hotline

Tìm hiểu cách phòng tránh và điều trị sâu răng ?


Sâu răng
 nếu không được điều trị sớm, tình trạng sâu răng ngày càng nặng và biến chứng sang viêm tủy răng, gây mất răng. Lưu ý cách chữa trị và phòng ngừa bệnh sâu răng sẽ giúp chúng ta thoát khỏi những cơn đau nhức, khó chịu do bệnh sâu răng gây ra một cách hiệu quả nhất.

A. Cách chữa trị bệnh sâu răng hiệu quả tận gốc

Nguyên nhân chính gây sâu răng chính là do thói quen vệ sinh răng miệng. Mảng bám trên thức ăn thừa không được vệ sinh sạch sẽ tạo điều kiện lý tưởng cho các vi khuẩn có sẵn trong khoang miệng sinh sôi nảy nở, tạo ra những chấm đen li ti. Đó chính là những lỗ sâu răng. Theo thời gian, những lỗ sâu răng phát triển gây cảm giác đau nhức, khó khăn khi ăn nhai. Nếu không có sự can thiệp của nha sĩ, sâu răng không chỉ gây chết tủy răng mà con gây ảnh hưởng đến các răng bên cạnh.
1. Chữa sâu răng bằng phương pháp hàn trám

Khi bị sâu răng cần điều trị sớm bằng hàn trám răng. Nên đến thầy thuốc chuyên khoa răng để điều trị tận gốc bằng cách làm sạch mảng bám, phát hiện lỗ sâu và trám lại bằng thuốc chuyên khoa có thành phần phối hợp calci, phosphate và fluorin.


Trám răng bằng công nghệ Laser Tech để khắc phục sâu răng toàn diện

Trám răng bằng chất liệu composite sẽ đạt được tính thẩm mỹ cao nhất hiện nay.Có rất nhiều màu khác nhau để chọn lựa cho phù hợp với các màu răng khác nhau. Hơn nữa, độ cứng, độ chịu lực, chịu mòn của composite cũng cao hơn xi-măng (tuy nhiên vẫn kém A-man-gam). Do vậy có thể dùng nó để hàn nhiều vị trí khác nhau trong miệng, từ những nơi đòi hỏi thẩm mỹ như răng cửa cho đến những nơi đòi hỏi khả năng chịu lực tốt như răng hàm.
2. Sử dụng một số bài thuốc tự nhiên để điều trị bệnh sâu răng

– Qủa bồ kết

Qủa bồ kết được coi là một bài thuốc nam rất hiệu quả để trị bệnh sâu răng tận gốc mà được kinh nghiệm dân gian truyền lại. Nên lựa chọn những trái bồ kết khô đen, nướng bồ kết và nghiền nhỏ bồ kết đã nướng với diêm sinh sau đó đem ngâm với rượu trắng liều lượng cô đặc.

Đem đun hỗn hợp trên với lửa thật nhỏ khoảng 10 phút. Ngậm hỗn hợp vào chỗ răng bị đau trong 15 phút sau đó nhổ răng. Lưu ý không được nuốt. Lập đi lập lại 2-3 lần/ngày.

– Cúc áo hoa vàng

Được biết đến với nhiều công dụng như trị cảm cúm, ho gà, sổ mũi và giảm đau. Cúc áo hoa vàng là một loại thảo dược vô cùng hữu ích trong việc trị đau răng. Vậy công thức trị đau răng như thế nào.

 Cách chữa sâu răng với gừng 

Có thể sử dụng một vài cách chữa sâu răng dân gian đơn giản để giảm đau

Một ít bông cúc áo hoa vàng đem rửa sạch ngâm với rượu. Khi bị đau răng các bạn có thể ngậm trong vòng ít phút khi nào giảm đau có thể nhổ ra. Bạn có thể sẽ thấy tê lưỡi khi ngậm loại hoa này. Cúc áo hoa vàng là một loại thực vật có tinh dầu chứa spilanthol; còn có sterol và một polysaccharid không khử có vị cay đắng có ít độc. Giúp làm giảm cơn đau răng nhanh chóng có thể thay thế cho việc sử dụng thuốc kháng sinh

Xem thêm : Chữa sâu răng với nghệ vàng 
Bệnh lý răng miệng như sâu răng, viêm nướu hay viêm nha chu nếu không điều trị kịp thời đều là những nguyên nhân hàng đầu gây mất răng. Việc này không chỉ ảnh hưởng đến ăn nhai hàng ngày mà còn là yếu tố dẫn đến tiêu xương hàm rất nguy hiểm. Trong tất cả các trường hợp mất răng do bệnh lý răng miệng, cấy ghép răng implant là giải pháp khắc phục hiệu quả nhất. Hiện nay,trồng răng, cấy ghép răng implant 4S là giải pháp khắc phục răng mất tối ưu và được rất nhiều người lựa chọn. 

Bình luận mặc định

x