răng.

Xem thêm: cấy ghép răng implant ở đâu tốt

Tổng hợp cách khắc phục tình trạng mất răng số 7, số 2, số 5 743Phục hồi răng số 2 hoàn hảo bằng cách cấy ghép Implant

Tuy nhiên, việc khôi phục lại tất cả các bị trí mất răng bằng cách cấy ghép Implant là tối ưu hơn vả về mặt thẩm mỹ, chức năng cũn như chất lượng của răng.

Khi đó, giải pháp lý tưởng để phục hình răng Implant là Ghép răng Implant 4S. Đây là công nghệ giúp khôi phục lại răng toàn diện với cả thân và chân răng bền chắc nhất, chịu lực tối đa, duy trì dài lâu. Công nghệ cho phép tạo ra ca phục hình răng thành công tối đa, trụ răng tích hợp và ổn định hoàn toàn trong xương hàm như chiếc chân răng tự nhiên.

Nếu cần được tư vấn chi tiết hơn cho các trường hợp mất răng số 7, số 5 hay bất cứ răng ở vị trí nào, tình huống ra sao, bạn có thể liên hệ tới Trung tâm theo các thông tin chi tiết dưới đây, bác sỹ sẽ tư vấn tận tình nhất cho bạn.

nguồn: http://caygheprangimplant.net/tong-hop-cach-khac-phuc-tinh-trang-mat-rang-7-2-5.html

Bệnh lý răng miệng như sâu răng, viêm nướu hay viêm nha chu nếu không điều trị kịp thời đều là những nguyên nhân hàng đầu gây mất răng. Việc này không chỉ ảnh hưởng đến ăn nhai hàng ngày mà còn là yếu tố dẫn đến tiêu xương hàm rất nguy hiểm. Trong tất cả các trường hợp mất răng do bệnh lý răng miệng, cấy ghép răng implant là giải pháp khắc phục hiệu quả nhất. Hiện nay,trồng răng, cấy ghép răng implant 4S là giải pháp khắc phục răng mất tối ưu và được rất nhiều người lựa chọn. 

Bình luận mặc định

x