hotline

Tổng hợp 5 lợi ích lấy cao răng mang lại là gì?

Nhiều người biết đến tác hại của cao răng gây ra cho sức khỏe và răng miệng, tuy nhiên lại lo ngại việc lấy cao răng có thể ảnh hưởng đến tình trạng răng miệng hiện tại. Tìm hiểu 3 lợi ích lấy cao răng mang lại cho bạn, để có quyết định đúng đắn nhất.

3 lợi ích lấy cao răng

Khử hôi miệng

– Khoang miệng có mùi hôi là vấn đề thường xảy ra khi cao răng quá nhiều, với mức độ cao răng màu trắng, mùi hôi miệng sẽ không quá nặng nề và được nước bọt tiết ra để chung hòa, nhưng khi cao răng có màu vàng, mùi hôi miệng sẽ vô cùng khó chịu, không chỉ với bạn mà còn ảnh hưởng đến người xung quanh.

Tổng hợp 5 lợi ích lấy cao răng mang lại là gì? 1

 

3 lợi ích từ việc lấy cao răng 

– Loại bỏ cao răng sẽ ngăn chặn hoàn toàn mùi hôi miệng, sau khi làm sạch cao răng và vệ sinh khoang miệng mùi hôi từ hơi thở của bạn sẽ hoàn toàn biến mất.

Ngăn ngừa bệnh lý

– Cao răng là nguyên nhân chính gây ra các bệnh về răng miệng, do được tổng hợp từ  những thức ăn thừa, cặn bám chân răng, mà cao răng rất cứng rắn, khó có thể được loại bỏ, trong cao răng chứa các vi khuẩn và thành phần có hại cho răng, các bệnh lý răng miệng hình thành từ cao răng như: Viêm lợi, chảy máu chân răng, viêm nha chu, sâu răng,… Đều là những bệnh lý ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của bạn, điều trị không tốt có thể mất răng vĩnh viễn.

– Lấy cao răng loại bỏ các vi khuẩn gây hại chính là cách tốt nhất để phòng ngừa bệnh lý, khi bạn mắc bệnh lý răng miệng, lấy cao răng cũng giúp ức chế quá trình phát triển.

Làm trắng răng

Lấy cao răng có làm trắng răng? Cao răng thường có màu đậm hặc vàng úa, khiến răng trông rất thiếu thấm mỹ, tuy không thể làm trắng răng bằng cách loại bỏ cao răng, nhưng khi lấy cao răng cũng góp phần nào khiến răng trắng và sáng bóng hơn.

Lấy cao răng bằng cách nào

Tổng hợp 5 lợi ích lấy cao răng mang lại là gì? 2

Lấy cao răng bằng cách nào hiệu quả nhất

Phương pháp lấy cao răng siêu âm mới nhất hiện nay là lựa chọn an toàn nhất khi làm sạch cao răng, kỹ thuật xác định chính xác vị trí cần loại bỏ cao răng không làm mòn răng hay sứt mẻ răng, không ảnh hưởng đến nướu và vùng răng xung quanh, bước sóng với tần số ổn định lấy cao răng ở cả trong khe răng và những chỗ khó làm sạch nhất.

Với các bước lấy cao răng theo trình tự chuẩn y tế, cao răng lâu năm được làm mềm và loại bỏ 1 cách nhẹ nhàng nhất, không gây ê buốt hay đau nhức trong quá trình thực hiện. Quá trình nhanh chóng chỉ từ 20 – 30 phút tùy trường hợp nặng nhẹ, phù hợp với bất kỳ công việc và lứa tuổi nào.

Tìm hiểu thêm:

>>> Hướng dẫn 3 cách lấy cao răng bằng dâu tây

>>> Lấy cao răng nhiều có làm hỏng men răng không?

Bệnh lý răng miệng như sâu răng, viêm nướu hay viêm nha chu nếu không điều trị kịp thời đều là những nguyên nhân hàng đầu gây mất răng. Việc này không chỉ ảnh hưởng đến ăn nhai hàng ngày mà còn là yếu tố dẫn đến tiêu xương hàm rất nguy hiểm. Trong tất cả các trường hợp mất răng do bệnh lý răng miệng, cấy ghép răng implant là giải pháp khắc phục hiệu quả nhất. Hiện nay,trồng răng, cấy ghép răng implant 4S là giải pháp khắc phục răng mất tối ưu và được rất nhiều người lựa chọn. 

Bình luận mặc định

x