hotline

Thưa bác sĩ làm cầu răng cho răng cửa bị mất có đau không ?

Thưa bác sỹ Paris. Em mới bị mất một chiếc răng cửa ít hôm do răng bị gãy, bây giờ em muốn đi trồng răng luôn vì trông khá mất thẩm mỹ. Em được biết có thể trồng răng bằng cách làm cầu răng. Không biết có nên làm cầu răng không ạ và bao lâu thì xong thưa bác sỹ? (Bảo Như – Hà Nội).

Trả lời :

Chào bạn Bảo Như !

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc Làm cầu răng cho răng cửa bị mất có đau không? của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau.

Làm cầu răng cho răng bị mất là cách phục hình răng ra đời đã từ rất lâu nhưng vẫn được sử dụng rất phổ biến bởi chi phí khá tiết kiệm cùng với quy trình thực hiện đơn giản, ít đau nhức hơn so với cấy ghép implant.

Về bản chất, làm cầu răng là cách dùng một dải cầu răng bao gồm nhiều răng sứ lắp chụp lên trên chỗ răng bị mất để phục hình chức năng ăn nhai và tính thẩm mỹ. Với mỗi răng bị mất thì cần đến cầu răng gồm 3 răng sứ. Để thực hiện làm cầu răng thì một yêu cầu trước tiên là 2 răng kế bên răng mất phải khỏe mạnh để tiến hành mài cùi chụp sứ làm trụ đỡ cho cầu răng. Làm cầu răng có đau không chủ yếu phụ thuộc vào thao tác mài cùi này.

Làm cầu răng có đau không phụ thuộc khá nhiều vào nha sỹ

Mài răng là cách dùng một dụng cụ mài đi lớp men răng bên ngoài nhưng thường được tuân thủ theo một tỉ lệ nhất định, không quá 2mm để tránh xâm lấn đến răng thật quá nhiều. Có khá nhiều trường hợp do mài răng quá mức hoặc kỹ thuật không tốt mà có thể dẫn đến đau nhức hoặc ê buốt kéo dài. Do đó, thực hiện mài răng bởi nha sỹ giàu kinh nghiệm sẽ có ý nghĩa quyết định đến làm cầu răng có đau không. Hiện nay, với công nghệ hiện đại cùng với kỹ thuật gây tê nhanh chóng sẽ giúp giảm đau nhức tối đa khi mài răng. Bạn sẽ chỉ cảm thấy ê nhức một chút và cảm giác này sẽ nhanh chóng qua đi nên bạn Bảo Như không phải lo lắng quá nhiều nhé.
Làm cầu răng cho răng cửa bị mất có đau không?

Thao tác chụp răng sứ vào răng thật cũng cần thực hiện đúng kỹ thuật để tạo độ sát khít nướu, tránh tình trạng vênh lệch gây đau nhức khi ăn uống cũng như giắt thức ăn và khe nướu. Trên thực tế, thao tác lắp cầu răng cũng có thể ít nhiều có ê nhức nhưng cảm giác này không quá nhiều như mài cùi răng.

Thông thường, để hoàn thành quy trình làm cầu răng cần đến 2-3 lần hẹn với nha sỹ thông qua các bước như sau: thăm khám – mài cùi răng – lấy dấu răng – chế tạo răng sứ – lắp chụp cầu răng. Trong quy trình làm cầu răng thì chế tạo răng sứ sẽ mất thời gian nhất khi các kỹ thuật viên sẽ dựa vào dấu hàm của bệnh nhân để chế tạo mão sứ chuẩn hàm nhất. Trải qua 2-3 ngày thực hiện thì làm cầu răng cho răng bị mất sẽ hoàn thành. Vậy răng sứ có tuổi thọ bao lâu ?

Hiện nay với công nghệ mới CT 5 chiều được áp dụng thì quy trình làm cầu răng sẽ được rút ngắn thời gian một cách tối đa chỉ sau 2 lần hẹn với nha sỹ trong vòng 24h. Kỹ thuật mài răng kiểu mới với sự hỗ trợ của máy mài linh hoạt sẽ điều chỉnh góc răng chính xác, nhanh chóng, hạn chế đau nhức một cách tối đa. Thao tác bọc sứ được thực hiện thông qua một camera dẫn truyền hình ảnh sinh động nên nha sỹ sẽ phục hình chuẩn xác 100%, sát khít nướu.
Xem thêm: Nẹp răng thưa

Công nghệ CT 5 chiều hiện đã có mặt tại Nha khoa Paris thông qua sự chuyển giao trực tiếp của các bác sỹ bệnh viện Răng hàm mặt Forysth danh tiếng của Hoa Kỳ. Do đó, bạn có thể đến trực tiếp trung tâm Paris tại số 39 Quang Trung, Hoàn Kiếm, Hà Nội để được thăm khám và tư vấn cụ thể Làm cầu răng có đau không nhé. Cảm ơn bạn!

Bệnh lý răng miệng như sâu răng, viêm nướu hay viêm nha chu nếu không điều trị kịp thời đều là những nguyên nhân hàng đầu gây mất răng. Việc này không chỉ ảnh hưởng đến ăn nhai hàng ngày mà còn là yếu tố dẫn đến tiêu xương hàm rất nguy hiểm. Trong tất cả các trường hợp mất răng do bệnh lý răng miệng, cấy ghép răng implant là giải pháp khắc phục hiệu quả nhất. Hiện nay,trồng răng, cấy ghép răng implant 4S là giải pháp khắc phục răng mất tối ưu và được rất nhiều người lựa chọn. 

Bình luận mặc định

x