hotline

Thưa bác sĩ làm răng giả có đau không ?

Chào bác sỹ Paris! Em nghe mọi người nói về làm răng giả có đau không rất khác nhau, người thì nói không đau, người lại bảo là đau lắm. Em phân vân không biết tại sao lại thế, mong bác sỹ tư vấn giúp thực tế làm răng implant có đau không ạ. Vì em có những 4 răng bị sâu, muốn làm răng lại mà bị đau thì không biết có chịu được không. Cảm ơn bác sỹ! (Lê Hà Trang – Hà Nam)

Trả lời :

Chào bạn Hà Trang!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Làm răng giả có đau không? ” của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau:

Làm răng có đau không khi răng bị sâu

Chuyên gia giải đáp :” Làm răng giả có đau không? “

Làm răng giả có đau không còn tùy thuộc vào kỹ thuật mà bạn điều trị cụ thể như thế nào. Làm chụp răng giả sẽ khác với trồng răng sứ Implant toàn diện, làm răng giả cố định sẽ khác với làm răng giả tháo lắp. Với mỗi kỹ thuật khác nhau, người làm răng có thể đau hay không, đau nhiều hay ít. Vấn đề quan trọng nằm ở việc cơn đau đó được kiểm soát như thế nào, có tốt và đảm bảo hay không.

Thường thì kỹ thuật bọc răng sứ và trồng răng Implant sẽ gây ra cảm giác đau nhiều hơn, do thao tác mài cùi răng và cắm chân răng tác động vào xương hàm. Các thao tác này đều sẽ khiến cho răng và xương bị đau, nên trong tất cả các ca làm răng giả này, bác sỹ đều chỉ định gây tê tại chỗ để người làm răng cảm thấy thoải mái trong khi bác sỹ thực hiện. Cảm giác đau sẽ trở lại khi thuốc gây tê tan hết, lúc này quá trình làm răng cũng đã hoàn tất. Khi bạn cảm thấy không thể chịu được cảm giác đau sau hoàn tất phục hình, bác sỹ sẽ kê toa thuốc hỗ trợ giảm đau hiệu quả cho bạn.

Đối với trường hợp làm răng giả tháo lắp thì cảm giác đau có thể nhẹ hơn hoặc không có vì không tác động đến xương và các răng khác.

Để làm răng không bị đau, bên cạnh chú trọng áp dụng các biện pháp giảm đau tức thời thì bạn có thể tính đến việc sử dụng công nghệ làm răng hiện đại và tối ưu hơn trong thao tác thực hiện, và nhất thiết phải tiến hành tại nha khoa có uy tín, có bác sỹ giỏi.

Với băn khoăn làm răng giả có đau không, các chuyên gia phục hình hàng đầu hiện nay đánh giá có hai công nghệ lý tưởng nhất để làm răng giả ít đau nhức nhất là Răng sứ CT 5 chiều và Ghép răng Implant 4S hiện đại ứng với các hình thức làm răng giả là, chụp răng, cầu răng và Implant răng.

Nếu làm chụp răng và cầu răng thì có thể lựa chọn công nghệ Răng sứ CT 5 chiều, nếu phải trồng răng toàn bộ thì không nên bỏ qua công nghệ Ghép răng Implant 4S.

Đây đều là hai công nghệ có độ tin cậy rất cao được chính các chuyên gia và bác sỹ hàng đầu tại bệnh viện Forsyth – Hoa Kỳ nghiên cứu và ứng dụng thành công, đạt tiêu chuẩn Y khoa Quốc tế, thân thiện với người phục hình, xứng đáng được tin dùng.

Khi đưa vào áp dụng thực tế cho khách hàng, hai công nghệ này đã đem lại những hiệu quả vô cùng bất ngờ. Răng được khôi phục hoàn hảo, chính xác về tỷ lệ hình thể và màu sắc của răng, có sự trùng khớp với răng thật tới 99,9%. Răng còn đạt được độ bền chắc cao, chịu lực tối đa, giúp ăn nhai như răng thật. Đặc biệt, công nghệ được tối ưu trong tất cả các thao tác, nhanh gọn, dứt khoát, chuẩn xác dể tránh phải thực hiện và chỉnh sửa nhiều lần, tạo cảm giác thoải mái và yên tâm cho bệnh nhân.

Hơn nữa, toàn bộ các thao tác đều do bác sỹ giàu kinh nghiệm và tay nghề giỏi thực hiện theo cách nhẹ nhàng và tận tình nhất.

>>> Xem thêm : Răng sứ thẩm mỹ

Bạn có thể trải nghiệm 1 trong 2 công nghệ này bằng cách liên hệ về Trung tâm Nha khoa Paris – địa chỉ duy nhất được các bác sỹ Forsyth chuyển giao công nghệ tại Việt Nam.

Những thắc mắc xoay quanh vấn đề làm răng giả có đau không của bạn sẽ được bác sỹ đầu ngành giải đáp chính xác nhất, đồng thời giúp bạn biết phải làm răng không đau như thế nào. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ!.

Bệnh lý răng miệng như sâu răng, viêm nướu hay viêm nha chu nếu không điều trị kịp thời đều là những nguyên nhân hàng đầu gây mất răng. Việc này không chỉ ảnh hưởng đến ăn nhai hàng ngày mà còn là yếu tố dẫn đến tiêu xương hàm rất nguy hiểm. Trong tất cả các trường hợp mất răng do bệnh lý răng miệng, cấy ghép răng implant là giải pháp khắc phục hiệu quả nhất. Hiện nay,trồng răng, cấy ghép răng implant 4S là giải pháp khắc phục răng mất tối ưu và được rất nhiều người lựa chọn. 

Bình luận mặc định

x