hotline

Thưa bác sĩ làm răng sứ liệu có đau không ạ

Thưa bác sỹ Paris. Bác sỹ cho em hỏi làm răng sứ có đau không ạ? Hàm trên của em khá xấu, răng bị mòn và mẻ không đều nên em muốn đi bọc sứ. Mọi người nói bọc sứ đau nên em cũng hơi hoang mang. Mong bác sỹ tư vấn cụ thể làm răng sứ có ảnh hưởng gì ? Cảm ơn bác sỹ. (Hà Mỹ – Hà Nội).

Trả lời :

Chào bạn Hà Mỹ !

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc “làm răng sứ có đau không” của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau.

Trước hết xin khẳng định với bạn bọc răng sứ chắc chắn sẽ có đau nhưng cảm giác đau nhức này sẽ không quá nhiều. Trên thực tế, khi làm răng sứ có đau không chủ yếu là ở công đoạn mài răng và do bác sỹ thiếu kinh nghiệm, thao tác không tốt.
Trước khi tiến hành bọc sứ thì thao tác đầu tiên mà nha sỹ cần thực hiện là mài răng. Đây là phương pháp dùng dụng cụ mài đi lớp men răng bên ngoài nhằm sửa soạn cho phần mão sứ chụp bên ngoài không bị cong vênh lệch. Tuy nhiên, một điều cần lưu ý ở đây là tỉ lệ mài răng không được quá nhiều tránh tình trạng đau nhức về sau do răng bị xâm lấn nhiều.

Làm sao để hết đau răng ?

Trước kia với kỹ thuật mài răng không tốt thì có thể gây ê buốt nhiều cho bệnh nhân nhưng hiện nay với sự hỗ trợ của máy mài linh hoạt thì việc mài răng diễn ra hết sức nhanh chóng, chính xác, đường mài răng sắc nét nên hạn chế được cảm giác đau nhức tối đa.

Ngoài ra, khi có sự hỗ trợ của thuốc tê tốt thì thao tác mài răng không còn là nỗi ám ảnh của bệnh nhân nữa. Thời gian gây tê có thể kéo dài được 2-3 tiếng, sau đó bệnh nhân có thể cảm thấy hơi ê một chút ở chỗ răng vừa mài, tuy nhiên cảm giác này không nhiều và không kéo dài nên bạn có thể yên tâm. Chỉ với những người răng quá nhạy cảm thì nha sỹ sẽ kê thuốc giảm đau loại nhẹ cho bệnh nhân sử dụng trong vòng 1-2 ngày.

Cũng có trường hợp do thao tác lắp mão sứ của nha sỹ không tốt, có thể gây cảm giác hơi khó chịu một chút. Do đó, để loại bỏ hoàn toàn những nguy cơ biến chứng sau khi mài răng và làm răng sứ, tốt nhất bạn nên lựa chọn với công nghệ CT 5 chiều mới nhất của Hoa Kỳ.

Với thiết bị tiên tiến, máy mài răng linh hoạt cùng hệ thống thiết kế răng sứ trên máy tính CAD/CAM, camera siêu dẫn truyền, cảm giác đau nhức sẽ được khắc phục, răng sứ được chế tạo chuẩn xác 100% và sát khít viền nướu.

Bạn có thể tham khảo thêm : Giá răng sứ

Công nghệ bọc sứ mới hiện đã được áp dụng tại Nha khoa Paris cho hàng ngàn khách hàng và đều mang lại kết quả tốt, không gây đau nhức và nhận được rất nhiều ý kiến phản hồi hài lòng của khách hàng. Vì thế nên bạn không cần lo lắng làm răng sứ có đau không? Nếu bạn còn bất kỳ băn khoăn nào về bọc sứ, xin vui lòng liên hệ với Nha khoa Paris theo số điện thoại 0943 776699 để được tư vấn hỗ trợ chi tiết nhất. Cảm ơn bạn!

Bệnh lý răng miệng như sâu răng, viêm nướu hay viêm nha chu nếu không điều trị kịp thời đều là những nguyên nhân hàng đầu gây mất răng. Việc này không chỉ ảnh hưởng đến ăn nhai hàng ngày mà còn là yếu tố dẫn đến tiêu xương hàm rất nguy hiểm. Trong tất cả các trường hợp mất răng do bệnh lý răng miệng, cấy ghép răng implant là giải pháp khắc phục hiệu quả nhất. Hiện nay,trồng răng, cấy ghép răng implant 4S là giải pháp khắc phục răng mất tối ưu và được rất nhiều người lựa chọn. 

Bình luận mặc định

x