hotline

Thưa bác sĩ làm răng khểnh giả bằng chụp sứ nhìn có giống thật không ?


Chào bác sĩ Paris. Cháu hay theo dõi các chương trình truyền hình và thấy các ca sĩ, diễn viên có răng khểnh rất duyên, bạn bè cháu cũng có nhiều người có răng khểnh, khi cười trông rất xinh. Cháu rất muốn có được một hàm răng như thế. Bác sĩ có thể tư vấn cho cháu là làm răng khểnh giả thường sử dụng cách nào được không ạ và khi cháu không thích nữa thì có chỉnh sửa được không? Cháu cảm ơn bác sĩ nhiều. (Thu Phương – Kim Mã, Hà Nội).

Trả lời :

Chào bạn Thu Phương!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau:

Làm răng khểnh chính là kỹ thuật tạo ra một chiếc răng giả bằng chất liệu nhân tạo ở vị trí răng số 3 và chụp răng này sẽ gắn với răng số 2 trên hàm, có thể hơi chếch sang răng số 3, giữa răng 2 và 3 hoặc là đúng vị trí răng số 2 tùy theo từng khuôn hàm từng người. Muốn có chiếc răng khểnh đều đẹp, các nha sỹ thường thực hiện theo hai phương pháp sau:
1. Làm răng khểnh giả bằng dùng chất liệu composite dán dính bên ngoài

Đây là một phương pháp cấy răng khểnh phổ biến để tạo răng khểnh giả với ưu điểm là chi phí rẻ và thao tác đơn giản. Đặc biệt, khi nào bạn không còn yêu thích chiếc răng duyên nữa thì hoàn toàn có thể nhờ nha sĩ tháo composite ra. Hàm răng vẫn trở lại đều đặn, thẳng bình thường mà hoàn toàn không gây tổn hại nhiều đến răng thật.
2. Làm răng khểnh giả bằng chụp răng sứ

So với việc dán composite bên ngoài thì chỉnh hình răng với phương pháp cấy răng khểnh bằng chụp sứ sẽ phức tạp và có chi phí cao hơn. Răng số 2 sẽ được mài nhỏ đi, thường là mài đi hết lớp men răng. Và tại răng số 2 này sẽ được thực hiện 2 mão răng kép: 1 mão răng sẽ thay thế răng số 2 đã được mài nhỏ, 1 mão răng sẽ dính vào phần trên của mão răng thứ nhất và nằm ở trên nướu, hướng ra ngoài để tạo thành răng khểnh. Độ bền của răng sứ phụ thuộc vào chất lượng cùi răng (răng thật được mài nhỏ đi) và mão răng sứ lựa chọn trong quá trình điều trị.

Chụp răng sứ là cách làm răng khểnh giả tốt nhất hiện nay

Chi phí cho cấy răng khểnh bằng chụp răng sứ cao hơn dùng chất liệu composite nhưng lại có độ bền chắc và duy trì được lâu hơn. Ngoài việc đảm bảo tính thẩm mỹ thì chức năng ăn nhai vẫn không bị ảnh hưởng. Tiêu chí của bọc răng sứ sau khi làm xong phải ăn nhai được như răng thật, có cảm giác thoải mái hoàn toàn, không gây cảm giác cộm hay chịu sau khi điều trị.

Yêu cầu thẩm mỹ cho việc làm răng khểnh giả phải đáp ứng những tiêu chuẩn sau: răng khểnh phải phù hợp với cung hàm và khuôn mặt để có nét duyên dáng, không khểnh nhiều và cũng không quá ít. Màu sắc răng đó phải sáng, bóng, ko nhiễm màu, không viêm lợi ở chân răng. Răng khểnh đó phải có nét và thẩm mỹ riêng mà vẫn phải đảm bảo khả năng ăn nhai tốt.

Cấy răng khểnh giả bằng chụp sứ CT5 chiều
Làm răng khểnh bằng công nghệ chụp răng sứ CT 5 chiều

Công nghệ chụp răng sứ hay còn gọi là bọc mão răng CT 5 chiều tại Nha khoa Paris được áp dụng cho các trường hợp làm răng khểnh giả an toàn. CT 5 chiều cam kết bảo tồn răng thật, trồng răng không đau, không đục, không đen viền lợi, duy trì ăn nhai bình thường mà không gây nên cảm giác cộm cấn khó chịu. Đây là sáng tạo mới nhất của Bệnh viện Răng hàm mặt Forsyth danh tiếng của Hoa Kỳ trong việc bọc răng sứ. Vậy có nên làm răng sứ hay không

Răng khểnh giả sau khi được tạo có độ sáng bóng và thẩm mỹ như răng thật và hài hòa trên khuôn hàm. Phương pháp này đảm bảo hơn, khắc phục được những nhược điểm mà composite gặp phải để chỉnh hình răng thẩm mỹ, bền và dài lâu hơn.
Nếu như bạn cần bất kỳ sự tư vấn nào về làm răng khểnh giả hoặc công nghệ CT 5 chiều, đừng ngần ngại liên hệ với Nha khoa Paris theo số điện thoại dưới đây hoặc điền các thông tin vào phiếu đăng ký tư vấn. Các nha sỹ sẽ giải đáp cho bạn một cách cụ thể nhất.

Bệnh lý răng miệng như sâu răng, viêm nướu hay viêm nha chu nếu không điều trị kịp thời đều là những nguyên nhân hàng đầu gây mất răng. Việc này không chỉ ảnh hưởng đến ăn nhai hàng ngày mà còn là yếu tố dẫn đến tiêu xương hàm rất nguy hiểm. Trong tất cả các trường hợp mất răng do bệnh lý răng miệng, cấy ghép răng implant là giải pháp khắc phục hiệu quả nhất. Hiện nay,trồng răng, cấy ghép răng implant 4S là giải pháp khắc phục răng mất tối ưu và được rất nhiều người lựa chọn. 

Bình luận mặc định

x