hotline

Tẩy trắng răng có gây hại nhiều không

Tẩy trắng răng tuy là kỹ thuật nha khoa đơn giản và được sử dụng phổ biến. Nhưng không phải người tẩy trắng răng nào cũng có thể trải quả quá trình thẩm mỹ màu răng này một cách an toàn. Vậy thực tế tẩy trắng răng có hại không và làm thế nào để khắc phục hiệu quả nhất? Những thông tin dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về các vấn đề này để trải qua tẩy trắng răng thật an toàn nhé

1. Tẩy trắng răng có hại không?

Làm trắng răng giải pháp thẩm mỹ răng có hai mặt. Dù áp dụng biện pháp nào, tự nhiên hay dùng thuốc tẩy thì tác dụng và tác hại được xem là đi đôi với nhau nếu không được thực hiện đảm bảo.

Những vấn đề cơ bản sau đây sẽ cho chúng ta biến tẩy trắng răng có hại không:

– Nếu là biện pháp tự nhiên thì chúng ta khó có thể tách bạch giữa tác dụng làm trắng với tác hại của nó. Bởi vì đừng quên rằng “thủ phạm” khiến cho hàm răng bị xỉn màu đi từng ngày không gì khác chính là thực phẩm. Vì thế, khi tiếp xúc với thực phẩm, dẫu là thực phẩm có tác dụng tẩy và làm sạch thì bên cạnh đó, chúng vẫn còn chứa không ít các phân tử gây đổi màu răng. Do đó, nếu dùng thực phẩm để làm trắng thì song song với quá trình làm trắng cũng chính là quá trình làm răng xỉn màu đi.

Xem thêm: tẩy trắng răng

Làm trắng răng có hại không, cách khắc phục như thế nào 6Thuốc tẩy trắng cũng giống như con dao hai lưỡi nếu không được kiểm soát tốt

– Nếu làm trắng răng bằng thuốc tẩy thì hiệu quả làm trắng răng sẽ cao hơn, nhanh hơn và như ý. Màu răng sẽ có những thay đổi rất rõ rệt. Tuy nhiên, song song với sự thay màu của men răng cũng là quá trình bị bào mòn hoặc kích ứng của thuốc tẩy. Do đó, men răng có thể trắng lên nhưng đồng thời cũng có thể mỏng và yếu đi sau khi chịu tác động của thuốc.

– Thuốc tẩy dù ở nồng độ nào cũng đều kích ứng lên các mô mềm như môi, nướu, má. lưỡi. Nồng độ thuốc càng cao thì độ kích ứng càng lớn, Khả năng nướu có thể bị bỏng rát, sưng đỏ,… lưỡi rát, mất cảm giác, môi phồng đỏ,…

– Trường hợp răng đang có những tổn thương dù rất nhỏ như mòn cổ răng hoặc viêm nướu, thậm chí chỉ cần rìa nướu bị tách là có thể khiến cho răng bị kích ứng nhức buốt rất khó chịu vì ở phần cổ răng không có men, thuốc tẩy có thể tác động trực tiếp đến ngà răng.

Như vậy, những vấn đề trên đây có thể cho thấy tẩy trắng răng có hại không: Những tác hại này tuy có thể xảy ra nhưng vẫn kiểm soát và hạn chế hoàn toàn được chỉ cần áp dụng đúng quy trình kỹ thuật hiện đại và đảm bảo.

 Làm trắng răng có hại không, cách khắc phục như thế nào? 7Nếu thuốc tẩy trắng dây ra nướu sẽ rất nguy hiểm

2. Tẩy trắng Laser Whitening – xua tan nỗi lo tẩy trắng răng có hại không

Dù có những nguy cơ ẩn chứa từ thuốc tẩy trắng răng nhưng chúng ta vẫn có thể khắc phục được triệt để. Laser Whitening chính là giải pháp lý tưởng có thể phát huy tác dụng tẩy trắng răng tối đa của thuốc và loại bỏ được hoàn toàn những tác hại có thể gặp phải khi áp dụng. Điều này được thể hiện cụ thể như sau:

– Laser Whitening chỉ dùng thuốc tẩy với nồng độ thuốc ở ngưỡng an toàn nên đảm bảo không tổn hại cho men răng.

Xem thêm: tẩy trắng răng tại nhà

– Laser Whitening sử dụng bước sóng laser không sinh nhiệt để hoạt hóa thuốc tẩy nên dù thuốc ở nồng độ thấp vẫn tạo ra giá trị tẩy vượt trội gấp 8 lần.

– Thành phần thuốc tẩy khi được kích hoạt laser còn có thể giúp tái khoáng men răng nên đảm bảo răng vừa trắng sáng lại chắc khỏe hơn hẳn sau khi tẩy.

Làm trắng răng có hại không, cách khắc phục như thế nào 5Đảm bảo quy trình tẩy trắng tiêu chuẩn Quốc tế

– Quy trình tẩy trắng Laser Whitening đảm bảo đầy đủ các yêu cầu bảo vệ và cách ly mô mềm, đảm bảo không cho thuốc tẩy tiếp xúc với môi, nướu, má và lưỡi. Vì thế, ánh sáng laser khi chiếu có bổ sung tính năng làm mát giúp cho người tẩy trắng cảm thấy dễ chịu và thoải mái nhất.

– Hàm răng sau khi tẩy không chỉ trắng đều mà còn có độ bóng cao, chống bám tốt và chắc khỏe hơn.

Đây là những ưu điểm mà không phải kỹ thuật tẩy trắng răng sử dụng thuốc nào cũng có thể thực hiện được. Bạn có thể tìm hiểu thêm về công nghệ này ở đường dẫn sau:

Công nghệ do các bác sỹ nha khoa thẩm mỹ hàng đầu Forsyth – Hoa Kỳ sáng chế thành công và chỉ chuyển giao độc quyền cho Nha khoa Hoàn Mỹ sau nhiều kiểm định khắt khe và nghiêm ngặt.

Hiệp hội Nha khoa Hoa Kỳ ADA cũng đã công nhận về độ an toàn và tính hiệu quả của công nghệ. Nó đang là lựa chọn số một tại Mỹ khi cần tẩy trắng răng.

Làm trắng răng có hại không, cách khắc phục như thế nào?2
Hiệu quả làm trắng răng vượt trội bằng công nghệ Laser Whitening tại Hoàn Mỹ

Trung tâm cũng đã ứng dụng để tẩy trắng thành công cho nhiều khách hàng và nhận được những phản hồi rất tích cực.

Nếu cần được tư vấn thêm các vấn đề liên quan đến công nghệ cũng như làm trắng răng có hại không, vui lòng liên hệ tới Trung tâm theo các thông tin chi tiết dưới đây, bác sỹ sẽ tư vấn tận tình nhất cho bạn.

nguồn: http://taytrangrang.info/lam-trang-rang-co-hai-khong-cach-khac-phuc-nhu-nao.html

Bệnh lý răng miệng như sâu răng, viêm nướu hay viêm nha chu nếu không điều trị kịp thời đều là những nguyên nhân hàng đầu gây mất răng. Việc này không chỉ ảnh hưởng đến ăn nhai hàng ngày mà còn là yếu tố dẫn đến tiêu xương hàm rất nguy hiểm. Trong tất cả các trường hợp mất răng do bệnh lý răng miệng, cấy ghép răng implant là giải pháp khắc phục hiệu quả nhất. Hiện nay,trồng răng, cấy ghép răng implant 4S là giải pháp khắc phục răng mất tối ưu và được rất nhiều người lựa chọn. 

Bình luận mặc định

x