hotline

Thời điểm trám răng tốt nhất khi mang thai?

Nếu bắt buộc phải trám răng khi mang thai thì nên chọn đúng thời điểm để trám. Vào khoảng tháng nào bạn có thể trám răng an toàn cho cả mẹ và em bé? Có những căn cứ để xác định, tuy nhiên không thể thiếu sự tư vấn và tốt nhất là thăm khám trực tiếp của bác sỹ mới có thể khẳng định thời điểm đó phù hợp cho bà bầu trám răng hay không. Thời điểm trám răng khi mang thai không cố định nên khó áp dụng cho tất cả các bà mẹ tương lai nhé!

1. Thời điểm trám răng khi mang thai lý tưởng cho bà bầu

Trám răng tuy không phải là một kỹ thuật nha khoa quá phức tạp nhưng chúng ta nên căn cứ vào các đặc điểm cụ thể của các giai đoạn thai nghén mà xác định chính xác thời điểm trám răng khi mang thai thật an toàn cho cả mẹ và em bé.

Trong 9 tháng mang thai, 3 tháng đầu bà mẹ phải kiêng cữ nhiều thứ do thai mới, dễ bị sảy, đôi khi chỉ do những tác động nhẹ. Ngoài ra, thời gian 3 tháng đầu là lúc bé đang phát triển các cơ quan trong cơ thể, môi trường để bé phát triển cũng như tiếp nhận dinh dưỡng cần phải được đảm bảo tốt nhất, tránh những tác động có nguy cơ cao liên quan đến đường máu và sức khỏe của mẹ nói chung. Bất cứ một viêm nhiễm nhỏ nào trên cơ thể mẹ cũng khiến con bị ảnh hưởng. Khám răng, làm răng hay trám răng nên tránh thời điểm này.

>>> xem thêm: hàm răng đẹp

Thời điểm trám răng khi mang thai tốt nhất là khi nào? 1

3 tháng cuối thai kỳ là thời điểm các thai nhi đã phát triển hoàn chỉnh, em bé lớn nhanh gây chèn ép khó chịu cho mẹ, đặc biệt khi phải đi lại nhiều, nằm nhiều. Việc khám răng lại đòi hỏi bạn phải đi lại và nằm lâu trên ghế có thể ảnh hưởng đến chất lượng của việc trám răng.

Vì vậy, nếu tính trong khoảng thai kỳ thì chỉ khoảng tháng thứ 4-7 là dễ chịu nhất cho bà bầu đi trám răng. Lúc này thai còn bé, chưa “nghịch ngợm” nhiều nên mẹ sẽ dễ chịu hơn, thai cũng đã ổn định và thích nghi với cơ thể mẹ nên khỏe mạnh hơn trong 3 tháng đầu.

Đây là lịch trám răng khi mang thai cho bạn theo thai kỳ thông thường, mẹ và con đều khỏe thông qua quá trình khám thai định kỳ.

2. Cần lưu ý gì để trám răng khi mang thai an toàn?

Tuy 3 tháng giữa là thời điểm thích hợp để trám răng nhưng bất cứ khi nào bạn thấy tình trạng nguy hiểm, bị đau nhức, bị dắt thức ăn thường xuyên gây khó chịu hoặc gây chảy máu,… thì đều có thể xin thăm khám của bác sỹ mà không cần phải đợi qua 3 tháng đầu hoặc cố chịu khi đang ở những tháng cuối. Càng gần về cuối, sức khỏe của mẹ càng cần được đảm bảo tốt để “vượt cạn” an toàn.

Bạn nên nhớ dù trám răng ở thời điểm nào cũng cần thực hiện ở địa chỉ trám răng tốt và phải được bác sỹ kiểm tra kỹ và chắc chắn rằng kỹ thuật trám sẽ không gây ra bất cứ những viêm nhiễm nào hoặc tạo ra những kích thích có thể không tốt liên quan đến đường máu.

Đặc biệt, để trám răng an toàn, bạn phải thông báo với nha sỹ và nhân viên y tế cụ thể về tình trạng thai nhi để bác sỹ lưu ý, chẳng hạn bạn mang thai sẽ không chụp phim kiểm tra răng, hoặc nếu phải dùng thuốc thì là thuốc dành riêng cho phụ nữ có thai,…

Các bác sỹ của Nha khoa Paris cho biết, việc phụ nữ có thai đi khám răng và trám răng là hết sức bình thường nhưng lưu ý cần thực hiện an toàn, có sự hướng dẫn và điều trị của bác sỹ chuyên khoa, đặc biệt là phải trám răng khi mang thai đúng thời điểm. Đang có rất nhiều bà bầu đăng ký lịch khám răng lâu dài trong suốt thai kỳ để tránh những vấn đề răng miệng ảnh hưởng đến thai nhi, giúp cả mẹ và bé trải qua thai kỳ khỏe mạnh.

>>> xem thêm: cách chữa sâu răng hiệu quả

Tại Nha khoa Paris, việc hàn trám răng được tiến hành theo đúng quy trình của Hoa Kỳ, bắt đầu từ việc thăm khám kỹ lưỡng để đảm bảo chất lượng hàn răng tốt nhất. Công nghệ trám răng Laser Tech hàng đầu Hoa Kỳ giúp vết trám bền chắc nhất mà không bị bong bật khi ăn nhai. Quy trình hàn răng diễn ra nhẹ nhàng, hoàn toàn không gây nên tình trạng ê buốt, đau nhức.

Với công nghệ trám Laser Tech, dù bạn đang mang thai cũng có thể hoàn toàn yên tâm. Vì đây là công nghệ đặc biệt, do chính các chuyên gia Hoa Kỳ sáng chế với độ an toàn đã đươc Hiệp hội nha khoa Quốc tế công nghệ. Công nghệ cho phép trám răng rất nhanh chóng, bạn không phải nằm trên ghế quá lâu mệt mỏi và khó chịu như khi sử dụng các kỹ thuật trám răng khác.

Bệnh lý răng miệng như sâu răng, viêm nướu hay viêm nha chu nếu không điều trị kịp thời đều là những nguyên nhân hàng đầu gây mất răng. Việc này không chỉ ảnh hưởng đến ăn nhai hàng ngày mà còn là yếu tố dẫn đến tiêu xương hàm rất nguy hiểm. Trong tất cả các trường hợp mất răng do bệnh lý răng miệng, cấy ghép răng implant là giải pháp khắc phục hiệu quả nhất. Hiện nay,trồng răng, cấy ghép răng implant 4S là giải pháp khắc phục răng mất tối ưu và được rất nhiều người lựa chọn. 

Bình luận mặc định

x