hotline

Tại sao nhổ răng khôn xong bị hôi miệng và cách phòng tránh hiệu quả

Vết nhổ răng khôn không thể hồi phục ngay được nên vị trí này rất dễ mắc các bệnh lý răng miệng, nhổ răng khôn xong bị hôi miệng chính là một biểu hiển mà bệnh nhân hay gặp phải. Tôi đã tìm hiểu rất lâu và biết được cách phòng tránh khá hiệu quả.

Vì sao nhổ răng khôn xong bị hôi miệng?

Trường hợp răng khôn mọc lệch, mọc ngầm thường được chỉ định phải nhổ bỏ răng. Trong quá trình thực hiện, các bác sĩ phải lật vạt nướu để lấy răng, sau đó khâu kín vết nhổ răng lại. Hôi miệng cũng có thể là biến chứng khi nhổ răng khôn tại vị trí nhổ răng hoặc do vệ sinh răng miệng không tốt.

Cách hạn chế hiện tượng nhổ răng khôn xong bị hôi miệng 1Nhổ răng xong bị hôi miệng cần phải làm gì để khắc phục?

Ngoài bị hôi miệng, bệnh nhân sẽ có cảm giác đau nhức, sưng tấy kéo dài tại vị trí nhổ răng nếu không được điều trị sớm.

Làm cách nào hạn chế hiện tượng nhổ răng khôn xong bị hôi miệng ?

Vệ sinh răng miệng sạch sẽ luôn là cách chữa các bệnh lý răng miệng không chỉ riêng hôi miệng sau khi nhổ răng khôn. Thực hiện chải răng bằng bàn chải lông mềm mỗi ngày, dùng chỉ nha khoa để làm sạch kẽ răng, không nên xỉa răng bằng tăm. Tuy nhiên, không được chải răng trực tiếp vào chỗ răng đau sẽ khiến cho vết thương khó lành và nguy cơ viêm nhiễm cao hơn. Lưu ý, sau 2 ngày nhổ răng khôn, không được súc miệng bằng nước muối, chờ máu đông có thể súc miệng nhẹ nhàng bằng nước sạch.

Cách hạn chế hiện tượng nhổ răng khôn xong bị hôi miệng 2Sinh tố hoa quả rất thích hợp cho người mới nhổ răng khôn

Lưu ý sau khi nhổ răng khôn đặc biệt không chọc vật lạ hay sờ vào ổ răng nhổ, không súc miệng mạnh trong 6h đầu. Bình thường, nha sĩ sẽ cung cấp cho bệnh nhân các bộ dụng cụ vệ sinh răng miệng đặc biệt sau khi nhổ răng khôn, bạn hãy lắng nghe sự hướng dẫn và sử dụng đúng theo chỉ định của nha sĩ.

Không nên ăn nhai các thực phẩm cứng, dẻo, nên nhai ở bên không có ổ răng nhổ vì thức ăn rất dễ mắc vào đây gây mùi hôi khó chịu.

Nếu hôi miệng, đau nhức kéo dài mãi không dứt thì bạn nên đến nha khoa thực hiện ngay. Tại đây, bác sĩ sẽ tiến hành tái khám, hướng dẫn cách hạn chế viêm nhiễm hoặc chỉ định các loại thuốc kháng sinh, kháng viêm. Phần lớn vẫn là cách bạn bảo vệ răng miệng như thế nào và tùy cơ địa của từng người có nhanh khỏi vết thương hay không.

Hy vọng sau bài viết này, bạn sẽ biết cách phóng tránh và không mắc phải tình trạng nhổ răng xong bị hôi miệng. Cảm ơn bạn đã quan tâm những chia sẻ của tôi. Chào bạn!

Tìm hiểu thêm:

>>> Nhổ răng khôn có đau không? Lưu ý nhổ răng khôn an toàn

>>> Nhổ răng số 8 có biến chứng và nguy hiểm không?

Bệnh lý răng miệng như sâu răng, viêm nướu hay viêm nha chu nếu không điều trị kịp thời đều là những nguyên nhân hàng đầu gây mất răng. Việc này không chỉ ảnh hưởng đến ăn nhai hàng ngày mà còn là yếu tố dẫn đến tiêu xương hàm rất nguy hiểm. Trong tất cả các trường hợp mất răng do bệnh lý răng miệng, cấy ghép răng implant là giải pháp khắc phục hiệu quả nhất. Hiện nay,trồng răng, cấy ghép răng implant 4S là giải pháp khắc phục răng mất tối ưu và được rất nhiều người lựa chọn. 

Bình luận mặc định

x