hotline

Tình trạng đau răng ở trẻ em, cách giảm đau răng tại nhà

Đau răng ở trẻ em có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau, ba mẹ thường không quá quan tâm đến vấn đề này. Tuy nhiên đây lại là 1 trong những nguyên nhân chính ảnh hưởng đến sức khỏe của bé. Cùng tìm hiểu những nguyên nhân khiến bé đau răng và cách giảm đau răng tại nhà hiệu quả.

Nguyên nhân đau răng ở trẻ em

Tình trạng đau răng ở trẻ em, cách giảm đau răng tại nhà 1

 Nguyên nhân đau răng ở trẻ em là gì?

– Sâu răng: Đây là nguyên chính đau răng ở trẻ em, sâu răng sữa, sâu răng vĩnh viễn chủ yếu là do việc chăm sóc vệ sinh không tốt, sâu răng do men răng tổn thương có thể là việc di chuyển từ bố mẹ hoặc không được bổ sun thực phẩm thiết yếu. Sâu răng ban đầu chỉ khiến răng của bé xuất hiện 1 đốm đen, tuy nhiên thời gian dài sâu răng lan rộng, sâu tấn công vào các vùng xung quanh, sau khi sâu răng đến tủy sẽ khiến bé bị đau nhức răng, tình trạng đau răng trẻ em nặng có thể khiến bé bị sốt.

– Viêm nướu: Nguyên nhân viêm nướu chủ yếu là do nướu bị tổn thương, có thể do va chạm hoặc do cách chăm sóc răng miệng chưa được tốt, viêm nướu khiến nướu răng thường xuyên bị chảy máu, sưng to có mủ, đau nhức răng. Sưng nướu khiến vùng nướu bao quanh răng bị hở lớn, khiến răng lung lay và dễ bị sâu răng. Viêm nướu nguy hiểm hơn sâu răng, biến chứng của viêm nướu là viêm nha chu, chân răng sẽ thường xuyên bị chảy máu, tình trạng nặng sẽ khiến bạn mất răng hàng loạt.

Cách giảm đau răng ở trẻ em tại nhà

Chăm sóc răng miệng

Tình trạng đau răng ở trẻ em, cách giảm đau răng tại nhà 2

Cách giảm đau răng ở trẻ em tại nhà bằng cách chăm sóc răng miệng

Cách chăm sóc răng miệng cho trẻ khi bị đau răng là vô cùng quan trọng, chăm sóc đúng cách sẽ khiến bé giảm đau răng và không khiến bệnh thêm biến chứng.

Khi bị đau răng nên sử dụng nước muối để súc miệng thường xuyên, hạn chế uống nước ngọt và ăn ít các phẩm chứa tinh bột, chọn bàn chải đánh răng mềm, kem đánh răng chuyên dụng. Vệ sinh răng miệng sau mỗi bữa ăn sẽ hạn chế việc hư hại răng và giảm đau răng hiệu quả.

Mẹo chữa đau răng tại nhà

Tình trạng đau răng ở trẻ em, cách giảm đau răng tại nhà 3

Mẹo chữa đau răng tại nhà bằng gừng tươi

– Chữa đau răng bằng gừng: Gừng tươi có tính cay nóng, thường được sử dụng để khử mùi và diệt khuẩn, cách chữa đau răng nhanh nhất bằng gừng tươi rất đơn giản, bạn cắt gừng tươi thành từng lát mỏng, đắp lên vùng răng bị đau nhức, vị cay nóng của gừng sẽ khiến răng bớt đau nhức.

– Chanh + muối: Dùng chanh và muối để sát khuẩn và giảm đau răng. Bạn cắt chanh thành lát mỏng, quét 1 ít muối lên trên, đắp miếng chanh muối lên vùng răng bị đau nhức khoảng 5 đến 10 phút.

Lời khuyên bác sĩ

Giảm đau răng hoặc chăm sóc răng miệng chỉ là những cách giảm đau răng tạm thời, không thể trị tận gốc thời gian dài không xử lý sẽ có biến chứng, nếu tình trạng đau răng quá nặng bạn nên tìm đến cơ sở nha khoa để khám chữa, sẽ giúp bạn tránh tình trạng hư hại răng.

Nguồn: https://benhlyrang.com

Bệnh lý răng miệng như sâu răng, viêm nướu hay viêm nha chu nếu không điều trị kịp thời đều là những nguyên nhân hàng đầu gây mất răng. Việc này không chỉ ảnh hưởng đến ăn nhai hàng ngày mà còn là yếu tố dẫn đến tiêu xương hàm rất nguy hiểm. Trong tất cả các trường hợp mất răng do bệnh lý răng miệng, cấy ghép răng implant là giải pháp khắc phục hiệu quả nhất. Hiện nay,trồng răng, cấy ghép răng implant 4S là giải pháp khắc phục răng mất tối ưu và được rất nhiều người lựa chọn. 

Bình luận mặc định

x