hotline

Thưa bác sĩ làm cầu răng khi mất 2 răng cửa liệu có bền không ?


Thưa bác sỹ Paris. Em vừa nhổ 2 răng cửa do tai nạn, bây giờ chỗ răng mất khá trống, ăn nhai cũng khó hơn và đặc biệt là không thẩm mỹ nên em muốn đi làm cầu răng. Em chỉ băn khoăn là không biết làm cầu răng khi mất 2 răng cửa thì độ bền như thế nào? Liệu có được chục năm không thưa bác sỹ và làm răng sứ có ảnh hưởng gì không ak ? Em nghe bạn em làm răng tại một trung tâm gần nhà thì sau có 1-2 năm đã phải đi làm lại.  Mong bác sỹ tư vấn ạ. Cảm ơn bác sỹ. (Thúy Loan – Hà Nội).

Trả lời :

Chào bạn Thúy Loan !

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc Làm cầu răng khi mất 2 răng cửa có độ bền bao lâu của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau.

Khi mất răng cửa thì bạn nên thực hiện trồng răng giả càng sớm càng tốt nhằm phục hình cho răng không chỉ đảm bảo ăn nhai mà quan trọng là tính thẩm mỹ. Làm cầu răng cũng được áp dụng khá nhiều trong quy trình trồng răng giả bởi chi phí khá tiết kiệm và thời gian hoàn thành chỉ trong một vài ngày.

Làm cầu răng là cách phục hình răng mất tối ưu

Để thực hiện làm cầu răng, nha sỹ cần phải mài hai răng kế bên răng mất để làm trụ đỡ, điều này có nghĩa là răng kế cạnh đó cần phải khỏe mạnh và không có bệnh lý. Tuy nhiên, với một răng bị mất thì việc làm cầu răng vẫn đảm bảo khá tốt tính thẩm mỹ lẫn chức năng ăn nhai nhưng với hai răng cửa cần phục hình thì độ bền khi làm cầu răng có thể không cao do không có trụ đỡ ở dưới, đôi khi nha sỹ cần mài cùi nhiều răng thật hơn để đảm bảo trụ răng chắc chắn hơn. Điều này sẽ được quyết định sau khi có sự thăm khám cụ thể của nha sỹ.

>>> Xem thêm : Cấy ghép răng implant là gì ?
Làm cầu răng khi mất 2 răng cửa có độ bền bao lâu?

Độ bền của làm cầu răng cho răng mất sẽ phụ thuộc nhiều vào trình độ của nha sỹ cũng như công nghệ sử dụng nhưng dao động trong khoảng từ 5-7 năm hoặc lâu hơn nữa nếu bạn biết cách chăm sóc răng miệng tốt và có chế độ ăn uống hợp lý. Tốt nhất, sau khi làm cầu răng bạn nên ăn nhai những thức ăn mềm, tránh thực phẩm quá cứng hoặc dai. Chú ý chải răng đều đặn ngày 2-3 lần, làm sạch các kẽ răng để tránh các bệnh lý răng miệng có thể làm ảnh hưởng đến răng thật đã mài cũng như cầu răng. Khi chải răng nên mát xa phần nướu dưới răng để máu lưu thông tốt hơn.

Hiện nay, với công nghệ chế tạo răng sứ CT 5 chiều của Hoa Kỳ áp dụng trong quy trình trồng răng thì độ bền của làm cầu răng cũng đảm bảo đạt được tối đa. Sự hỗ trợ của hệ thống máy CAD/CAM sẽ đảm bảo cho cầu răng chế tạo được chính xác 100% mà không có sự sai khác nào. Camera siêu dẫn sẽ giúp quá trình lắp cầu răng chuẩn khớp cắn mà không bị lệch lạc, cong vênh, điều này sẽ giúp cho bạn ăn nhai tốt mà không cần sửa chữa sau đó.

Về cơ bản, độ bền của làm cầu răng so với cấy ghép implant sẽ kém hơn khá nhiều, do đó, nếu bạn có điều kiện thì tốt nhất nên thực hiện làm implant, đảm bảo độ bền chắc cao tới 20 năm, ăn nhai hoàn toàn bình thường.

>>> Xem thêm : Lưu ý khi cấy ghép implant

Tất cả các thông tin chi tiết về làm cầu răng khi mất 2 răng cửa cũng như công nghệ CT 5 chiều, bạn vui lòng liên hệ với Nha khoa Paris theo số điện thoại hoặc địa chỉ dưới đây để được hỗ trợ tư vấn chi tiết nhất. Cảm ơn bạn!

Bệnh lý răng miệng như sâu răng, viêm nướu hay viêm nha chu nếu không điều trị kịp thời đều là những nguyên nhân hàng đầu gây mất răng. Việc này không chỉ ảnh hưởng đến ăn nhai hàng ngày mà còn là yếu tố dẫn đến tiêu xương hàm rất nguy hiểm. Trong tất cả các trường hợp mất răng do bệnh lý răng miệng, cấy ghép răng implant là giải pháp khắc phục hiệu quả nhất. Hiện nay,trồng răng, cấy ghép răng implant 4S là giải pháp khắc phục răng mất tối ưu và được rất nhiều người lựa chọn. 

Bình luận mặc định

x