hotline

Thưa bác sĩ trám răng sâu có hay bị ê buốt không ?


Chào bác sỹ Paris! Em nghe nói trám răng hàm rất hay bị ê buốt, không biết tại sao. Nhưng nếu là trám răng cửa sâu thì có gặp vấn đề tương tự hay không. Mong bác sỹ tư vấn giúp ạ! Em bị sâu răng cửa ở mặt trong, một lỗ nhỏ thôi nhưng em vẫn muốn hàn trám lại vì sợ bị sâu nặng thì hỏng mất răng cửa. Vậy làm gì khi răng bị ê buốt có cách nào khắc phục được không hay phải chấp nhận như thế ạ? Chân thành cảm ơn bác sỹ! (Lê Phương Uyên – Hà Nội)

Trả lời :

Chào bạn Phương Uyên!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Trám răng cửa sâu có bị ê buốt như răng hàm không?” của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau:

Trám răng sâu không ê buốt bằng công nghệ hiện đại

Trám răng là kỹ thuật bổ sung thêm men răng mà không cần trải qua xâm lần mài men răng nên không gây đau hay ê buốt cho răng. Tuy nhiên, trong thực tế, vẫn có những trường hợp sau trám răng bị ê buốt nhẹ, đặc biệt là trám răng hàm sâu.
Trám răng cửa sâu có bị ê buốt như răng hàm không?

Nguyên nhân của việc trám răng hàm sâu bị ê buốt là do khi điều trị răng sâu thường phải nạo bỏ mô răng sâu, khi đó, trên thân răng sứ để lại một hốc lớn, sâu bên trong răng. Khi đó, nếu hàn trám, miếng trám lắp vào hốc sâu để tạo hình đảm bảo. Nhưng có một vấn đề quan trọng là miếng trám khi được hóa cứng để chuyển từ dạng dẻo sang dạng cứng thì thường có xu hướng co lại gây ra khoảng cách giữa miếng trám với hốc sâu. Chính khoảng trống hở này là nguyên nhân tạo ra sự thay đổi áp suất thường xuyên khi răng phải ăn nhai, gây ra những kích thích lên ngà răng và sinh ra cảm giác ê buốt cho răng sau hàn trám.

Do đó, nếu muốn khắc phục tình trạng này thì không còn cách nào khác là phải kiểm soát được sự hình thành khe hở và khoang rỗng trong lỗ răng sâu khi trám.

>>> Xem thêm: Làm thế nào để có hàm răng đẹp ?

Đối với trám răng cửa sâu cũng tương tự như thế về mặt cơ chế. Tuy nhiên tình hình sẽ không nghiêm trọng như so với răng hàm sâu. Bởi vì răng cửa không phải là răng ăn nhai chính, lỗ sâu ở răng cửa cũng thường ở mặt bên của thân răng, không phải ở mặt nhai. Hơn nữa, theo bạn mô tả thì trên thân răng cửa chỉ có một lỗ sâu nhỏ nên có thể việc hàn trám sẽ khá đơn giản, không ảnh hưởng đến cảm giác của răng sau khi trám.

Nếu thực hiện trám răng cửa sâu tại Nha khoa Paris bạn sẽ yên tâm hơn vì bác sỹ phục hình sẽ trực tiếp thực hiện cho bạn bằng việc ứng dụng công nghệ hiện đại Laser Tech. Đây là công nghệ do các chuyên gia Hoa Kỳ sáng chế và chuyển giao độc quyền. Laser Tech hóa cứng miếng trám nhờ vào tia laser er nha khoa nên duy trì được thể tích và kích cỡ miếng trám nguyên vẹn sau khi đông cứng. Nhờ thế mà khắc phục được tình huống khe hở và khoang rỗng sau khi trám một cách hiệu quả, không bị ê buốt sau khi trám. Vậy nếu răng cửa thưa thì phải làm sao

Để được tư vấn chi tiết hơn về công nghệ này, bạn có thể liên hệ tới Trung tâm theo các thông tin dưới đây, bác sỹ sẽ giải đáp cụ thể hơn cho bạn về việc trám răng cửa sâu sao cho an toàn và bền chắc nhất. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ!

Bệnh lý răng miệng như sâu răng, viêm nướu hay viêm nha chu nếu không điều trị kịp thời đều là những nguyên nhân hàng đầu gây mất răng. Việc này không chỉ ảnh hưởng đến ăn nhai hàng ngày mà còn là yếu tố dẫn đến tiêu xương hàm rất nguy hiểm. Trong tất cả các trường hợp mất răng do bệnh lý răng miệng, cấy ghép răng implant là giải pháp khắc phục hiệu quả nhất. Hiện nay,trồng răng, cấy ghép răng implant 4S là giải pháp khắc phục răng mất tối ưu và được rất nhiều người lựa chọn. 

Bình luận mặc định

x