hotline

Theo ý kiến của chuyên gia việc làm cầu răng có tốt không a ?

Song song với cấy ghép implant thì làm cầu răng vẫn được nhiều bệnh nhân mất răng ưa chuộng. Về cơ bản làm cầu răng là cách phục hình cho răng mất khá tốt với chi phi tiết kiệm. Tuy nhiên, làm cầu răng có tốt không sẽ phụ thuộc vào khá nhiều yếu tố mà bạn cần phải quan tâm sau đây. Vậy làm cầu răng ở đâu là tốt nhất ?


Làm cầu răng chính là phương pháp trồng răng giả sử dụng một cầu răng đúc sẵn bao gồm 3 hoặc 4 răng súc cấu thành, bọc chụp lên chỗ mất răng. Đây là phương pháp phục hình răng ở trên bề mặt răng và đòi hỏi một số những điều kiện nhất định để tiến hành.

Với những trường hợp mất một hay nhiều răng hoặc các răng bị vỡ mẻ quá nhiều thì làm cầu răng sẽ là giải pháp khá hiệu quả để phục hình thẩm mỹ và ăn nhai cho khuôn hàm.


Làm cầu răng có tốt không theo ý kiến chuyên gia?
✿ Điều kiện để làm cầu răng là gì?

Không phải trường hợp mất răng nào cũng có thể tiến hành làm cầu răng mà cần phụ thuộc vào tình trạng răng miệng thực tế của bệnh nhân.

– Người mất răng có xương hàm chưa tiêu hõm, răng chưa xô lệch, đổ xiên
– Răng thật kế cận khoảng trống mất răng vẫn còn chắc khỏe để làm trụ cho cầu răng giả. Nếu trường hợp răng mất là răng số 7 và răng kế bên là răng số 8 (răng khôn) thì việc làm cầu răng được xem là không khả thi.
✿ Làm cầu răng có tốt không?

Theo ý kiến các chuyên gia phục hình răng thì làm răng có tốt không sẽ phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau:

+ Kỹ thuật phục hình của nha sỹ: Nếu nha sỹ là người có chuyên môn giỏi và kinh nghiệm thì nha sỹ sẽ xác định được cụ thể tình trạng bệnh nhân như thế nào. Thao tác phục hình chuẩn xác sẽ hỗ trợ cho việc làm cầu răng không xảy ra sai sót nào và sau không cần phải chỉnh sửa lại nhiều lần.

+ Công nghệ sử dụng: Công nghệ ứng dụng khi làm cầu răng sẽ có tác động khá lớn đến việc phục hình răng mất có chính xác hay không. Điều này sẽ giúp hỗ trợ nha sỹ trong toàn bộ công đoạn làm cầu răng từ mài cùi cho đến lấy dấu hàm và lắp cầu răng được thực hiện chuẩn xác hoàn toàn.

+ Loại răng sứ sử dụng là loại nào: Chất liệu cấu thành nên răng sứ sẽ có tác động khá lớn đến làm cầu răng có tốt không. Thông thường, nếu được phục hình với răng sứ không kim loại và kỹ thuật thực hiện tốt thì độ bền của cầu răng sẽ cao hơn rất nhiều so với răng sứ kim loại. Điều này chính là phụ thuộc đến chất liệu của các dòng răng sứ.

Hiệu quả trồng răng thẩm mỹ bằng làm cầu răng và cấy implant

Câu trả lời làm cầu răng có tốt không sẽ được đưa ra với hai tiêu chí cụ thể như sau:

► Tính thẩm mỹ

Về cơ bản, làm cầu răng có độ thẩm mỹ khá tốt, đặc biệt là đối với răng sứ không kim loại, độ sáng bóng tự nhiên sẽ được đảm bảo trong suốt nhiều năm. Như vậy, tính thẩm mỹ sẽ phụ thuộc khá nhiều vào chất lượng của loại răng sứ làm cầu răng. Nếu phục hình với dòng sứ kim loại như Titan thì sau một thời gian có thể xảy ra hiện tượng oxi hóa kim loại khiến cho viền nướu chân cầu răng bị thâm đen kém thẩm mỹ.

► Độ bền chắc cao

Chất liệu làm cầu răng sứ có thể là thân sườn titanium phủ sứ Ceraco3 hoặc từ các khối sứ nguyên chất Lithium Desilicate, Zirconium nên có độ chịu lực lớn, trung bình là 400Mpa hoặc 9ooMpa, gấp nhiều lần răng thật, đảm bảo chức năng ăn nhai của răng. Đặc biệt, khi được phục hình với công nghệ CT 5 chiều của Hoa Kỳ tại Nha khoa Paris thì độ bền sẽ được đảm bảo tối đa.

Công nghệ mới với sự hỗ trợ của máy lấy dấu hàm thế hệ mới và hệ thống thiết kế răng sứ hoàn toàn trên máy tính CAD/CAM sẽ mang đến hiệu quả bọc sứ rất cao, giúp phục hình chuẩn xác 100%, hoàn toàn không có sự sai khác nào, không dẫn đến tình trạng vênh lệch hay sai khớp cắn. Chính điều này sẽ đảm bảo độ bền của cầu răng và cảm giác ăn nhai hoàn toàn chân thực cho bạn.

Khi cầu răng có dấu hiệu xuống màu, viền nướu bị đen, cảm thấy đau nhức nướu hoặc răng ở vị trí làm cầu răng thì bạn cần phải gặp nha sỹ để thăm khám lại. Nếu cần thiết thì có thể thực hiện phục hình lại.

Làm cầu răng với công nghệ CT 5 chiều của Hoa Kỳ

>>> xem thêm bọc răng sứ giá bao nhiêu ?

Về cơ bản thì độ bền của làm cầu răng chỉ có thể duy trì trong khoảng từ 5-7 năm mà không thể bền chắc được như làm implant cho răng mất do không có trụ răng cấy vào xương hàm. Việc mài cùi răng thật kế bên để đặt cầu răng cũng khiến cho răng thật giảm tuổi thọ và hiện tượng tiêu xương hàm cũng có thể xảy ra sau một vài năm.
Tốt nhất, nếu lựa chọn giải pháp phục hình bằng cầu răng cho tiết kiệm thì bạn nên lựa chọn một địa chỉ thẩm mỹ uy tín. Tất cả các thông tin về công nghệ CT 5 chiều hay liên quan đến làm cầu răng có tốt không, bạn có thể liên hệ với Nha khoa Paris để được tư vấn cụ thể nhất.

Bệnh lý răng miệng như sâu răng, viêm nướu hay viêm nha chu nếu không điều trị kịp thời đều là những nguyên nhân hàng đầu gây mất răng. Việc này không chỉ ảnh hưởng đến ăn nhai hàng ngày mà còn là yếu tố dẫn đến tiêu xương hàm rất nguy hiểm. Trong tất cả các trường hợp mất răng do bệnh lý răng miệng, cấy ghép răng implant là giải pháp khắc phục hiệu quả nhất. Hiện nay,trồng răng, cấy ghép răng implant 4S là giải pháp khắc phục răng mất tối ưu và được rất nhiều người lựa chọn. 

Bình luận mặc định

x